Thịt kho tàu là món ăn luôn luôn phải có trong lúc Tết cổ truyển Việt Nam. Phương pháp nấu thịt kho hột vịt không khó, tuy nhiên để làm bếp ngon thì cần nắm vững công thức.


*
*
*
*
*
*
*
Thịt kho tàu màu đẹp, vị ngon đậm đà

Một số lưu ý khi kho thịt

Bạn nên để ý kho thịt sống lửa nhỏ riu riu thôi nhé.

Khi kho thịt, bạn nên dùng nước sôi thay vày nước lạnh sẽ giúp đỡ nước giết thịt ngon hơn, phần thịt sẽ được đều màu hơn.

Lúc kho thịt tránh việc đậy kín nồi, do nếu bịt nắp nước thịt sẽ bị đục. Cụ vào đó bạn nên dùng lá chuối, lá mít thường dùng đũa gác lên nồi như đã trả lời ở trên. Nó sẽ giúp phần da heo bên trên thịt được vàng, săn với trong hơn.

Câu hỏi hay gặp


Tại sao call là giết mổ kho tàu?

Theo nhiều người truyền tai rằng xa xưa khi tàu thuyền ra khơi, lênh đênh trên biển sẽ sẵn sàng một nồi giết thịt kho để rất có thể dùng được lâu, ăn trong không ít ngày. Chính vì vậy chữ tàu vào thịt kho được xuất phát từ đây. Cũng theo chuyên gia văn hóa như đơn vị văn Bình Nguyên Lộc thì chữ tàu theo văn hóa miền Tây tức là mặn ngọt lờ lợ dựa theo hương vị của món ăn, gồm vị ngọt của nước dừa với vị mặn của gia vị. 

Thịt kho tàu ăn với canh gì?

Trong các ngày Tết, giết mổ kho tàu thường ăn với với canh khổ qua, củ kiệu, cơm trắng, rau củ sống,…


Trên đây là cục bộ hướng dẫn làm thịt kho tàu cho một ngày Tết ngon đúng vị tận nhà của hocketoanthue.edu.vn. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề nấu ăn ngon cho bản thân cùng gia đình.