*

Renaud Lavillenie : cao hơn nữa cả Serguei Bubka

Lịch sử quả đúng là lý thú, do Renaud Lavillenie sẽ phá vỡ lẽ kỷ lục của Bubka bên dưới sự tận mắt chứng kiến của chính lũ anh của mình, ngay lập tức trên sân Donetsk tại Ukraina, quê nhà của Bubka.

Sau khi tùy chỉnh thiết lập được kỷ lục trái đất mới đó, như thông lệ, vận chuyển viên Pháp đang thử chọn 1 độ cao bắt đầu là 6,21 mét. Cầm cố nhưng kế tiếp anh đã bắt buộc bỏ cuộc vị bị thương vơi ở chân.

Phải nói là trước khi tới Donetsk, Renaud Lavillenie đã thể hiện nhiều tín hiệu dự báo trước thành công. Trước đó vào thời điểm tháng Giêng, bên đương kim vô địch cầm vận trong cỗ môn dancing sào đã tùy chỉnh thiết lập môt kỷ lục nước Pháp bắt đầu ở độ cao 6,04 mét tại thành phố Rouen, rồi tiếp đến qua bố Lan, xóa sổ độ cao 6,08m ở thành phố Bydgoszcz.

Kỷ lục nhảy đầm sào ở bên cạnh trời hiện vẫn làm việc trong tay Bubka, tùy chỉnh ngày 31 mon 7 năm 1994 tại thành phố Sestriere, nước Ý, với độ dài 6,14m. Giới quan tiền sát nhận định rằng với độ tuổi chưa đầy 30, với với xu nắm đang lên hiện nay, Lavillenie vẫn sớm quăng quật túi luôn kỷ lục đó.

Teddy Riner : 7 chức Vô địch nhân loại trên thảm tatami

Sau kết quả trên ko vào đầu năm của Renaud Lavillenie, đến giữa năm, một bên vô địch Pháp khác đã lại lập đề nghị kỳ tích, lần này ở trên mặt đất, trong bộ môn Judo hay nhu đạo.

Thành tích bên trên lại càng vẻ vang hơn nữa lúc chức vô địch thế giới giành được trên Chelyabinsk là chức sản phẩm sáu liên tiếp, có nghĩa là Riner là nhân đồ dùng bất bại nhìn trong suốt 6 năm dài, một các thành tích trước đó không nhiều người có được. Tình ra, từ năm 2010 cho tới lúc tái đăng quang chức vô địch chũm giới, Teddy Riner đã chiến thắng tổng cùng 65 trận đấu.

Có lẽ bởi vì vầng hào quang đãng bất khả chiến bại này mà các kẻ địch của Riner như hầu như bị khớp khi buộc phải xung trận. Một ví dụ rõ ràng là trong trận tầm thường kết trên Giải Vô địch Nhu đạo nhân loại 2014, kẻ thù Ryu Shichinohe của Riner đã trở nên thua vị phạm lỗi không chịu đựng tấn công.

Đó cũng là lần đơn lẻ mà Riner thắng lợi đối thủ nhờ vào phán quyết của trọng tài, chứ không hẳn nhờ quật ngã kẻ địch – Thuật ngữ Judo call là ippon.

Nói Teddy Riner là một trong những chàng to đùng không ngoa một chút nào vì anh cao đến 2,04 mét, cùng nặng 139 ký. Thành tích của anh cũng nằm trong loại lớn khiếp. Anh là nam chuyển động viên duy nhất thế kỷ lục 7 chức vô địch cá thể thế giới, sánh vai thuộc hai cô gái vận đụng viên lịch sử một thời là Ryoko Tani người Nhật cùng Đông Văn, người Trung Quốc. Ngoài ra còn tất cả hai huy chương vậy vận, vàng vào khoảng thời gian 2012 và đồng vào năm 2008.

Florent Manaudou : Kình ngư trong bể bơi nhỏ

Người em của cựu chị em vô địch Laure Manaudou bên cạnh đó phá luôn luôn kỷ lục nhân loại ở cự ly này, lần thứ hai thường xuyên trong giải đấu.

Ở tuổi 24, Florent Manaudou được hiểu sẽ còn gặt hái thêm nhiều các thành tích khác vào tương lai.

Bên cạnh những thành tích cá thể kể trên, năm 2014 cũng biến thành khép lại với một số trong những thành công của các tuyển thủ Pháp, trong những môn thể thao bầy : Vô địch nhẵn ném châu Âu, Huy chương đồng cụp Bóng rổ nạm giới, cùng nhất là 1 hành trình xứng đáng khen ngợi tại Cúp soccer Thế giới.

Bóng đá vn 2014 : Khi giới trẻ mang hi vọng đến

Nói về đá bóng là đề nghị nghĩ ngay đến việt nam với niềm mong muốn to lớn những các tuyển thủ trẻ của vn đã đem đến cho người mến mộ trong năm năm trước sắp dứt này, một niềm mong muốn có trộn lẫn một ít chua chát vì đội tuyển đang không thành công trọn vẹn.

Để tống kết về trơn đá nước ta trong năm 2014, mời quý vị nghe so sánh của chuyên viên Trần Tiến Đức tại Hà Nội, đã theo dõi sát thực trạng bóng đá vn trong năm.

 


Thư TinHãy dìm thư tin hằng ngày của hocketoanthue.edu.vn: bạn dạng tin thời sự, phóng sự, rộp vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng cam kết
Tải ứng dụng hocketoanthue.edu.vn để theo dõi toàn thể thời sự quốc tế