Bạn đang băn khoăn lo lắng về thủ tục làm cho hộ chiếu cho trẻ nhỏ dưới 14 tuổi và chúng ta đang nôn nóng thực hiện mau lẹ để trẻ hoàn toàn có thể xuất, nhập cảnh. Vậy giấy tờ thủ tục làm hộ chiếu mang đến trẻ em như vậy nào? thủ tục cấp mới, gia hạn, cung cấp đổi hộ chiếu trẻ em khác gì hộ chiếu dành cho người lớn? nội dung bài viết sau phía trên hocketoanthue.edu.vn sẽ share cho bạn toàn bộ các giấy tờ thủ tục trên.


*
Dịch vụ làm hộ chiếu

1. Hộ chiếu trẻ nhỏ là gì?

Hộ chiếu trẻ em là loại hộ chiếu giành cho công dân bên dưới 14 tuổi. Rất có thể chia làm 2 giai đoạn: từ 0 – 9 tuổi cùng 10 – bên dưới 14 tuổiGiai đoạn 0 – 9 tuổi: hoàn toàn có thể làm hộ chiếu riêng biệt hoặc hộ chiếu ghép phổ biến với cha mẹ (người giám hộ, fan đỡ đầu…)Giai đoạn 10 – bên dưới 14 tuổi: chỉ có thể làm hộ chiếu riêng

2. Hộ chiếu trẻ nhỏ khác hộ chiếu fan lớn như vậy nào?

3. Làm cho hộ chiếu cho trẻ nhỏ từ 0 - dưới 14 tuổi ( riêng biệt )

Bước 1: Điền tờ khai hộ chiếu giành riêng cho trẻ em

Tải mẫu mã tờ khai hộ chiếu trẻ em X01Người giám hộ hoặc phụ thân hoặc mẹ điền đầy đủ thông tin của trẻ làm cho hộ chiếu vào tờ khai. Tờ khai sẽ vì chưng cha, người mẹ khai và cam kết thay hoặc cha, bà bầu nuôi hoặc fan giám hộ (có giấy tờ chứng minh là cha, bà bầu nuôi hoặc tín đồ giám hộ phù hợp pháp) khai và cam kết thay nếu không còn cha, chị em ruột.Dán ảnh thẻ 4x6cm của trẻ vào ô chỉ định trên tờ khai.

Bước 2: Xin chứng thực của ban ngành Công an

Xin xác nhận tại Công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm bợ trú vào tờ khaiĐóng dấu liền kề lai ảnh

Bước 3: sẵn sàng hồ sơ có tác dụng passport trẻ con em

Điền đầy đủ, dán hình ảnh và xin xác nhận tờ khai passport giành cho trẻ em ngơi nghỉ trên.Bản chụp hoặc 01 phiên bản sao có xác nhận giấy khai sinh, còn nếu không có chứng thực thì xuất trình bạn dạng chính để kiểm tra, đối chiếu.Hai tấm ảnh cỡ 4cm x 6cmMang sổ hộ khẩu bản chứng thực hoặc gốc, ví như hộ khẩu ngoại tỉnh thì cần được có sổ lâm thời trú.CMND/ thẻ căn cước công dân của cha hoặc chị em (người đi nộp).

Bước 4: Nộp hồ nước sơ làm hộ chiếu

Nộp tại phòng thống trị xuất nhập cư công an tỉnh/ thành phố nộp hồ sơThời gian làm cho hộ chiếu trẻ nhỏ khoảng 8 ngày làm việc.Lệ phí: 200.000 đồng.

Bước 5: mừng đón hộ chiếu

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh sẽ cấp hộ chiếu sau thời điểm đã hoàn thành công việc trên.Người xin cấp cho hộ chiếu trẻ nhỏ hay hộ chiếu fan lớn rất có thể nhận hộ chiếu qua hình thức dịch vụ gửi phát nhanh đến tận địa chỉ cửa hàng (Tùy vào từng địa phương).

4. Làm cho hộ chiếu cho trẻ nhỏ chung cùng với cha, mẹ

Bước 1: Điền không thiếu thông tin tờ khai xin cấp hộ chiếu

Tải mẫu tờ khai có tác dụng hộ chiếu X01Cha, bà bầu điền vừa đủ thông tin của mình và con tiếp đến ký, ghi rõ họ tên.Chuẩn bị 01 hình ảnh của con kích thước 3x4cm, 01 hình ảnh cha, mẹ kích cỡ 4x6cm (khi chụp đầu để trần, mặt chú ý thẳng, không đeo kính màu, font nền trắng, ảnh chụp không thật 03 tháng) dán vào tờ khai. Ảnh bé dán sinh sống ô hình ảnh ở mục 15 còn hình ảnh cha, chị em dán ở góc trên cạnh bên chữ “Tờ Khai”.

Bước 2: Xin xác nhận của cơ quan Công an

Xin chứng thực vào tờ khai hộ chiếu trên trên Công an Phường/ Xã nơi thường trú hoặc tạm bợ trú (hộ khẩu ngoại tỉnh)Lưu ý phải gồm dấu cạnh bên lai trên ảnh của trẻ sống mục 15

Bước 3: chuẩn bị hồ sơ làm cho passport

Tờ khai xin cấp hộ chiếu ở trên đã chuẩn bị01 phiên bản sao Giấy khai sinh kèm bản chính để đối chiếu02 ảnh hộ chiếu của cha, người mẹ cỡ 4x6cm. 02 hình ảnh hộ chiếu cho trẻ kích thước 3×4 (Đầu nhằm trần, không treo kính màu, mặt chú ý thẳng, font nền trắng, chụp không thật 03 tháng)Nếu hộ khẩu ngoại tỉnh thì nên mang hộ khẩu chỉ việc sổ tạm trú. Ví dụ trường hợp hộ khẩu chúng ta ở tp. Hà tĩnh nhưng có tác dụng hộ chiếu cho bé ở tp. Hà nội thì đề xuất sổ trợ thì trú, còn hộ khẩu ở hà tĩnh thì không đề xuất mang theo.CMND/ thẻ căn cước công dân còn hạn của phụ vương hoặc mẹ (người ghép thông thường hộ chiếu).

Bước 4: Nộp hồ nước sơ làm hộ chiếu ghép chung

Nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/ thành phố.Thời gian làm cho hộ chiếu cha, mẹ kèm theo trẻ nhỏ thường là 8 ngày làm cho việc
*
Mẫu tờ khai làm hộ chiếu

5. Thủ tục bổ sung làm hộ chiếu cho trẻ nhỏ chung cùng với cha, mẹ

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bổ sung cập nhật trẻ em vào hộ chiếu của cha, mẹ

Tải mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu trẻ nhỏ X01Cha, mẹ điền không thiếu thông tin của bản thân sau đó ký kết và ghi rõ chúng ta tên. Xem xét mục 14 ghi rõ “bổ sung trẻ nhỏ vào hộ chiếu cha, mẹ.Chuẩn bị 01 ảnh con form size 3x4cm, 01 ảnh cha, mẹ size 4x6cm (Đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng) ốp lại tờ khai. Ảnh nhỏ dán sinh hoạt ô hình ảnh ở mục 15 và hình ảnh cha, bà mẹ dán ở góc cạnh trên ở kề bên chữ.

Bước 2: xin xác thực của cơ quan Công an

Xin xác nhận vào tờ khai xin cấp cho hộ chiếu ngơi nghỉ trên tại Công an Phường/ Xã khu vực thường trú hoặc trợ thì trú (hộ khẩu ngoại tỉnh)

Bước 3: chuẩn bị hồ sơ

Tờ khai xin cấp cho passport vẫn xin xác thực của Công an phường, xã01 phiên bản sao Giấy khai sinh kèm bạn dạng chính nhằm đối chiếu02 ảnh hộ chiếu đến trẻ kích thước 3x4cm (đầu để trần, font nền trắng, chụp không thực sự 03 tháng)Hộ chiếu cha, mẹ (người ghép bình thường hộ chiếu)CMND/ thẻ căn cước công dân của cha, bà mẹ (người ghép tầm thường hộ chiếu)Nếu là hộ khẩu nước ngoài tỉnh thì không buộc phải mang hộ khẩu chũm vào sẽ là Sổ tạm trú. Ví dụ hộ khẩu chúng ta ở hải phòng nhưng làm hộ chiếu cho nhỏ ở Quảng Nam thì nên sổ nhất thời trú. Còn hộ khẩu ở tp hải phòng thì không đề xuất mang theo.

Bước 4: Nộp hồ sơ làm cho hộ chiếu bổ sung trẻ em hộ chiếu cha, mẹ

Nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cư Công an tỉnh/ thành phốThời gian xử trí hồ sơ thường xuyên là 8 ngày làm cho việc

6. Địa chỉ làm cho hộ chiếu cho trẻ em ở đâu

7. Hiện tượng về ảnh làm hộ chiếu

Ảnh bố mẹ trường hợp làm hộ chiếu chung: Cỡ ảnh 4×6, fonts nền trắng, đầu nhằm trần, không treo kính màu, mặt nhìn thẳng, chụp không thật 03 thángẢnh con trẻ em: hộ chiếu riêng 4x6cm, hộ chiếu thông thường ba mẹ 3x4cm. Phông nền trắng, đầu để trần, không đeo kính, góc nhìn thẳng, chụp không thực sự 03 tháng. Ảnh hộ chiếu trẻ em em, đặc biệt quan trọng các nhỏ bé còn bé dại không quá hà khắc đâu. Chúng ta cũng có thể chụp bằng điện thoại cảm ứng thông minh và in ra được.

8. Thủ tục cấp lại hộ chiếu cho trẻ em

Trường hợp trẻ gồm hộ chiếu riêng. Hộ chiếu bị mất, mờ, không còn trang hộ chiếu, hết hạn… đề xuất làm giấy tờ thủ tục cấp lại. Thủ tục cấp lại hộ chiếu trẻ con em giống như như giấy tờ thủ tục cấp mới. Bên trên tờ khai, mục 14 ghi rõ tại sao xin cấp cho lại. Nếu cung cấp lại vày bị mất phải kèm thêm 2 đơn trình báo mất hộ chiếu

9. Mất hộ chiếu trẻ con em cần phải làm gì

Trong thời gian mất hộ chiếu, kẻ gian có thể sử dụng hộ chiếu của bé bạn. Vì chưng vậy, trong vòng 48 giờ kể từ khi mất hộ chiếu, công dân nên có trọng trách làm 1-1 trình báo mất hộ chiếu nhờ cất hộ cơ quan cai quản xuất nhập cảnh. Nếu như không trình báo có khả năng sẽ bị xử phân phát hành chính.

10. Những để ý khi làm cho hộ chiếu cho trẻ em

Thời hạn có tác dụng hộ chiếu cho trẻ em là bao lâu?

Hộ chiếu phổ thông giành riêng cho trẻ em có thời hạn chỉ 5 năm. Còn đối với hộ chiếu rộng rãi dành cho người trên 14 tuổi tất cả thời hạn 10 năm.

Quy định gia hạn hộ chiếu mang lại trẻ em như vậy nào?

Passport trẻ em có thời hạn không thực sự 5 năm cùng không được gia hạn. Với passport trẻ em ghép thông thường với passport bố mẹ thì trường đoản cú ngày bổ sung trẻ em passport phụ huynh sẽ được kiểm soát và điều chỉnh thời hạn không thật 5 năm.

Lưu ý

Bạn đề nghị ghi rõ trong tờ khai nếu như muốn giữ lại hộ chiếu cũ bao gồm dấu nhập cảnh, visa thể hiện lịch sử dân tộc du lịch. Khi làm thủ tục bạn cần trình bày với nhân viên đón nhận để chúng ta trả lại bạn hộ chiếu cũ vẫn đục lỗ.
*
Thủ tục có tác dụng hộ chiếu cho trẻ nhỏ

Đây là phần đông thủ tục cơ bạn dạng để để triển khai hộ chiếu cho trẻ em một cách hối hả và dễ ợt nhất. Ngoài ra, chúng ta có thể liên hệ với hocketoanthue.edu.vn để hiểu thêm thông tin cụ thể hoặc giải quyết thắc mắc đúng lúc nhất. hocketoanthue.edu.vn chuyên support và cung ứng các vụ việc về làm hộ chiếu, xin visa, gia hạn visa, thẻ trợ thì trú, giấy phép lao động, ... Góp khách hàng giải quyết và xử lý các thủ tục một cách dễ ợt và nhanh chóng. Đến với hocketoanthue.edu.vn ngay từ bây giờ để được đội ngũ hỗ trợ tư vấn giàu tởm nghiệm, siêng môn cung ứng tốt nhất.