Dùng thuốc trị sỏi thận Tây y có hiệu quả không là mối quan tâm của rất nhiều người. Thận có sỏi là căn bệnh phổ biến khiến người bệnh cảm thấy đau tức khó chịu ở vùng thắt lưng. Việc lựa chọn đúng thuốc sẽ giúp bạn đẩy lùi được căn bệnh này.

Sỏi thận uống thuốc gì?

Sỏi trong thận là hiện tượng các chất hòa tan như muối urat, canxi, phốt pho,…. có ở trong nước tiểu lắng đọng lâu ngày hình thành sỏi tại các vị trí khác nhau như thận, bàng quang, niệu quản,… Mỗi viên sỏi sẽ có kích thước khác nhau, có thể vài mm tới vài cm. Có một số trường hợp, sỏi sẽ được đào thải ra ngoài theo nước tiểu nhưng cũng có các viên sỏi lớn hơn vẫn còn tích tụ bên trong. Chỉ khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng như tiểu buốt, đau bụng, tức lưng thì sau khi siêu âm mới phát hiện ra. Vì vậy, nhiều người lo lắng không biết nên uống các thuốc chữa sỏi thận nào để có kết quả tốt nhất.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tây để chữa sỏi thận được nhiều người sử dụng. Theo các chuyên gia không phải bất cứ trường hợp nào dùng cũng đều mang lại hiệu quả. Thuốc tây chỉ được chỉ định dùng cho các người bệnh có kích thước viên sỏi nhỏ dưới 5mm, còn nếu sỏi lớn sẽ không có tác dụng.

Các loại thuốc làm chẹn kênh canxi hình thành sỏi ở thận như tamsulosin, nifedipin hoặc dùng thuốc giảm đau, kháng sinh để giảm các cơn đau, chống viêm và đẩy sỏi ra ngoài. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tây phải theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng vì dễ gây ra các tác dụng phụ.

Thành phần chính: Kim tiền thảo, thổ phục linh, mía giò, cỏ xước,….

Công dụng:

Giúp bào mòn, tiêu sỏi ở thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo, sỏi niệu quản.Chữa tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu rắt.Giúp lợi tiểu, ngăn chặn hình thành sỏi.Ngoài ra, thuốc trị sỏi thận Tâm Minh Đương còn giúp bổ gan, mát thận và thanh lọc cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng: Bạn chỉ cần lấy một thìa cà phê Cao tiêu sỏi cho vào ly nước ấm, khuấy đều uống sau bữa ăn khoảng 10 phút.

Người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Đông y Cao Tiêu Sỏi này để đẩy lùi tình trạng có sỏi trong thận.

Như vậy, với những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn biết được các loại thuốc trị sỏi thận tốt và hiệu quả nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, vì vậy bạn cần lựa chọn sản phẩm an toàn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.