Giới thiệuChính quyềnTin tức sự kiệnChính trị - kinh tế tài chính - thiết kế ĐảngNgân sáchThủ tục hành chínhDịch vụ côngVăn bản
*

Trường thpt Trần Phú - Nơi chắp cánh cầu mơ

 Thứ nhị 13 Tháng Mười Một - 2017 10:16:09  166 lượt xem

Ngôi trường từ bỏ hào sở hữu tên cố kỉnh Tổng túng thư trần Phú trên quê hương Đức lâu (Hà Tĩnh) được nghe biết là nơi quy tụ những học viên (HS) được điểm cao trong số kỳ thi đại học. Thành tích đáng từ bỏ hào ấy được “dệt nên” do sự vai trung phong huyết của không ít người “chèo đò” với sự nỗ lực của những thế hệ học sinh.TwitterEmail


*

*

Học sinh Trường trung học phổ thông Trần Phú tri ân thầy, cô giáo nhân ngày 20/11.

Nhiều HS bên trên vùng đất học Hà Tĩnh vẫn còn đấy thán phục các kết quả “khủng” của những HS trường buôn bản - thpt Trần Phú. Đó là è cổ Văn Cường thủ khoa Đại học Bách khoa tp.hồ chí minh với 28,5 điểm với Á khoa Đại học Y thủ đô hà nội với 29 điểm tại kỳ thi THPT nước nhà 2016; Lê Văn Tuyên tất cả điểm số tối đa Học viện Quân y cùng với 29,55 điểm tại kỳ thi THPT non sông 2017… Nhưng rất ít người biết, để đụng đến cầu mơ, với các em là cả một hành trình dài vượt qua hoàn cảnh đói nghèo đầy gian nan. Những thầy cô giáo chính là điểm tựa, động lực, lẹo cánh cầu mơ cho các em.

Thầy trằn Xuân Phượng - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trần Phú mang đến biết: “Nằm sinh sống vùng hạ Đức Thọ, trường là vị trí học tập của con em 13 xóm nghèo với 98% HS là bé nông dân, trong số đó có 200/1.500 HS thuộc diện đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, khẩu hiệu mà trường nhắm đến đó là “Học để thoát khỏi đói nghèo”.

Để thắp sáng sự học tập trên vùng khu đất khó, từng thầy cô giáo nơi đây sẽ thực sự là 1 trong những tấm gương trường đoản cú học, từ bỏ rèn luyện so với HS. Các thầy thầy giáo đã nỗ lực đổi mới phương thức dạy học, không chấm dứt nghiên cứu để nâng cấp trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Khó khăn về các đại lý vật hóa học cũng dần dần được túa gỡ bởi sự năng động của ban giám hiệu nhà trường vào việc kêu gọi nguồn xã hội hóa giáo dục trải qua phụ huynh, hội cựu HS, các tổ chức… Đến nay, Trường thpt Trần Phú đã bao gồm cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ, thỏa mãn nhu cầu nhu cầu huấn luyện và học tập tập đến hơn 1.600 giáo viên, HS.

*

Sự nỗ lực cố gắng của gia sư trong thay đổi mới phương thức giảng dạy sẽ góp phần mang về thành tích cao cho học sinh.

Không chỉ danh tiếng là ngôi trường có rất nhiều phong trào thi đua dạy dỗ tốt, học tốt, hiệu quả, thpt Trần Phú còn được ghi dấn là mái ấm tiếp lửa cho đầy đủ HS nghèo thừa khó. Thầy Đinh Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng bên trường mang lại biết: “Quỹ khuyến học trong phòng trường từng năm bình ổn nguồn kinh phí 100 triệu đồng. Nguồn được huy động cơ phiên bản từ hội cựu HS để khen thưởng cho HS giỏi, HS nghèo vượt nặng nề trong các dịp nghỉ lễ hội tết hoặc thời điểm cuối năm học. Trong số đó, gồm 3 em thừa hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền hàng tháng 300 ngàn đồng”.

Hành trang của những em trong mỗi kỳ thi HS giỏi còn là mọi khoản tiền bé dại được trích từ ngày lương của những thầy cô giáo, phần lớn quyển sách xem thêm hay, đều bữa cơm ấm áp tình nghĩa thầy trò và đầy đủ lời trung tâm tình, động viên kịp thời đã giúp những em thừa qua trở ngại trong cuộc sống. Các thế hệ HS đang trưởng thành, tuy nhiên ấn tượng, tình cảm so với những thầy thầy giáo như phụ huynh trong mái ấm gia đình thứ 2 của những em vẫn tồn tại nguyên vẹn. Đó là các thầy cô: Phan Đăng Nhân, Đinh Thị Phi Long, Phan Văn Thành, è cổ Xuân Phượng, Đinh Thị Hằng, Nguyễn Vĩnh An.

Em Nguyễn quang đãng Huy, HS lớp 12A1 đến biết: “Bố mất sớm, cuộc sống đời thường của mẹ con em của mình chỉ dựa vào vào mấy sào ruộng phải rất khó khăn. Mặc dù nhiên, sự quan lại tâm của các thầy cô giáo, của phòng trường bởi nguồn cung cấp hàng tháng, bởi sự khích lệ trong học tập và tấm gương của các các bạn đi trước là rượu cồn lực nhằm em không chấm dứt cố gắng tiến hành ước mơ”.

Bài viết liên quan