Hiện nay Chuyển đổi số (CĐS) đang là tất yếu, là cơ hội cho các nước, các doanh nghiệp vượt lên trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, quá trình CĐS được diễn ra trên diện rộng toàn bộ các lĩnh vực sản xuất. Cùng với đó, kinh doanh thiết bị camera giám sát cũng nằm trong dòng chảy xu thế này. Nhu cầu về các hệ thống giám sát được thúc đẩy bởi mối lo ngại về an ninh gia càng tăng tại các thành phố và chính sách giảm thuế nhập khẩu của chính phủ.

Bạn đang xem: Thị trường camera giám sát

Đón đầu xu thế

Theo báo cáo mới nhất của Bộ TTTT, khoảng 6 tháng đầu năm 2020, việc phát triển thị trường camera an ninh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Cũng theo khảo sát của 6Wresearch, quy mô doanh thu mảng sản phẩm này tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 8,6% trong giai đoạn 2020-2026.

Tháng 12/2019, sự kiện bùng phát đại dịch coronavirus đã tác động bất lợi đến thị trường camera giám sát. Vào khoảng nửa đầu năm 2020 chính phủ đã áp dụng lệnh giãn cách xã hội trên diện rộng, việc này kéo theo tất cả các hoạt động kinh doanh buộc phải giảm nhịp hoặc dừng lại hoàn toàn, trong đó bao gồm cả ngành hàng camera giám sát, Tuy nhiên, bất kể sự bùng nổ của đại dịch Covid 19, thị trường camera an ninh được dự đoán vẫn có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng do mối quan tâm liên quan đến an toàn và an ninh công cộng, việc sử dụng camera IP ngày càng lớn cùng cùng với nhu cầu về camera không dây và camera giám sát sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt sự kiện Synnex FPT trở thành nhà phân phối camera Hilook tại Việt Nam

Xu hướng, phân khúc của camera giám sát

Tổng quan về thị trường camera an ninh tại Việt Nam, hệ thống camera giám sát Analog có số lượng cài đặt cao nhất trong cả nước, tuy nhiên, hệ thống camera giám sát IP hiện lại đang chiếm phân khúc lớn nhất về doanh thu và thị phần. Sở dĩ camera giám sát IP chiếm ưu thế bởi chúng sở hữu lợi thế giá thấp hơn, đây cũng là một trong những yếu tố chính cho sự tăng trưởng chung cũng như sự ủng hộ của người tiêu dùng. Trong đó, mảng camera wifi là một lựa chọn không tồi và loại sản phẩm này cũng tích hợp nhiều tính năng và công nghệ hiện đại giúp người dung có thể sử dụng dễ dàng.

✔️Cùng điểm tên một vài điểm mạnh của phân khúc camera IP nói chung tại thị trường Việt Nam:✔️Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và màu trung thực.✔️Dễ dàng lắp đặt, thay đổi vị trí lắp (kể cả vị trí khó đi đây nhất).

Xem thêm: Cách Chuyển Word 2003 Sang Pdf Nhanh Chóng, Chuyển Word Sang Pdf Và Ngược Lại

Nhiều mã camera hỗ trợ tính năng đàm thoại hai chiều (do được tích hợp sẵn loa và micro nên người dùng có thể dễ dàng giao tiếp với người đang ở trong vùng lắp đặt camera bằng điện thoại thông minh)

Như vậy, nhờ sự gọn nhẹ và dễ thao tác (không cần quá nhiều phụ kiện đi kèm), camera IP nói chung và dòng wifi nói riêng đã và đang tạo thiện cảm cho người dùng về tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, camera wifi đang được là sản phẩm rất được ưa chuộng và vẫn sẽ là xu hướng lắp đặt camera trong năm 2020.

Ngoài ra, công nghệ hỗ trợ hình ảnh của camera giám sát vẫn luôn được các nhà sản xuất nghiên cứu và tích hợp vào các sản phẩm trong tương lai để mang đến cho người tiêu dùng chất lượng hình ảnh tốt nhất. Trong đó có AI và WDR.

✔️Công nghệ AI: Giúp hệ thống có thể nhận diện được khuôn mặt chuẩn xác và tự động phát ra các báo động khi có sự cố hoặc đột nhập. ✔️Công nghệ chống ngược sáng WDR: Giúp cho camera thu hình ảnh mà không bị đen khi gặp luồng ánh sáng mạnh.

Công nghệ WDR đem lại hình ảnh sắc nét và giải quyết được vấn đề ngược sáng

Bên cạnh đó, nhu cầu về camera có độ nét cao luôn được đưa lên tiêu chí hàng đầu. Thực tế cho thấy, các nhà sản xuất vẫn đang cạnh tranh nhau để đưa các sản phẩm camera có độ phân giải cao đến tay người tiêu dùng. Đây cũng là một trong các xu hướng bắt kịp với nhu cầu của người tiêu dùng từ năm 2017, và vẫn tiếp tục tồn tại vào năm 2020.

Như vậy, trong nửa cuối 2020 – đầu năm 2021, xu hướng của thị trường camera an ninh sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao tính năng và tích hợp các công nghệ mới để giúp các sản ngày càng phù hợp với thị hiếu người dùng hơn. Bởi vậy, khách hàng cũng có thể nhận được các sản phẩm tốt hơn với giá thành phải chăng hơn và nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh thị trường camera giám sát “náo nhiệt” như hiện nay.

Để nhận được báo giá và tư vấn tốt nhất về các sản phẩm camera giám sát an ninh, khách hàng có thể liên hệ đầu mối kinh doanh của Synnex FPT:

fpt.com.vn

▶ KHU VỰC MÊ KÔNG(Mr) Nguyễn Văn Nuôi, 0979699441

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm của Hilook của nhà phân phối Synnex FPT tại: