Cách tỉa lông vùng kín Nam và Nữ bằng kéo đơn giản, dễ thực hiện, giúp anh chị em “dọn cỏ” vùng kín nhanh chóng. Lưu ý trước và sau khi thực hiện, cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Ngoài ra cần chọn kéo có kích thước vừa phải, sắc bén để cắt tỉa chính xác.

Có thể dùng kéo tỉa lông vùng kín không?

Tỉa lông vùng kín bằng kéo là lựa chọn của nhiều người để giúp vùng kín trở nên thông thoáng hơn. Việc cắt tỉa lông cho vùng kín vừa giúp cô bé trông gọn gàng, vừa giảm cảm giác ngứa ngáy, giảm mùi hôi rất khó chịu và phòng chống tạp khuẩn hiệu quả.

Tỉa lông vùng kín không chỉ cần thiết với các cô gái trẻ mà còn với cả thai phụ. Mặc dù vậy, mẹ bầu chỉ được cắt tỉa lông trong trường hợp lông quá rậm và theo khuyến cáo của bác sĩ.

Bất kỳ đối tượng nào khi phẫu thuật cắt tỉa lông vùng kín bằng kéo cần để ý các điều sau:

Vệ sinh kéo thật sạch, khử trùng kỹ càng cũng như lau chùi vùng kín sạch sẽ trước lúc phẫu thuật cắt tỉa.

Chỉ nên cắt tỉa lông với kích cỡ vừa đủ, không buộc phải tiểu phẫu cắt vô cùng sát da giảm bớt làm ra máu và viêm.

Phụ nữ mang thai không cần tùy tiện cắt tỉa lông bằng kéo cũng như hãy thảo luận với bác sĩ sản khoa để có phương pháp khắc phục an tâm.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515

Tư vấn online bấm >> TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn chưa có điều kiện đến spa thì vẫn có khả năng tiến hành các phương thức tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo ngay tại nhà theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh vùng kín cũng như vệ sinh công cụ

Vùng kín cần được vệ sinh thật sạch sẽ trước khi cắt tỉa lông để tránh gặp phải trường hợp viêm. Bên cạnh đó dụng cụ tỉa lông đặc thù là kéo cũng nhất thiết phải được vệ sinh thật sạch sẽ. 90% các chị em tiến hành tỉa lông vùng kín bị ngứa cũng như viêm là do không thực hiện hoặc tiến hành không kỹ bước này.

Chị em nên chọn mẫu kéo đầu tròn, sắc để tỉa lông dễ dàng. Đồng thời chọn mua một số mẫu kem tẩy lông, kem dưỡng dành riêng cho vùng kín để làm dịu da.

Bước 2: Định hình lông vùng kín

Trước lúc tiến hành tỉa lông vùng kín bằng kéo, bạn nên định hình trước kiểu dáng lông vùng kín mà bản thân ưng ý, ít nhất bạn cần biết phải tỉa những phần lông dư thừa ở đâu trước lúc thực hiện.

Bước 3: Thực hiện tỉa lông vùng kín bằng kéo

Sử dụng kéo cắt gọn bớt một số sợi lông, chỉ để lại cắt tỉa bớt những sợi lông dài hoặc mọc lộn xộn. Đối với một số vùng khuất, lông vô cùng rậm rạp, bạn có thể cạo tận gốc.

+ Tỉa lông tự nhiên: Bạn sử dụng kéo cắt lông vùng kín sao cho đều các sợi lông, chú ý tỉa sạch các vùng theo nếp gấp của chân để lúc mặc bikini các sợi lông không bị lộ ra ngoài.

+ Tỉa lông theo những mẫu như bikini, hình trái tim, hình bướn, hình tam giác: Mẹo nhỏ cho các chị em là chị em cần sử dụng 1 miếng dán, theo những hình muốn tạo, dán lên vùng kín để dễ tỉa lông dễ dàng hơn. Đối với một số vùng khuất, bạn bắt buộc bôi kem triệt lông cũng như xài dao cạo hay wax để làm sạch chúng.

Bước 4: Kiểm tra lại “tác phẩm”

Sau lúc tỉa lông bạn bắt buộc xét nghiệm lại xem kết quả triệt lông đã đạt được kết quả như ý chưa.

Sau đó rửa sạch lại vùng kín bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm và đừng quên bôi kem dưỡng phù hợp để xoa dịu, làm mềm vùng kín, giảm thiểu hiện tượng kích ứng da hay mẩn đỏ.

Cách tỉa lông vùng kín nam bằng kéo

Không chỉ nữ giới, các anh em cũng rất quan tâm đến việc “dọn cỏ” vùng kín bằng kéo. Cách tỉa lông vùng kín nam giới nhìn chung tương tự với phụ nữ.

Bước 1: Làm sạch, vệ sinh vùng kín

Lông cơ quan sinh dục nam thường cứng hơn phái đẹp, trước khi thực hiện, các anh em bắt buộc vệ sinh kỹ để giảm bớt viêm nhiễm. Có khả năng xài gel chuyên dụng để làm dịu mát, mềm lông vùng kín hơn, quy trình cắt tỉa lông trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Dùng kéo cắt tỉa lông vùng kín

Việc tỉa lông ở nam giới đơn giản hơn phái đẹp và thường không nên tạo hình lông vùng kín, họ thường chọn cách thức tỉa gọn gàng hay cạo. Trong trường hợp này, nam giới chỉ cần dùng kéo tỉa gọn gàng theo ý muốn là được.

Bước 3: Vệ sinh vùng kín sau lúc triệt lông

Bạn kiểm tra lại thành quả triệt lông vùng kín và vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

Qua bài viết Cách tỉa lông vùng kín Nam và Nữ bằng kéo, chúng tôi mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, hãy gọi vào HOTLINE hoặc nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới, các bác sĩ của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NAM VIỆT

(Được sở y tế cấp phép hoạt động)

Hotline tư vấn miễn phí: 02862857515