Xem cấp tốc tiểu sử Steve Jobs

Steve Jobs là ai?

Ông được ghi thừa nhận là trong những người đón đầu trong cuộc giải pháp mạng vi máy tính xách tay và điện thoại cảm ứng di cồn thông minh, góp phần không bé dại vào sự thành công của táo khuyết với các thành phầm như iPhone, iPod, iPad, macbook.

Thời niên thiếu

Jobs được hiện ra ở San Francisco, California bởi phụ huynh ruột của anh là Joanne Schieble với John Jandali lúc cả hai chưa kết hôn cùng vẫn vẫn đang còn là sinh viên đại học.

Mối quan tiền hệ của mình bị phản bội đối vì gia đình mẹ đẻ không gật đầu đồng ý mối quan hệ của bà (người Công giáo) với cha Jandadi (người Hồi giáo). Bà tất yêu bỏ người con khi chưa lập mái ấm gia đình nên đã yêu cầu cho đi con của chính bản thân mình vì ko muốn gia đình bị xấu hổ.

Steven được Paul với Clara Jobs dìm nuôi, tín đồ mà ông luôn luôn coi là cha mẹ thực sự của mình.

Ngay từ lúc còn nhỏ, Jobs đã được thân phụ anh khuyến kích anh xúc tiếp với thế giới cơ khí. Anh sẽ dành nhiều giờ với phụ thân mình, tháo tháo và đính ráp lại những thiết bị năng lượng điện tử trong nhà nhằm xe của gia đình.

Về mặt học tập thuật, sau khi xuất sắc nghiệp ngôi trường trung học vào năm 1972, anh theo học tập tại Đại học tập Reed sinh hoạt Portland, Oregon.

Tuy nhiên anh đã quăng quật học sau sáu tháng và dành 18 tháng tiếp theo sau để tham gia những lớp học trí tuệ sáng tạo tại trường. Jobs sẽ đăng ký tham dự một khóa huấn luyện và đào tạo thư pháp với say mê chúng. Sau này, ông cho thấy khóa học đó đó là nền tảng để cho ra đời nhiều kiểu dáng chữ của apple hiện nay.

Sự nghiệp

Công việc máy tính thực sự trước tiên của ông là một kỹ thuật viên trên Atari, Inc. Sống Los Gatos, California, năm 1973.

Cùng với Wozniak, anh đã cách tân và phát triển một bảng mạch loại bỏ khoảng 50 chip khỏi máy vị đó tạo ra sự nhỏ dại gọn tương tự. Tiếp theo là sự việc phát triển của hiện đại số ‘blu box’ được cho phép các cuộc call đường lâu năm miễn phí.

Đồng tạo nên Apple

Năm 1976, cùng rất Wozniak, ông thành lập công ty máy tính xách tay Apple. Ban đầu, doanh nghiệp chủ yếu nhằm mục đích mục đích cung cấp bảng mạch. Thuộc năm, Wozniak đã phát minh ra máy tính Apple I, II.

*
Steve Jobs với laptop Apple II, 1977

Những năm sau đó, Apple mau lẹ được mở rộng khi thị trường máy tính cá nhân bắt đầu trở cần quan trọng.

Apple chào bán cổ phiếu công khai minh bạch vào năm 1981, cho tới năm 1983 công ty đã lọt vào list Fortune 500.

Năm 1983, doanh nghiệp đã thuyết phục chủ tịch PepsiCo, inh John Sculley đổi thay giám đốc điều hành (CEO) cùng với câu hỏi: “Bạn vẫn muốn bán nước mặt đường trong suốt quãng đời còn lại của mình không?”.

Năm 1984, Jobs đã thi công chiếc Macintosh đầu tiên. Đây là chiếc máy tính cá thể đầu tiên thực hiện giao diện người dùng đồ họa.

Sáng lập NeXT Inc

Mặc dù Jobs có khá nhiều sáng chế tạo thành công. Dẫu vậy do bao gồm sự biệt lập về quan điểm của ông với những thành viên khác tại Apple. Năm 1985, ông đang từ chức cùng rời khỏi công ty do chủ yếu mình thành lập.

Sau này, ông bật mý rằng bài toán rời khỏi Apple đó là một trong số những điều tốt nhất có thể xảy ra cùng với ông – nó góp ông đem lại xúc cảm tự vày và thay đổi mới.

Sau khi bong khỏi Apple, ông thành lập NeXT Inc. Công ty khét tiếng về thế táo bạo kỹ thuật nhất là hệ thống phạt triển ứng dụng hướng đối tượng người tiêu dùng (WebObjects) được áp dụng trong táo khuyết Store cùng iTunes store sau này.

Năm 1986, Jobs mua lại một công ty sản xuất phim thứ họa máy tính và đổi tên thành Pixar. ‘Toy Story’ ‘A Bug’s Life’ và ‘Finding Nemo’ là những tập phim hoạt hình vô cùng thành công mang đến cho Jobs nhiều lợi nhuận cũng tương tự sự tôn trọng.

Trở lại Apple

Điều thú vui là vào thời điểm năm 1996, lúc Apple thâu tóm về NeXT Inc, ông đã trở lại công ty do mình đồng sáng lập của chính bản thân mình với bốn cách là một giám đốc điều hành. Vào thời gian đó, hãng apple đang yêu cầu vận lộn nhằm kiếm lợi nhuận và bị tụt lại phía đằng sau các đối phương như Microsoft.

Dưới sự điều hành và quản lý của ông, một trong những dự án đã phải tạm dừng để dường chỗ mang lại những mặt hàng mới tập trung vảo các tính năng hoàn toàn mới và xây cất hấp dẫn có tác dụng tăng doanh số của công ty.

Năm 1998, táo apple iMac được trình làng ra rứa giới. Một sản phẩm công nghệ tính có công dụng xử lý vận tốc cao với mức giá bèo đã khởi đầu một xu hướng máy tính xách tay thời trang cao cấp (các phiên bản tiếp theo có năm màu sắc khác nhau). Đây là tác dụng trực tiếp của vấn đề ông quay trở lại Apple. Vào cuối năm đó, iMac trở thành máy tính cá nhân hút khách nhất của Mỹ.

*
Steve Jobs với laptop iMac năm 1998

Năm 2001, Jobs bước đầu phát minh lại táo khuyết cho cầm kỷ 21. Doanh nghiệp đã thả mình vào trái đất âm nhạc cùng với sự ra mắt của iPod, phần mềm âm nhạc kỹ thuật số iTunes với iTunes Store. Vật dụng này đã thành công xuất sắc ngay mau chóng và cải thiện doanh số và danh tiếng của bạn bằng những cách nhảy vọt.

Thế hệ thứ nhất của iPod nhịn nhường chỗ cho các thiết bị thân thiết với khách hàng đã được sửa đổi như iPod classic, iPod Nano, iPod Touch với iPod shuffle.

Năm 2005, với việc chọn mua Pixar của Disney, ông đang trở thành cổ đông mập nhất của người tiêu dùng Walt Disney với tầm 7% cp của công ty. Ông từng là giữa những thành viên hội đồng quản trị vào công ty.

Năm 2007, ông lấn sảnh sang khiếp doanh điện thoại cảm ứng di rượu cồn với việc trình làng iPhone cùng với màn hình cảm ứng đa điểm, có tác dụng phát MP3, đoạn clip và truy cập internet. Cuối năm đó, hãng apple đã trình làng iPod Touch, một thiết bị chơi game và MP3 di động gồm tích vừa lòng Wi-fi và màn hình cảm ứng giống iPhone.

Trong trong thời hạn tiếp theo, anh đã làm việc trên iPhone để mang ra các phiên bạn dạng ngẫu hứng. Năm 2008, iPhone 3G được xây dựng với ba tác dụng chính: cung ứng GPS, tài liệu 3G với UMTS / HSDPA cha băng tần; Năm 2009, iPhone 3GS đã làm được ra mắt.

Năm 2010, ông ra mắt iPhone 4, đó là một mẫu điện thoại cảm ứng thông minh đẹp rộng so với rất nhiều phiên phiên bản trước và bao gồm các tính năng nâng cấp như camera năm megapixel, camera phụ phương diện trước và tài năng truy cập 4G.

Năm 2011, iPhone 4S được phát hành bao hàm Siri, một trợ lý ảo có công dụng nhận dạng giọng nói. Thuộc năm, bởi vấn đề sức mạnh buộc ông tự chức CEO của táo bị cắn dở nhưng vẫn liên tục giữ chức quản trị hội đồng quản lí trị của công ty.

Tài sản & thành tựu

Thành tựu

Trong cuộc sống của mình, ông đã nhận được được một số trong những giải thưởng bao hàm Huân chương công nghệ Quốc gia và Giải thưởng giành cho Dịch vụ Công cộng.

Ông được reviews vào Đại sảnh vinh danh California năm 2007. Thuộc năm đó, ông được tạp chí Fortune vinh danh là người quyền lực tối cao nhất trong khiếp doanh.

Năm 2009, tập san Fortune đã call ông là CEO của thập kỷ. Năm sau, ông xếp thiết bị 17 trong list Những người quyền lực nhất trái đất của Forbes.

Năm 2010, ông được tập san Financial Times thai chọn là tín đồ của năm.

Tài sản ròng

Năm 2011, Forbes mong tính phần nhiều tài sản ròng của Steve Jobs vào lúc 6,5 tỷ đô la đến 7 tỷ đô la Mỹ từ các việc ông chào bán Pixar cho doanh nghiệp Walt Disney vào khoảng thời gian 2006.

Tuy nhiên, nếu Jobs không cung cấp cổ phần của chính mình tại Apple vào thời điểm năm 1985, khi ông rời công ty do bao gồm ông đã ra đời và cách tân và phát triển trong hơn một thập kỷ, giá bán trị tài sản ròng của ông đang là 36 tỷ đô la Mỹ.

Gia đình

Mặc mặc dù Steve Jobs là tín đồ hiếm khi tiết lộ thông tin về gia đình, nhưng bạn ta biết rằng ông có một người con gái tên là Lisa Brennan Jobs với người bạn nữ Chrisann Brennan vào khoảng thời gian 1978 (lúc ông 23 tuổi). Khoác dù ban đầu ông phủ nhận là phụ thân của cô gái, nhưng tiếp nối ông xác định Lisa là nhỏ mình.

Ông thành hôn với Laurene Powell vào ngày 18 mon 3 năm 1991. Bọn họ đã gồm với nhau ba người con và sống sống Palo Alto, California.

Những thông tin khác về Steve Jobs

Steve Jobs: Phim & sách

Phim

Một số bộ phim truyền hình lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày của Steve Jobs vẫn được kiến thiết bao gồm:

Jobs (2013): Đạo diễn Joshua Michael Stern với sự tham gia của Ashton Kutcher.Steve Jobs (2015): Đạo diễn Danny Boyle với việc tham gia của Michael Fassbender.

Sách

Một số cuốn sách cũng đã viết về cuộc đời và sự nghiệp của Jobs, bao gồm:

Tiểu sử Steve Jobs (2011): tác giả Walter IsaacsonSteve Jobs Thinking Differently (2012): người sáng tác Karen BlumenthalSinh ra để phát triển thành Steve Jobs (2015): tác giả Brent Schlender cùng Rick Tetzeli

Cái bị tiêu diệt của Steve Jobs

Năm 2003, ông được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy. Trong thời điểm sau đó, ông cần vật lộn với các vấn đề sức khỏe và bị cần ủy thác việc điều hành Apple đến Tim Cook.

Năm 2009, ông sẽ trải qua 1 ca ghép gan, nhưng hai năm sau, vấn đề sức khỏe nghiêm trọng trở lại. Tháng 8 năm 2011, ông nghỉ hưu để triệu tập vào cải thiện tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi của mình.

Sau ngay gần một thập kỷ pk với bệnh dịch ung thư. Steve Jobs từ trần tại Palo Alto vào ngày 5 tháng 10 năm 2011, lúc ông 56 tuổi.

Câu nói cuối cùng

Trong bài điếu văn của Mona Simpson giành riêng cho Steve Jobs, chị gái ông cho biết Steve Jobs đã chú ý em gái Patty, bà xã và nhỏ ông kế tiếp nói gần như lời cuối cùng: “Oh wow. Oh wow. Oh wow”.

*
Steve Jobs mãi mãi là một trong những tượng đài

Cố vấn cho người sáng lập Google

Ông đóng vai trò là tín đồ cố vấn cho những nhà gây dựng Google, Serge Brin và Larry Page khi cặp đôi này mới thành lập Google. Ông cũng từng góp ý mang lại cựu phó chủ tịch của Google, Vic Gundotra khi kiến thiết màu rubi chữ ‘O’ trong từ Google bị không nên màu.

Sau này, Jobs cảm xúc tức giận lúc biết Google tạo nên thiết bị app android để cạnh tranh với iphone của Apple.

Du kế hoạch Ấn Độ để tìm kiếm sự giác ngộ trọng tâm linh

Năm 1974, Steve Jobs vẫn tới Ấn Độ nhằm tìm sự giác ngộ tinh thần từ Neem Karoli Baba tại đền rồng thờ Kainchi, dẫu vậy nhà sư huyền bí đã chết trước đó gần một năm. Sau đó, ông đã đi được khắp những bang phía Bắc Ấn Độ vào bảy tháng tiếp sau để tiếp xúc với Phật giáo. Lúc trở về Mỹ, Ông khoác quần áo truyền thống của Ấn Độ và cạo đầu.