Chính trịQuốc phòng - An ninhĐa phương tiệnBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngKinh tếXã hộiVăn hóaPhóng sự - Điều traGiáo dục - Khoa họcPháp LuậtBạn đọcY tếThể ThaoQuốc tế
Chính trịQuốc phòng - An ninhĐa phương tiệnBảo vệ nền tảng tư tưởng của ĐảngKinh tếXã hộiVăn hóaPhóng sự - Điều traGiáo dục - Khoa họcPháp LuậtBạn đọcY tếThể thaoQuốc tếDu lịchTư liệu - Hồ sơ
Hai đồng chí Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều 5-1, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ hai, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm nhân sự Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường nêu rõ:

Phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với hai đồng chí: Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Như vậy, Quốc hội đã phê chuẩn bổ nhiệm hai đồng chí: Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang giữ chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng các đại biểu Quốc hội chúc mừng hai Phó thủ tướng mới.

Tân Phó thủ tướng Trần Lưu Quang.
Tân Phó thủ tướng Trần Hồng Hà.

* Sau khi công bố kết quả biểu quyết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng đến hai Phó thủ tướng Chính phủ vừa được Quốc hội tín nhiệm phê chuẩn nghị quyết đề nghị bổ nhiệm.

Đồng chí là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XI; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV.

Quá trình công tác, đồng chí Trần Lưu Quang đã trải qua nhiều vị trí, chức vụ như: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 4-2021 đến nay, đồng chí Trần Lưu Quang giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Quá trình công tác, đồng chí Trần Hồng Hà đã trải qua nhiều vị trí, chức vụ như: Quyền Cục trưởng, rồi Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Phó bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu phụ trách công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV (tháng 7-2021), đồng chí Trần Hồng Hà tiếp tục được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026.