Khi mang lại tuổi dậy thì, khung hình phát triển, thuộc với quá trình bài tiết hooc môn sinh dục làm cho tuyến buồn bực nhờn trên da chuyển động quá mức làm cho da nổi mụn. Có thực hiện thuốc hooc môn sinh dục cô gái điều trị mụn trứng cá nội tiết. Tuy nhiên, ko phải ai cũng có thể áp dụng cách này. Để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro nên gặp bác sĩ tư vấn trước lúc sử dụng thuốc kiêng thai khám chữa mụn trứng cá.


Đối cùng với phụ nữ, mụn trứng cá đặc biệt là mụn mụn nhọt nghiêm trọng, rất có thể dẫn đến cho tất cả những người phụ nữ chạm chán phải sự bối rối, lo lắng, xa lánh với làng mạc hội và giữ lại sẹo domain authority vĩnh viễn. Nhọt trứng cá nghiêm trọng thậm chí có thể làm giảm cơ hội việc có tác dụng trong một số ngành công nghiệp.

Các chưng sĩ domain authority liễu đã sử dụng thuốc né thai điều trị mụn trứng cá nội tiết ở thiếu phụ trong những thập kỷ. Mặc dù nhiên, chỉ có bố loại dung dịch thực sự đã được cơ quan thống trị Thực phẩm và chế tác sinh học (FDA) chấp thuận đồng ý để điều trị mụn trứng cá trứng cá.

Nhìn chung, phương pháp kiểm soát sản xuất để khám chữa mụn nội tiết thường được khuyên dùng cho những thiếu phụ khoẻ dũng mạnh đồng thời cũng cần được tránh thai. Nó hay được ban đầu sau tiến hành khi các phương thức điều trị mụn trứng cá trứng cá khác, chẳng hạn như kem bôi với kháng sinh con đường uống...

Tuy nhiên, câu hỏi uống thuốc né thai trị mụn trứng cá nội tiết cũng hoàn toàn có thể gây ra một trong những rủi ro và lợi ích. Vị vậy, trước khi áp dụng giải pháp này, bạn hãy xem xét cẩn thận cùng nên chạm chán bác sĩ để hoàn toàn có thể tìm ra lựa chọn cân xứng với mình.


Ngưng uống thuốc tránh thai
Việc uống thuốc kị thai điều trị mụn nội huyết cũng rất có thể gây ra một số rủi ro và lợi ích

2. Cách thức kiểm soát tạo ra làm nắm nào để hoàn toàn có thể điều tiêu diệt mụn trứng cá


Hầu không còn ở thanh thiếu hụt niên gần như biết có một côn trùng quan hệ rõ ràng giữa hormone cùng mụn trứng cá. Một số thiếu phụ bị mụn trứng cá tiền ghê nguyệt bùng phát khi độ đậm đặc hormone đổi khác trong chu kỳ. Nhưng lại với một số trong những người khác, mụn trứng cá rất có thể tồn tại qua không hề ít năm, trong cả sau mãn kinh.

Mụn mụn nhọt được kích hoạt vày sự cung ứng quá nhiều buồn chán nhờn. Bã nhờn là một loại dầu được tạo ra bởi những tuyến bên trên da. Cùng với các tế bào da, buồn phiền nhờn rất có thể làm ùn tắc lỗ chân lông và cửa hàng sự phát triển của vi khuẩn đóng góp thêm phần gây ra nhọt trứng cá. Androgens là 1 nhóm hormon bao hàm testosterone, kích thích domain authority sản xuất bã nhờn.

Buồng trứng và tuyến thượng thận của đàn bà thường cung ứng ra một lượng androgen thấp. Nhưng, khi mức độ androgen cao hơn hoàn toàn có thể dẫn đến bã nhờn dư thừa. Mang đến nên, uống thuốc kị thai có chứa cả estrogen và progesterone có thể làm bớt lượng androgen trong cơ thể. Điều này dẫn cho ít buồn phiền nhờn với mụn mụn nhọt ít cực kỳ nghiêm trọng hơn.


3. Những loại thuốc tránh thai hoàn toàn có thể điều điều trị mụn trứng cá trứng cá sinh sống phụ nữ


Những thập kỷ gần đây đã tận mắt chứng kiến sự bùng phát về các phương pháp mới trong kiểm soát và điều hành sinh sản. Nhưng cho tới nay, chỉ có bố loại thuốc kiêng thai đã có được Cơ quan làm chủ Thực phẩm và Dược phẩm đồng ý chấp thuận để điều trị mụn trứng cá. Cả bố loại thuốc kị thai này phần nhiều là kết hợp có đựng cả estrogen với progesterone. Cơ mà thực tế, những bài thuốc tránh bầu chỉ cất progesterone thực sự có thể làm mang đến mụn mụn nhọt trở phải tồi tệ hơn.

Mỗi bài thuốc tránh thai được áp dụng cho khám chữa mụn trứng cá đều chứa một liều thấp lượng chất estrogen. Tuy thế với mọi người sẽ sử dụng dạng progesterone khác nhau.

Cơ quan cai quản Thực phẩm và dược phẩm FDA sẽ phê duyệt những loại thuốc kị thai có tính năng điều trị mụn trứng cá:

Ortho Tri-Cyclen sử dụng estrogen kết phù hợp với progestin điện thoại tư vấn là norgestimate. Progestin là 1 loại progesterone tổng hợp, hoặc nhân tạo. Thuốc thông thường sẽ có sẵn với những liều progestin không giống nhau.Estrostep thực hiện estrogen kết phù hợp với progestin có tên là norethindrone. Thuốc thông thường sẽ có sẵn cùng với liều estrogen không giống nhau.YAZ áp dụng estrogen kết phù hợp với một dạng progestin nhân tạo-là drospirenone. Tuy nhiên, cơ quan làm chủ Thực phẩm và chế tác sinh học (FDA) đã tóm lại rằng thuốc kiêng thai bao gồm chứa drospirenone có thể làm tăng nguy hại bị viên máu đông so với các loại thuốc tất cả chứa progestin khác. Các nhãn hiệu khác bao gồm chứa drospirenone bao hàm Beyaz, Gianvi, Loryna, Ocella, Safyral, Syeda, Yasmin và Zarah.

Các nghiên cứu và phân tích đã không chỉ có ra được sự khác biệt lớn giữa ba loại thuốc này về nút độ chữa bệnh mụn trứng cá của chúng.


mụn trứng cá
Mỗi phương thuốc tránh bầu được thực hiện cho chữa bệnh mụn trứng cá đông đảo chứa một thang thấp lượng chất estrogen

4. Điều trị mụn trứng cá tự nhẹ mang đến nặng


Ba bài thuốc tránh bầu trên được phê chú tâm để khám chữa mụn trứng cá với khoảng độ vừa buộc phải ở phụ nữ:

Có độ tuổi ít nhất là 14 hoặc 15 tuổiĐã bắt đầu có ghê nguyệtCần tránh thai

Trong thực tế, các bác sĩ kê đơn thuốc kiêng thai cho tổng thể mụn trứng cá, trường đoản cú nhẹ mang đến nặng. Ngoài ra, những bác sĩ có thể kê toa các sản phẩm ngừa thai bổ sung cập nhật cho nhọt trứng cá. Ví dụ, những biện pháp kiêng thai con đường uống Yasmin với Allie hồ hết được minh chứng trên lâm sàng rất có thể giúp nâng cấp mụn trứng cá. Tuy vậy không được FDA đồng ý chấp thuận cho sử dụng.

Nếu bạn đã sử dụng một phương án tránh thai con đường uống có tác dụng tốt trong chữa bệnh mụn trứng cá, thì không phải phải biến đổi phương pháp khác. Nhưng nếu bạn lần thứ nhất sử dụng thuốc kị thai để trị nhọt trứng cá, tốt nhất có thể bạn yêu cầu sử dụng một trong ba nhiều loại đã được phê thông qua để khám chữa mụn trứng cá.

Bạn rất có thể cần nên uống thuốc kị thai trong vài tháng trước lúc da bạn ban đầu có dấu hiệu nâng cấp về độ sáng. Và mụn mụn nhọt bùng phát ban đầu là phổ cập khi thứ nhất tiên bắt đầu dùng thuốc né thai.

Thuốc né thai chỉ hoạt động trên một yếu đuối tố tương quan đến nhọt trứng cá - kia là buồn chán nhờn dư thừa. Những bác sĩ hay kê toa với các hình thức điều điều trị mụn trứng cá không giống nhau như thuốc quẹt hoặc kháng sinh. Mục đích sử dụng phối kết hợp để có tác dụng tốt duy nhất trong câu hỏi làm sạch mát da.

Nếu bạn bị mụn trứng cá cực kỳ nghiêm trọng cùng với chu kỳ kinh nguyệt ko đều, lông phương diện nhiều trên mức cần thiết hoặc mập phì, bác sĩ có thể làm thêm xét nghiệm để xác minh xem có liên quan đến hội bệnh buồng trứng nhiều nang hoặc triệu chứng nội ngày tiết tố khác.


Điều trị mụn trứng cá trứng cá từ bỏ thuốc né thai
Các bác sĩ thường kê toa với các vẻ ngoài điều điều trị mụn trứng cá trứng cá khác nhau như thuốc sứt hoặc phòng sinh

5. Tiện ích của bài toán tránh thai so với mụn trứng cá


Một số phân tách lâm sàng đã chỉ ra rằng rằng sử dụng thuốc tránh thai kết hợp hoàn toàn có thể dẫn đến:

Giảm nhọt trứng cá bùng phátNổi mụn ít hơnÍt viêmMụn trứng cá ít nghiêm trọng

Nhiều thiếu phụ bị mụn trứng cá nghiêm trọng dùng thuốc né thai như các phương pháp điều điều trị mụn trứng cá khác. Đối với đầy đủ phụ nữ có muốn tránh thai, sử dụng thuốc né thai để trị nhọt trứng cá cũng cung cấp cho họ 1 trong những bề ngoài tránh thai tin cậy nhất, miễn là thuốc được bọn họ uống đúng lịch theo chỉ định.


6. Một số trong những rủi ro khi thực hiện thuốc né thai đường uống


Thuốc né thai thời buổi này có cất liều estrogen với progesterone thấp hơn so với trước đây. Điều này vẫn làm giảm đáng đề cập những khủng hoảng y tế của chúng. Mặc dù nhiên, thiếu phụ dùng thuốc né thai tất cả nguy cơ chức năng phụ cao hơn, bao hàm đau tim, bỗng dưng quỵ và cục máu đông nguy hiểm ở chân hoặc phổi.

Ngoài ra, còn có các rủi ro khủng hoảng khác bao gồm:

Bệnh gan với túi mậtTrầm cảm và thay đổi tâm trạng

Những người nên tránh áp dụng thuốc kị thai:

Tiền sử bệnh tim, cao tiết áp, viên máu đông ngơi nghỉ chân hoặc phổiTiền sử ung thư, đặc biệt là ung thư vú, tử cung hoặc ung thư ganBệnh gan, tiểu con đường hoặc nhức nửa đầuNhững fan trên 30 tuổi bao gồm hút thuốcPhụ nàng đang mai bầu hoặc cho nhỏ bú

7. Một vài lời răn dạy trong việc điều trị mụn trứng cá trứng cá


Tiếp tục sử dụng thuốc điều trị mụn trứng cá theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Sử dụng thuốc kị thai bởi đường uống chỉ giải quyết và xử lý được một trong những phần vấn đề mụn trứng cá.Hãy tuân thủ nghiêm ngặt lịch uống thuốc, như vậy bắt đầu phát huy tối đa công dụng của thuốc.Hãy rỉ tai với chưng sĩ về những chức năng phụ của thuốc. Chúng có thể là đau vú, đau đầu, bị ra máu hoặc nổi mụn trợ thời thời.

Bệnh viện Đa khoa nước ngoài hocketoanthue.edu.vn với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế văn minh cùng đội ngũ chăm gia, bác sĩ các năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh, fan bệnh trả toàn có thể yên trọng tâm thăm đi khám và khám chữa tại bệnh dịch viện.


Để được support trực tiếp, người sử dụng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để call hocketoanthue.edu.vn) hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myhocketoanthue.edu.vn để đặt lịch nhanh hơn, quan sát và theo dõi lịch tiện lợi hơn!