Đông nam Á là 1 trong vùng thuộc khu vực châu Á, nằm ở vị trí phía đông Biển tỉnh thái bình Dương. Đông phái mạnh Á gồm tất cả 11 quốc gia. Trong số đó có 10 nước là thành viên thừa nhận của cộng đồng các tổ quốc Đông phái nam Á (ASEAN). độc nhất chỉ bao gồm Đông Timor là quan liền kề viên của tổ chức này. Để tò mò về thành phố hà nội các nước Đông nam giới Á, mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

*
Tìm gọi về hà thành các nước Đông phái mạnh Á

Contents

1 tổng quan về Đông phái nam Á 3 mày mò về thủ đô các nước Đông nam Á3.1 thủ đô hà nội – tp. Hà nội của Việt Nam3.2 thủ đô của Lào – Viêng Chăn3.3 thành phố hà nội của Campuchia – Phnom Penh3.4 Băng cốc – tp. Hà nội của Thái Lan 3.5 NaypyiDaw – hà nội của Myanmar3.6 Kuala Lumpur – hà nội thủ đô của Malaysia3.7 Jakarta – Thủ đô của Indonesia3.8 Manila – hà nội thủ đô của Philippines3.10 Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei3.11 Dili – thủ đô hà nội của Đông Timor

Khái quát mắng về Đông nam Á 

Vị trí địa lý

Đông nam giới Á nằm ở vị trí ngã tứ giao thân Châu Đại Dương với Châu Á, Ấn Độ Dương và thái bình Dương. Khu vực này vào vai trò quan trọng đặc biệt quan trọng, là mong nối thân Châu Á – Châu Âu và lục địa Ô-xtrây-li-a. 

Bên cạnh đó, Đông phái mạnh Á có vùng địa lý chính ở trong khoanh vùng giao thoa những nước gồm đường mặt hàng hải quốc tế. Đây là khu vực tiềm năng mà các nước bự trên quả đât đều ước ao có được hình ảnh hưởng. 

Phạm vi lãnh thổ

Đông phái nam Á thuộc nằm tại phía Đông phái mạnh của Châu Á. Bao gồm hai thành phần lớn là quần đảo Mã Lai và phân phối Đảo Ấn – Trung cùng với số dân khoảng hơn 600 triệu người, tổng diện tích s 4,494,000 km².

Tại Đông nam Á cũng đều có quần đảo lớn nhất nhân loại đó là Quần đảo Mã Lai với 20.000 hòn đảo lớn nhỏ. Dường như còn bao gồm Ca-li-man-tan là hòn đảo lớn số 1 Đông nam giới Á, một trong những hòn đảo lớn thứ 3 bên trên giới. 

*
Đông phái nam Á nằm ở vị trí phía Đông phái nam của Châu Á

Đông nam giới Á bao gồm bao nhiêu nước

Hiện nay, có tổng cộng 11 đất nước và vùng lãnh thổ thuộc Đông phái mạnh Á. Cùng với đó là những dân tộc, tập quán, văn hóa truyền thống khác nhau. Các nước nhà thuộc quanh vùng Đông nam giới Á được chia nhỏ ra làm hai đội chính:

Bán hòn đảo Đông Dương: Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào và việt nam nằm sống lục địa, nói một cách khác bán hòn đảo Đông Dương.Đông phái mạnh Á hải đảo: Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Philippin, Đông timor.

Trong 11 nước ở trong Đông nam Á, có đến 10 quốc gia giáp biển, trừ Lào. Philippines với Singapore là hai giang sơn không bao gồm địa giới tầm thường với ngẫu nhiên quốc gia nào. Một nền kinh tế đang cách tân và phát triển về gần như mặt, với nguồn tài nguyên dồi dào là tất cả những gì Đông nam giới Á hoàn toàn có thể dựa vào kia để cải cách và phát triển lớn khỏe khoắn hơn. 

*
Đông nam Á gồm 11 tổ quốc và vùng lãnh thổ

Sơ lược về tư tưởng thủ đô

Thủ đô là trung trọng tâm hành thiết yếu của một quốc gia, khu vực tập trung những trụ sở hành chủ yếu cấp cao, cơ quan mang quyền lực tối cao của đất nước. Ví dụ như cơ quan tiền hành pháp, lập pháp, tư pháp, ngân hàng trung ương. Tự xa xưa, Thủ đô còn được gọi là Kinh đô, gớm thánh, hay kinh kỳ. 

Thủ đô – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Trên đây, các hoạt động kinh tế tấp nập, mang ý nghĩa diện rộng. đa số đều tập trung cơ quan lại đầu não của những công ty, xí nghiệp, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nền tài chính của quốc gia. 

Thủ đô là kho báu văn hoá, lịch sử, nơi ghi lại cả một quy trình từ khi bắt đầu dựng nước mang đến khi cải cách và phát triển của khu đất nước. Tập trung giao thoa thuộc văn hoá những nước phương Tây, nhiều mẫu mã văn hoá.

Tuy nhiên, trên một số non sông rộng phệ thì sức mạnh chính trị và tài chính hay văn hoá số đông không tổ hợp về một nơi. Lấy ví dụ như như: Trung quốc tp. Hà nội là Bắc Kinh, cơ mà nói về kinh tế tài chính thì Thượng Hải lại thế mạnh hẳn.

*
Thủ đô là trung trung khu hành chính, chỗ tập trung các trụ sở hành thiết yếu cấp cao, cơ sở mang quyền lực tối cao tối cao của khu đất nước

Tìm đọc về thủ đô hà nội các nước Đông nam Á

Thủ đô là trái tim của quốc gia, tuy vậy không phải tp hà nội nào cũng là tp lớn nhất, và được nghe biết nhiều tuyệt nhất của giang sơn đó. Mỗi đất nước đều bao hàm phong tục tập quán, bản sắc dân tộc riêng biệt, quan yếu pha lẫn. 

Để tò mò về tp. Hà nội các nước Đông nam Á. Từ đó một lần tiếp nữa có nhìn nhận tổng quát rộng về những nước ASEAN nhé. 

Hà Nội – Thủ đô của Việt Nam

Đất nước Việt NamThủ Đô: Hà NộiDiện tích: 331.210 km²Dân số: 92.571.000 ngườiVị trí địa lý: trực thuộc bán đảo Đông Dương, phía bắc giáp với Trung Quốc. Phía tây giáp với Lào và Campuchia, phía tây nam giáp vịnh Thái Lan. Còn phía đông và phía nam nước ta giáp với biển khơi Đông.

Việt Nam là một trong những quốc gia thuộc Đông nam giới Á với lòng tin đoàn kết dân tộc bản địa cao. Nền kinh tế Việt phái mạnh được xếp thứ 6 trong quần thể vực, đó là 1 trong những thành quả đáng mừng.

Việt Nam gồm nguồn tài nguyên phong phú, là tổ quốc tiềm năng trên vậy giới. Một quốc gia yêu hòa bình, tinh thần đoàn kết dân tộc khiến cho sức dạn dĩ vô cùng to lao. Để đã đạt được bình im như ngày hôm nay, việt nam đã trải qua ngàn năm đô hộ, trăm năm kháng giặc ngoại xâm.

Từng ngày non sông càng lớn mạnh, vững vàng chắc, vn tuy bé dại nhưng thèm khát vươn lên không nhỏ. Cùng không phụ lòng ngẫu nhiên sự nỗ lực nào, chúng ta đã bao gồm những vị trí nhất định trong khoanh vùng và trên cố kỉnh giới. Vn có mối cung cấp lao đụng dồi dào, tươi mới là đk làm cho thị trường lao động luôn luôn sôi nổi cùng đang có xu thế già hóa.

*
Việt Nam là 1 trong những trong những nước nhà thuộc quanh vùng Đông nam giới ÁThủ đô Hà Nội

Thủ đô của nước ta là hà nội với diện tích là 331,210km², dân số với 8,053,663 người. Thành phố hà nội là một trong trung trung khu kinh tế, chủ yếu trị, văn hóa truyền thống lớn Việt Nam. Chỗ đây trường đoản cú xa xưa đã là đế kinh của fan Việt với hơn 1000 năm tuổi. 

Trải qua bao thăng trầm của kế hoạch sử, tp. Hà nội vẫn giữ được giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn năm trước với dự án công trình kiến trúc cổ, nét văn hóa lâu đời. ở kề bên những nét cổ xưa của góc phố cũ, nếp sống bằng lặng là không khí nhộn nhịp của tp thủ đô. Thủ đô hà nội là nơi chứng kiến bao sự kiện lịch sử hào hùng quan trọng. Là trung tâm văn hóa, lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Cuộc sống thủ đô không vội vã, bình lặng, khiến cho con tình nhân hơn loại không khí của đất thủ đô. Mùa thu hà nội thủ đô là mùa đẹp nhất với mùa hoa sữa đặc trưng, những trận mưa bất chợt, hay tối lạnh rét bên cạnh người dịu dàng mình. Hà nội bình dị nhưng lại cũng năng rượu cồn không kém bất cứ thành phố khủng nào trên thay giới. 

*
Hà Nội – thủ đô nghìn năm văn hiến

Thủ đô của Lào – Viêng Chăn

Đất nước LàoThủ đô: VientianeDiện tích : 236.800 km²Dân số: 6.557.000 ngườiVị trí địa lý: ở trong bán đảo Đông Dương, phía tây bắc giáp với Myanmar cùng Trung Quốc. Phía đông ngay cạnh Việt Nam, phía tây nam giáp Campuchia. Phía tây và tây-nam giáp cùng với nước Thái Lan.

Lào được ca ngợi là Đất nước Triệu voi (Vạn tượng). Xứ sở này khá bình yên, bằng lặng đến khác lạ. Được ví như một cô thôn con gái vừa tuổi đôi mươi, đẹp vẻ đẹp bình dị và chân chất. 

*
Lào được ca ngợi là đất nước triệu voiThủ đô Viêng Chăn

Thủ đô Viêng Chăn không tồn tại sẵn trung trung tâm thương mại, mọi khu chợ hay chơi nhởi sầm uất. Nuốm vào đó là hồ hết ngôi miếu cổ kính hàng ngàn tuổi hiện diện trong thủ đô. Choàng lên vẻ đẹp nhất trang nghiêm, không nguy hiểm khó cưỡng. 

Người Lào rất đẹp từ vẻ bên ngoài lẫn trọng tâm hồn bên trong. Trung ương hồn thánh thiện, cùng nụ cười bí mật đáo sẽ khiến cho bạn yêu ngay lập tức những cô nàng Lào. Con người nơi đây có một sức hút của sự hiền nhẹ với truyền thống đẹp đẽ.

Lào là giang sơn duy độc nhất trong khoanh vùng Đông nam giới Á không có đường biên giới biển. Chũm nhưng giang sơn này lại có nguồn khoáng sản rừng vô tận. Lào là người bạn bè thân thiết của Việt Nam. Trong quy trình dựng, giữ lại nước họ luôn ở bên cạnh nhau, trung thành đó luôn luôn được ghi nhớ và gìn giữ.

*
Viêng Chăn với gần như ngôi chùa cổ kính hàng nghìn tuổi hiện diện trong thủ đô 

Thủ đô của Campuchia – Phnom Penh

Đất nước CamphuchiaThủ đô: Phnom PenhDiện tích: 181.035 km²Dân số: 15.561.000 ngườiVị trí địa lý: nằm trong bán đảo Đông Dương, phía nam cạnh bên vịnh Thái Lan. Phía tây ngay cạnh Thái Lan. Phía bắc liền kề Lào. Phía đông sát Việt Nam.

Vùng khu đất Campuchia lừng danh với những cái đẹp, sự huyền bí, các ngôi đền cổ điển nằm hiên ngang trước mưa gió qua hàng chục ngàn năm. Đến Phnom – penh, bạn cũng có thể ghé thăm miếu Wat Phnom, hoàng cung hoàng gia cùng ngôi miếu vàng. Miếu vàng hay miếu Phật Ngọc là vị trí tâm linh ko thể vứt qua khi tới thăm hà nội Campuchia. 

Campuchia là đất nước tín ngưỡng tôn giáo, được diễn tả qua các công trình tôn giáo, trang phục, văn hoá. Campuchia là khu đất nước bằng hữu với nước ta từ nhiều năm với nền nông nghiệp & trồng trọt lúa nước là cơ bản. Nntt chiếm một tỉ trọng phệ trong nền ghê tế, tuyệt nhất là ngành xuất khẩu gạo. 

Campuchia cũng đang thay đổi cơ cấu nền kinh tế theo xu hướng của thay giới. Tập trung khai thác nhiều hơn nữa các vận động du lịch, tăng doanh thu cho người dân. Campuchia là đất nước có tiềm năng cải cách và phát triển lớn bởi vì sở hữu nguồn lao hễ trẻ.

*
Campuchia danh tiếng với những cái đẹp, sự huyền bíPhnom- penh – tp hà nội Campuchia 

Thủ đô của Campuchia là Phnom- penh có diện tích 672 km², số lượng dân sinh rơi vào khoảng 2.129.371 người. Phnom – penh cũng là tp lớn độc nhất của vương quốc Campuchia. Phnom-penh với sự bình yên, thân thiện, gần gũi đến lạ

Đến với hà nội thủ đô này, bạn có thể tham quan cung điện hoàng gia, miếu Bạc, chùm loài kiến trúc công trình xây dựng nhà cao tầng văn minh ngang tầm cố kỉnh giới. Nhịp sống sinh sống Phnom- penh vẫn trở nên nhộn nhịp hơ, cạnh bên dòng sông Mê-Kông ấy có một tp đang được nuôi dưỡng phệ hơn, đựng đầy hi vọng trong tương lai.

*
Phnom – penh cũng là thành phố lớn độc nhất của vương quốc Campuchia

Băng cốc – hà nội của Thái Lan 

Đất nước Thái LanThủ đô: Băng CốcDiện tích 513.120 km²Dân số 65.236.000 ngườiVị trí địa lý: thuộc bán hòn đảo Đông Dương, phía bắc sát Lào với Myanmar. Phía đông gần cạnh nước Lào cùng Campuchia. Phía nam giáp ranh vịnh thái lan và Malaysia, phía tây gần kề Myanma và đại dương Andaman. Lãnh hải thailand phía đông nam giáp với lãnh hải của nước ta tại vịnh Thái Lan. Phía tây-nam giáp với hải phận Indonesia và Ấn Độ tại biển Andaman.

Thái Lan là non sông có nền tài chính phát triển thứ 2 trong khu vực Đông phái mạnh Á. Đến Thái Lan, chắc chắn chắn bạn sẽ thấy choáng ngợp với các ngôi miếu có kiến trúc độc đáo: chùa Vàng, chùa Trắng ngơi nghỉ Chiang, miếu xanh sinh sống Watrong…

Thái Lan được hotline với cái brand name Đất nước miếu vàng. Những ngôi chùa với bản vẽ xây dựng đẹp mắt, mạ tiến thưởng sáng chói hiện hữu khắp các vùng miền bên trên cả nước. Vì thế mà vương quốc của nụ cười nổi danh là đất nước có nền văn hoá Phật giáo.

Đặc biệt, vương quốc nụ cười còn được bạn dân phượt gọi với cái tên trìu mến là vương quốc của không ít nụ cười. Bởi con bạn nơi đây nổi tiếng với sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách với nụ cười luôn luôn nở bên trên khuôn khía cạnh họ. 

*
Thái Lan – đất nước có nền tài chính phát triển thứ 2 trong quanh vùng Đông phái mạnh ÁThủ đô Bangkok

Thủ đô của thailand là thủ đô bangkok với diện tích 1569 km². Bangkok thái lan là thành phố đông dân duy nhất Thái Lan với mức 8,2 triệu con người dân sinh sống. Bangkok chỉ là tên rút gọn, tên thiết yếu thức bao gồm 169 ký tự. Đây cũng là thủ đô có tên gọi lâu năm nhất trên núm giới. 

Điều thú vui và lạ thường của hà nội thủ đô này đó đó là luật cấm áp dụng sầu riêng làm vũ khí tấn công người khác. Không tạm dừng ở đó, khi chúng ta đến Băng Cốc, chắc chắn bạn sẽ tương đối bất ngờ bởi tại đây tất cả đến 3 loại nhà vệ sinh. Bên cạnh nhà vệ sinh giành cho nam – nữ, còn có nhà lau chùi riêng mang lại giới tính sản phẩm công nghệ 3. 

Ghé thăm hà nội thủ đô Bangkok – Thái Lan, bạn sẽ choáng ngợp vì vẻ đẹp của không ít ngôi miếu cổ kính. Trông rất nổi bật nhất trong các đó phải kê đến ngôi chùa Phật Vàng. Ngôi chùa này còn có tượng Phật bởi vàng cao 3 mét, nặng trĩu 5,5 tấn được đúc từ xoàn nguyên khối vào gắng kỷ XIII – XV. 

Con sông Chao Phraya thả mình ngay trong tim thành phố Băng Cốc, nằm nép mình bên các tòa nhà cao tầng liền kề đồ sộ rất đẹp đẽ. Đến Băng Cốc các bạn phải choáng ngợp với nhịp sống sôi động. Siam – trung tâm thương mại có Thuỷ cung lớn nhất Đông phái nam Á. Cùng với chính là quần thể phong cách thiết kế cổ lâu đời nằm trong trái tim thành phố là hoàng cung hoàng gia, ngôi miếu Phật Ngọc đẹp mắt mỹ miều. 

*
Bangkok cùng với vẻ đẹp mắt kỳ bí của các ngôi chùa cổ kính

NaypyiDaw – Thủ đô của Myanmar

Đất nước MyanmarThủ đô: NaypyidawDiện tích: 676.000 km²Dân số: 51.419.000 ngườiVị trí địa lý: nằm trong bán đảo Đông Dương, có đường biên giới gần kề Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. ⅓ tổng chu vi của Myanmar là mặt đường bờ biển khơi giáp với vịnh Bengal và biển khơi Andaman.

Myanmar (Miến Điện), có tên chính thức là cộng hoà Liên bang Myanmar – giang sơn có hòa bình tại Đông nam Á. Vùng đất Myanmar thượng cổ với những phong cách xây dựng tôn giáo kỳ vĩ với tinh tế. Vạn vật thiên nhiên hoang sơ để cho con bạn cảm thấy thánh thiện hòa hơn. 

Myanmar đã từng có lần bị Mỹ cấm vận trong thời gian dài và gần đây mới gặp mặt với những nước trên ráng giới. Cố kỉnh nhưng nước nhà này vẫn đang phát triển và luôn là điểm lôi kéo du lịch. 

*
Myanmar (Miến Điện), có tên chính thức là cộng hoà Liên bang MyanmarThủ đô NaypyiDaw

NaypyiDaw là tp. Hà nội của Myanmar có diện tích s 7054 km² với 924.608 số lượng dân sinh sống. Tp NaypyiDaw trở thành hà thành của Myanmar trong vòng hơn 1 thập kỷ quay lại đây. Mặc dù nhiên, đây không hẳn thành phố lớn nhất của Myanmar. NaypyiDaw là thành phố lớn vật dụng 3 sau Yangon (cố tp. Hà nội của Myanmar) với Mandalay. 

Naypyidaw nỗ lực gắng biến đổi mọi vật dụng để đuổi theo kịp nhịp sống tân tiến trên cầm cố giới. Đặc điểm của hà nội này là hình hình ảnh những con đường thênh thang, vắng ngắt vắng bóng người. Đến đây, khách du ngoạn sẽ bị hấp dẫn bởi kiến trúc lẻ tẻ, ko bóng người, đơn vị đóng kín, yên ổn ắng mang đến đáng sợ. 

Thủ đô Naypyidaw được ca tụng là kỳ lạ nhất cầm cố giới, bao gồm quy mô to con nhưng lại thiếu hụt dân cư. Thành phố này tương đối trống trải, không có bất kỳ một chỗ đông người nào tụ tập trên đường. Giờ cao điểm với Naypyidaw là có mang không tồn tại. 

*
Thủ đô Naypyidaw được ca tụng là kỳ lạ nhất gắng giới

Kuala Lumpur – hà thành của Malaysia

Đất nước MalaysiaThủ đô: Kuala LumpurDiện tích: 329.847 km²Dân số: 30.034.000Vị trí địa lý: nằm ở bán đảo Mã Lai. Đường biên cương trên bộ giáp với Thái Lan, Indonesia, cùng Brunei. Còn đường biên giới trên biển giáp cùng với Singapore, việt nam và Philippines.

Malaysia là nước nhà năng cồn với thị trường mừng đón lao động lớn của quanh vùng Đông nam Á. Đất nước này có nền kinh tế tài chính phát triển đứng vị trí thứ 3 trong khu vực ASEAN, xếp sau Indonesia cùng Thái Lan. 

Nổi tiếng với những dự án công trình hiện đại số 1 thế giới, nổi bật là các công trình cao chọc trời. Malaysia lôi kéo bởi những vị trí mang tính kế hoạch sử, những hòn đảo mang vẻ đẹp mắt hoang sơ. Đất nước này đưa tới sự giao thoa giữa văn hoá phương Tây và phương Đông, tạo cho sự đa dạng mẫu mã hấp dẫn.

*
Malaysia là giang sơn năng đụng với thị trường chào đón lao động to của khu vực Đông phái mạnh ÁThủ đô Kuala Lumpur

Hiện nay, cả nhân loại vẫn biết đến thành phố hà nội của Malaysia là Kuala Lumpur. Tuy vậy theo thông tin của World Atlas thì thành phố hà nội của nước này lại là Putrajaya. Theo đó, Putrajaya được biết đến với mục đích là thủ đô hành chính của Malaysia. Hà nội thủ đô hành bao gồm Putrajaya của Malaysia là tp trẻ, tiến bộ và thông minh. 

Kuala Lumpur là đô thị hiện đại bậc nhất Châu Á, được mệnh danh là “thành phố vườn” – thành phố của không ít mảng xanh của vườn. Đây cũng là thành phố đa màu sắc bởi tập trung phiên bản sắc của dân tộc Trung hoa, Malay, Ấn độ… Kuala Lumpur là tp toàn cầu, bao gồm nền tởm tế khỏe mạnh với các khu công nghiệp, tởm tế khu vực phát triển sớm nhất tại Malaysia, 

Thủ đô Kuala Lumpur có diện tích 243 km² với mức 1,37 triệu người sinh sống. Tại đây tập hợp những công trình xây dựng kiến trúc hiện đại hàng đầu như: tháp đôi Petronas Twin Tower cao nhất thế giới, tháp truyền hình cao nhất châu Á, cột cờ tối đa thế giới tại quảng trường độc lập.

Không chỉ vậy. Kuala Lumpur còn tồn tại di sản văn hóa lâu đời và khét tiếng như: khu vườn hoa Chinatown, chợ trung tâm Pasar Seni, kho lưu trữ bảo tàng quốc gia, quảng trường Merdeka.

*
Kuala Lumpur là đô thị hiện đại hàng đầu Châu Á

Jakarta – Thủ đô của Indonesia

Đất nước IndonesiaThủ đô: JakartaDiện tích: 1.904.569 km²Dân số: 251.490.000 ngườiVị trí địa lý: biên giới trên đất liền cận kề Papua New Guinea, Đông Timor cùng Malaysia. Dường như còn giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và phạm vi hoạt động Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Indonesia là quốc gia có nền tài chính lớn duy nhất của ASEAN, đang trê tuyến phố trở thành cường quốc trên cầm giới. Non sông này nước có nhiều điểm tương đương văn hoá với Việt Nam. Được ca tụng là quốc gia vạn đảo, với mức hơn 18 nghìn hòn đảo lớn nhỏ. 

Nhắc mang đến Indonesia, mọi tín đồ sẽ nghĩ ngay tới chủng loại rồng Komodo, có nguy hại tuyệt chủng trên gắng giới. Ở Indonesia. Nhân loại động – thực vật cực kì phong phú, đa dạng, được mệnh danh là thiên đường của các nhà nghiên vạn vật thiên nhiên hoang dã.

*
Indonesia là non sông có nền kinh tế lớn độc nhất vô nhị của ASEANThủ đô Jakarta

Thủ đô của Indonesia – Jakarta, là vùng đô thị phệ có diện tích là 661,52km² với dân sinh là 8.792.000 người (2004). Hà nội Jakarta cũng là thành phố lớn duy nhất của Indonesia với khá nhiều trung tâm download sắm, các hoạt động tổ chức hàng năm nổi bật. 

Khi đặt chân đến non sông này, bạn có thể thỏa sức buôn bán với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Xung quanh ra, lúc đến đây các các bạn sẽ được tìm hiểu nền văn hóa đa dạng chủng loại của Indonesia. Các bạn sẽ hiểu hết về đất nước này lúc tới thăm khu dã ngoại công viên Indonesia thu nhỏ. Hay cho Taman Mini Indonesia Indah để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn trang phục truyền thống lịch sử và những quy mô nhà quánh trưng. 

*
Jakarta là vùng đô thị lớn với khá nhiều trung tâm cài sắm

Manila – Thủ đô của Philippines

Đất nước PhilippinesThủ đô: ManilaDiện tích: 342.353 km²Dân số 101.649.000 người Vị trí địa lý: Philippines là khu vực không cạnh bên đất liền với bất kỳ quốc gia nào. Phía Bắc Philippines bí quyết Đài Loan qua eo biển lớn Luzon, với cách nước ta qua biển cả Đông sống phía tây. Phía tây nam cách hòn đảo Borneo qua biển cả Sulu và những đảo khác của Indonesia qua biển lớn Celebes phía nam. Phía là hải dương Philippines và hòn đảo quốc Palau.

Philippines là đất nước đang cách tân và phát triển với nền nông nghiệp & trồng trọt là chính. Công nghiệp và dịch vụ đang bao gồm xu hướng cải cách và phát triển hơn, nằm địa điểm thứ 4 trong quần thể vực. Văn hoá Philippines bị tác động từ các nền văn hoá béo trên thế giới như Tây ban nha, Mỹ,…

Thiên nhiên đã ưu ái ban đến Philippines phần đa cảnh sắc đẹp tuyệt vời vời. Với bờ biển lớn thơ mộng, đồi núi hoang sơ tốt tác đó là điều kiện để du ngoạn phát triển. 

*
Tại Philippines có không ít hòn hòn đảo xinh đẹpThủ đô Manila

Manila là thủ đô hà nội và thành phố lớn thứ 2 của Philippines với diện tích 38,55km², dân sinh 1.652.171 fan (2010). Chỗ đây mang đậm dấu ấn lịch sử dân tộc đấu tranh nhưng tràn trề sức sinh sống của một thành phố hiện đại. Chính sự giao thoa này đã đem về cho tp Manila mức độ hút to gan lớn mật mẽ. 

Manila là trung trung tâm của hàng chục ngàn đảo, cũng là khu vực giàu có nhất của Đông nam Á.Trung tâm kinh tế, chính trị của Manila xó vị trí vô cùng đặc trưng đối với đất nước trong giao thương. Vị tại đây tập trung nhiều trụ sở của những công ty béo trên thế giới và khu vực. 

Tại Manila có những công trình phong cách thiết kế cổ với đậm lốt ấn của những đế chế vẫn từ xâm lăng Philippines. Những địa điểm mà chúng ta không thể vứt qua khi đến với tp này, đó là thành cổ Intramuro, khu vui chơi công viên Rizal với Pháo Đài Santiago.

*
Manila là trung trọng tâm của hàng chục ngàn đảo, cũng là khu vực phú quý nhất của Đông nam Á

Thủ đô của Singapore 

Thủ đô: SingaporeDiện tích: 724 km²Dân số: 5.554.000Vị trí địa lý: khu vực Singapore gồm tất cả một thay máu chính quyền hình thoi, và khoảng chừng 60 đảo nhỏ dại hơn. Phía bắc Singapore tách bóc biệt cùng với Malaysia bán hòn đảo qua eo biển khơi Johor. Và tách biệt cùng với quần hòn đảo Riau của Indonesia qua eo biển lớn Singapore phía nam.

Singapore là giang sơn có nền kinh tế nằm trong đứng đầu 5 các nước cách tân và phát triển nhất khu vực ASEAN. Hà nội thủ đô của Singapore có tên gọi là Singapore. Tại phía trên có tốc độ đô thị hóa tương đối cao, cũng là nơi phát triển khoa học với công nghệ số 1 Châu Á. 

Singapore là đảo lớn trong hơn 60 hòn đảo lớn nhỏ dại tạo nên nước nhà này. Tín đồ dân chỉ sống tập trung trên một đảo hình tam giác. Đây là 1 trong 4 nhỏ rồng của Châu Á cùng rất Hồng Kông, Đài Loan với Hàn Quốc. 

Nước này nằm tách biệt hẳn với các nước láng giềng. Diện tích những thảm nguyên sinh hiện khôn cùng ít, đất được không ngừng mở rộng chủ yếu đuối do buổi giao lưu của con người. Văn hóa và công nghệ của Singapore ngày càng cải tiến và phát triển mạnh mẽ. Lượng khách du ngoạn đến đây càng ngày đông vày cảnh đẹp với sự trong mát của ko khí với môi trường.

*
Singapore là giang sơn có nền tài chính nằm trong vị trí cao nhất 5 những nước cách tân và phát triển nhất khu vực ASEAN

Bandar Seri Begawan –Thủ đô của Brunei

Đất nước BruneiThủ đô: Bandar Seri BegawanDiện tích: 5.765.Dân số: 453.000Vị trí địa lý: Có chủ quyền nằm nghỉ ngơi bờ biển lớn phía bắc của quần đảo Borneo tại Đông nam giới Á.

Brunei là một non sông Hồi giáo với các công trình kiến trúc, văn hóa truyền thống sinh hoạt, cách ăn mặc của bạn dân địa điểm đây. Đất nước này có nguồn tài nguyên quý giám đầy đủ như: dầu mỏ, vàng,… 

Tại quốc gia giàu tất cả này, tất cả sinh hoạt của bạn dân phần đa miễn phí: nhà ở, học, dịch viện… Brunei thuộc là đất nước có sự trị vị của Vua lâu lăm nhất.

Cuộc sống sinh sống Brunei vô cùng bình yên, không với sự vội vã và nhanh chóng trong những quá trình nặng nhọc. Bởi có lẽ bởi vị trí đây là nước nhà giàu bao gồm bậc nhất, vàng tất cả ở khắp đông đảo nơi.

*
Brunei là quốc gia giàu bao gồm với nguồn tài nguyên dồi dàoThủ đô Bandar Seri Begawan

Bandar Seri Begawan là thành phố hà nội của Brunei, có diện tích 259 km² với dân sinh là 27.285 tín đồ (2002). Đây chính là thành phố hoàng phái của giang sơn hồi giáo, danh tiếng với ngôi xóm nổi nằm tại giữa cái sông Brunei xinh đẹp. 

Thành phố Bandar Seri Begawan khét tiếng với thánh địa hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin là thờ Hồi giáo đẹp nhất khu vực Châu Á – tỉnh thái bình Dương. Và cũng là điểm đến chọn lựa du lịch, thu bán rất chạy tham quan bậc nhất của hà thành Bandar Seri Begawan.

*
Bandar Seri Begawan nổi tiếng với thánh địa hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin

Dili – thành phố hà nội của Đông Timor

Đất nước Đông TimorThủ đô: DiliDiện tích: 14.874.Dân số: 1.172.000Vị trí địa lý: bao gồm nửa phía Đông của quần đảo Timor. Hồ hết đảo bên cạnh gồm có Atauro và Jaco, Oecussi-Ambeno. Một phần nằm đất nước ở phía tây bắc của đảo, trong Tây Timor của Indonesia.

Đông Timor (Timor Leste) là nước nhà trẻ độc nhất vô nhị Đông phái mạnh Á, mới hòa bình vào năm 2002. Đây là một tổ quốc nghèo, đã trên đà biến đổi vực dậy thoát ra khỏi nạn nghèo đói. Nông nghiệp vẫn chính là chính, Đông Timor vẫn tận dụng hầu như nguồn khoáng sản sẵn gồm và khai thác du lịch để phát triển hơn.

*
Đông Timor là giang sơn trẻ độc nhất vô nhị Đông phái mạnh Á, mới chủ quyền vào năm 2002Thủ đô Dili

Dili là tp lớn nhất và cũng là hà nội thủ đô của Đông Timor. Thành phố này nằm ở bờ biển khơi phía Bắc của đảo Timor với khá nhiều tòa đơn vị được tạo ra từ thời nhân tình Đào Nha. địa điểm đây hấp dẫn khách du ngoạn bởi những bãi tắm biển xinh đẹp, các rạn san hô dưới biển, hệ thực vật đa dạng chủng loại và các đồi núi nguyên sinh. 

Thủ đô Dili sôi nổi và đầy triển vọng với diện tích khoảng chừng rộng 60km², dân sinh 250.500 người. Dili là cảng chính, trung tâm kinh tế chính trị lớn số 1 Đông Timor. Tuy là tp hà nội của một nước nhỏ, còn non trẻ, dẫu vậy mang đặc trưng nhộn nhịp, sầm uất, năng đụng như những hà nội thủ đô của nước khác.

*
Dili là cảng chính, trung tâm kinh tế chính trị lớn số 1 Đông Timor

ASEAN – cộng đồng các giang sơn khu vực Đông nam Á

Hiệp Hội Các đất nước Đông nam giới Á (ASEAN – một nhóm chức hợp tác, cấu kết về chính trị, tởm tế, văn hoá, xóm hội lớn nhất với toàn bộ các quốc gia trong quần thể vực. ASEAN được viết tắt của từ bỏ Association of Southeast Asian Nation.

Tổ chức này ngày càng phệ mạnh, phát huy vai trò của bản thân mình không chỉ trong khu vực mà cả trên nắm giới. ASEAN là nhân tố bảo vệ nền hòa bình bền bỉ ở quần thể vực. Những nước thành viên cùng mọi người trong nhà phát triển, mở rộng giao lưu với các nước phía bên ngoài theo một sự đính kết. Cùng bình thường tay đúng theo tác cải tiến và phát triển , giữ gìn hoà bình trong khu vực nhất là vụ việc biển đông. 

Hiện trên ASEAN là đối tác số 1 mà các giang sơn mong muốn hợp tác. Là hiệp hội các nước nên vấn đề hợp nhau về văn hoá cũng chạm mặt khó khăn trong quá trình hợp tác, bao gồm những hạn chế nhất định. Tuy vậy qua các cuộc gặp mặt, chia sẻ giữa các vị lãnh đạo cấp cho cao nỗ lực phần nào liên minh đang giúp tổ chức trở đề nghị bền chặt, trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

*
Các nước thành viên tham gia tổ chức triển khai Asean

Việt nam giới trong tổ chức triển khai ASEAN

Việt Nam gia nhập ASEAN vào thời điểm năm 1995 là thành viên máy 7 của tổ chức. Từ lúc tham gia mang đến nay, vn đã bước đầu hội nhập, mở rộng, chuyển đổi để cân xứng với tổ chức. Việt Nam chính là nước có góp sức trong việc địa chỉ kết nạp nước Lào, Myanmar, Campuchia vào tổ chức. Hoàn tất gây ra ASEAN gồm tất cả các nước trong khu vực, chấm dứt việc bị phân tách rẽ những nhóm nước. 

Việt phái mạnh đang cố gắng trở thành member tích cực, vươn bản thân lên thể hiện năng lực của một tổ quốc có diện tích không thật lớn này. Hi vọng rằng hầu như điều tốt đẹp sẽ tới khi bọn họ làm xuất sắc vai trò của bản thân trong khu vực cũng giống như thế giới. 

*
Việt nam giới ngày càng xác định vai trò và vị thế của bản thân mình trong Asean

Trên đó là thông tin về hà nội thủ đô của các nước Đông phái nam Á mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn. Hi vọng qua nội dung bài viết các chúng ta đã biết được Đông phái nam Á gồm bao nhiêu nước cùng danh sách hà thành của các nước trong khu vực. Thuộc những nét xinh trong văn hoá, lịch sử hào hùng và thông tin tin tổng quan liêu về những quốc gia. Đừng quên quan sát và theo dõi hocketoanthue.edu.vn để update thêm nhiều bài viết hay, lý thú về những vấn đề trong cuộc sống thường ngày nhé!