NDO - Liveshow đầu tiên của Lương Nguyệt Anh với ca sĩ gạo cội, NSND Việt Hoàn vào ngày 26/11 tới là thử thách, và cũng là trái ngọt dành cho cô ca sĩ 9x. Từng giành nhiều thành tích cao trong âm nhạc, Nguyệt Anh cho biết, cô đã phải nỗ lực gấp 5, 7 lần.
*

Lương Nguyệt Anh trong phim "Bình minh cuối con đường". (Ảnh: Internet)

Năm 2018, phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” có Lương Nguyệt Anh tham gia với vai diễn chính, ca sĩ chính dự Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc, thể loại ca nhạc đã xuất sắc giành Huy chương vàng.

Năm 2021, Lương Nguyệt trở thành giảng viên thanh nhạc chính thức của Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, cô được Bộ Quốc phòng cử tham dự Army Games ở Liên bang Nga. Đây cũng là năm đầu tiên nghệ thuật được đưa thành môn thi chính thức của Army Games. Lương Nguyệt Anh giành giải Ba, sau Trung Quốc và nước chủ nhà Nga, nhận được sự quan tâm rất lớn của truyền thông nước nhà về thành tích này. Giám khảo Nga còn cho cô điểm tuyệt đối về phát âm và cảm xúc khi hát bài hát Nga.

*

Một buổi tập chuẩn bị cho liveshow của Lương Nguyệt Anh cùng các NSƯT Đăng Dương, Việt Hoàn và ca sĩ Lê Anh Dũng.

Để có được những thành tích đáng tự hào này, Lương Nguyệt Anh cho biết, cô luôn phải nỗ lực gấp 5, gấp 7 lần người khác: “Bản thân tôi rất hừng hực trong nghề, chưa một mục tiêu nào đặt ra tôi không phấn đấu đạt cho bằng được, từ bé đến giờ tôi chưa thi một cuộc nào mà không có giải lớn, từ trong và ngoài nước. Đó có lẽ là một may mắn, nghiệp đã chọn tôi nhưng nếu không có sự nỗ lực thì không bao giờ đạt được. Tôi thường nói với sinh viên rằng: Khi muốn ước mơ của mình thành sự thực, phải nỗ lực rất nhiều, mỗi sự cố gắng đều cho một thành công nhất định. Từ nhỏ tôi đã sống quyết liệt với suy nghĩ đó, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để có được thành tựu, kể cả có khi phải luyện tập đến bật máu nơi cổ họng”.


*

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh cùng các ca sĩ chuẩn bị cho liveshow.

Dù vất vả, thường phải cố gắng gấp 5,7 lần người khác để đạt được những thành tựu trong nghề, nhưng Lương Nguyệt Anh khẳng định, cô yêu âm nhạc hơn tất cả mọi thứ và chỉ khi nào ngừng hơi thở, đam mê nghệ thuật trong cô mới có thể ngừng.

NSƯT Việt Hoàn từng kể lại, khi đặt chân đến trang trại nhà anh, vừa xuống xe thấy phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Lương Nguyệt Anh đã lập tức cất tiếng hát. Ngoài đời, Lương Nguyệt Anh là một giảng viên kín đáo, khiêm tốn nhưng chỉ cần đứng trên sân khấu, được hát, được hòa mình trong ánh đèn sân khấu là cô đã trở thành một con người khác. “Âm nhạc cho tôi rất nhiều nhân cách, trong âm nhạc tôi có thể làm rất nhiều con người cùng một lúc, có thể rất ghê gớm trong nhạc kịch, có thể rất nền nã, hoặc là một người tình yếu đuối hoặc là cô gái mạnh mẽ bất chấp. Điều đó làm tôi thăng hoa” - Lương Nguyệt Anh nói.

*

Ở không gian nào, Lương Nguyệt Anh cũng có thể hát say sưa.

Liveshow “Tự tình quê hương” của Lương Nguyệt Anh và NSƯT Việt Hoàn diễn ra ngày 26/11 tới tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) là dấu mốc mới trong sự nghiệp của nữ ca sĩ 9x. Năm 2021, cô đã ấp ủ làm liveshow nhân kỷ niệm 10 năm giành quán quân Sao Mai, nhưng do dịch Covid-19 nên chưa thực hiện được. Vì thế khi vừa được NSƯT Việt Hoàn mời, cô đã đồng ý ngay lập tức.

*

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh hát cùng NSƯT Việt Hoàn trong buổi họp báo liveshow.

“Tôi nghĩ tôi và anh Hoàn thực sự có duyên với nhau. Người ta làm show ấp ủ cả năm trời, chúng tôi từ lúc thai nghén đến ngày tổ chức show có hai tháng rưỡi. Tuy nhiên tôi tin liveshow này sẽ là một show rất đặc biệt, có sự mềm mại, mượt mà của dân gian, có sự bùng cháy của âm nhạc cách mạng, có những khám phá mới mẻ, đa màu sắc, đặc biệt là những bản mashup độc đáo lần đầu tiên được trình diễn… Giám đốc âm nhạc Lưu Hà An và Huyền Trung - những người cực kỳ sáng tạo - sẽ khoác những tấm áo mới, hơi thở mới cho những ca khúc của chúng tôi” - Lương Nguyệt Anh bật mí.