Thực hành thí nghiệm thuộc con trong nhà vừa là giải pháp giáo dục kỹ năng khoa học, vừa tạo thú vui cùng con vui chơi lúc rảnh rỗi. Vì vậy, hocketoanthue.edu.vn khôn xiết muốn share cho ba bà bầu những xem sét vui, độc đáo, có lợi với trẻ. Bố mẹ rất có thể tham khảo tức thì thí nghiệm khoa học với nước cho nhỏ bé mầm non khôn xiết độc lạ: “Đóng băng nước rét mướt ngay tức thì” này nhé. 

*

Chuẩn bị

Một cái đĩa

Đá

Một lọ nước tinh khiết nhằm lạnh.

Thực hiện

Bỏ đá lạnh ra đĩa

Đổ nước tinh khiết sẽ để lạnh lẽo vào đĩa đựng đá. Lưu ý: lúc lấy chai nước khoáng ra ngoài tủ ko được lắc chai.

Hiện tượng xảy ra

Ba bà bầu và nhỏ nhắn sẽ thấy hiện tượng dòng nước đang đổ ra trường đoản cú chai vào đĩa cất đá bị đông đá lại ngay lập tức tức thì.

Với thí nghiệm làm cho động nước lạnh ngay lập tức này thì ba bà mẹ và bé còn hoàn toàn có thể thử thực hiện theo một biện pháp khác cũng mang đến ra hiện tượng kỳ lạ tương tự.

Chuẩn bị:

Một đồng xu

Một ly nước tinh khiết để trong tủ lạnh lẽo

Thực hiện:

Lấy cốc nước tinh khiết để trong tủ lạnh lẽo ra, không được lắc ly nước, làm cho động nước vào cốc.

Cho đồng xu vào cốc.

Hiện tượng:

Nước trong ly sẽ đông lại ngay lập tức tức thì.

*

Giải ưng ý thí nghiệm

Sau khi đang cho nhỏ xíu quan sát hiện tượng lạ thí nghiệm xảy ra, ba mẹ hãy phân tích và lý giải với nhỏ xíu tính khoa học của nó cho bé nhỏ hiểu nhé.

Thông hay nước sẽ xẩy ra hiện tượng đóng băng lúc để ở bên dưới 0 độ C (hay 32 độ F). Mặc dù nhiên, đối với nước tinh khiết, mặc dù ở bên dưới 0 độ C thì nước vẫn không hề đóng băng. Ở trạng thái này, nước thuần khiết còn mang tên gọi “nước khôn cùng lạnh” - supercooled water.

Lý giải: cũng chính vì nước ước ao hoá rắn cần phải có các tinh thể kỳ lạ – Nucleation (mầm nguyên tử) – mặt trong. Ví dụ như bụi, không khí nhưng mà nước trong sáng thì không có những thứ này.

Tuy nhiên chỉ với một tác động bé dại như vỗ vào chai hoặc rót nước hoặc mang đến thứ nào đấy vào vào nước thuần khiết thì các bong bóng nước (hoặc đồ gia dụng thể lạ) sẽ xuất hiện thêm và nước thuần khiết ngay nhanh chóng bị đóng băng khi gặp đá lạnh.

Do đó, khi bạn đã sở hữu những chai nước lạnh bên dưới 0 độ C, chỉ cần đổ lên một bề mặt khác, hay đơn giản là đụng ngón tay vào nước, nước vào chai đang hóa đá ngay lập tức.

*

Lấy nước tinh khiết nhằm trong tủ giá ra, gõ vơi vào chai hoặc nhấp lên xuống nhẹ, nước trong chai vẫn đông lại

Thật thú vị buộc phải không nào? Với xem sét này, ba người mẹ đã dạy cho bé về tính chất đặc trưng của nước tinh khiết. Hãy cho bé nhỏ biết nước là vật thể solo giản, gần cận với họ hằng ngày dẫu vậy lại ẩn đựng nhiều điều thú vị đến vậy. Bé bỏng sẽ cảm thấy hào hứng và ý muốn tìm tòi, tìm hiểu thế giới bao bọc mình hơn.

Thí nghiệm công nghệ với nước cho bé nhỏ mầm non: Đóng băng nước rét ngay tức thì cũng rất an toàn, cân xứng với đa số lứa tuổi. Ba người mẹ và con hãy cùng tìm hiểu nhé.