Hẳn nhiều người theo dõi mê phim TVB sẽ quen thuộc gì cặp Lâm Phong và Xa Thi Mạn vào Mất dấu 1 của giám chế Văn Vỹ Hùng – tập phim giúp tên tuổi của 2 diễn viên được yêu thích khắp châu Á với số lượng người xem khổng lồ, tuy nhiên trước khi tất cả sự kết hợp hoàn hảo này thì trước đó 3 năm 2 fan từng đóng góp cặp cùng với nhau cực kì ăn ý vào một dự án công trình không nổi tiếng bằng mà lại lại được reviews cao về mặt ngôn từ và ý nghĩa sâu sắc mang thương hiệu Thế Giới Của Hoa Tỉ. Sẽ không sai giả dụ nói rằng thuở new vào nghề Xa Thi Mạn được ví như “bình hoa di động” tuy thế càng ngày cô càng cho biết thêm sự hiện đại của mình, tài năng diễn xuất ngày một nâng cấp và Thế Giới Của Hoa Tỉ đó là câu trả lời rất tốt sau hàng chục năm đóng phim của bản thân mình với một vai diễn đầy phức tạp.

*

Trong phim, Xa Thi Mạn vào vai cô bé trẻ tên nguy nga Châu, là một trong những người tốt bụng và ngây thơ vày cô bị phạm phải chứng căn bệnh thiểu năng nên chỉ có thể số IQ cô cô chỉ ngang bởi của đứa trẻ em 10 tuổi. Sau khi bố mẹ qua đời, Châu luôn luôn tâm niệm cần gánh vác trách nhiệm chăm sóc hai đứa em của mình. Vào khi công việc ở tiệm trà còn hỗ trợ chưa xong xuôi thì Châu lại bất ngờ xin vào làm cho tạp vụ tại doanh nghiệp của em gái là Lệ Bình (Lương Tịnh Kỳ) chỉ để bảo đảm cho em mình, từ đó mà tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. Tiếng rằng vào doanh nghiệp để đảm bảo em gái tuy nhiên chính fan em gái new là lao động chính của gia đình, Lệ Bình buộc phải dùng đủ trăm phương ngàn kế nhằm mục tiêu đạt được thành công xuất sắc trong các bước để chăm lo cho tín đồ chị thiểu năng và đứa em trai vô công rỗi nghề Hoa Vỹ Thông (Lâm Tử Thiện).

*

Một ngày nọ, Lệ Bình bám dính vụ câu hỏi tiếp tay cho cấp cho trên mặt khác là bạn trai cũ của cô ý – Lục Hạo Xương (Ngao Gia Niên), buôn bán đứng công ty họ đang làm cho việc. Vào khi, nhà tịch của người sử dụng là ông Tưởng Sâm (Hồ Phong) bất ngờ bị bỗng quỵ. Trong những lúc ông Sâm còn đang hôn mê thì cháu trai trời tiến công chỉ biết ăn chơi của ông là Tưởng Dịch (Lâm Phong) bị không bổ nhiệm từ người đứng đầu xuống làm nhân viên cấp dưới tạp vụ. Tiếp xúc nhiều ngày trong công ty, Tưởng Dịch với Lệ Châu từ song oan gia không nhóm trời chung dần nảy sinh tình cảm với nhau. Mặc dù nhiên, khi ông Sâm tỉnh lại, đang kịch liệt làm phản đối quan hệ giữa con cháu nội và cô gái thiểu năng hoa lệ Châu.