Với tốc độ trở nên tân tiến như hiện nay nay, trái đất sẽ trở phải cực kỳ khác biệt trong nạm kỷ tiếp theo. Nếu so sánh với năm 1918, công nghệ con tín đồ đang có hiện giờ rõ ràng là một sự cải cách và phát triển vượt bậc. Vậy 100 năm sau - tức năm 2118 thì sẽ như vậy nào?


Cách mạng trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ tự tạo đang giúp định hình quả đât theo cách tốt đẹp hơn, nhưng cũng đều có những sợ hãi một ngày làm sao đó máy móc sẽ kiểm soát con người. Có mang AI không thốt nhiên nhiên lộ diện - nó là chủ thể của một cuộc tranh cãi triết học sâu sát mà tới lúc này vẫn chưa tồn tại hồi kết: Liệu trang bị móc hoàn toàn có thể thực sự xem xét như một con fan hay không? Liệu một cỗ máy có thể biến hóa con tín đồ hay không? trong những người đầu tiên quan tâm đến về vấn đề này đó là René Descartes, fan đã trình bày ý kiến của bản thân mình trong cuốn sách Diễn ngôn cách thức (Discourse on the Method) năm 1637.

Trong phần đa thập kỷ tới, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp auto hóa những công việc, đặc biệt là trong nghành lắp ráp hay thu thập dữ liệu. Để bù đắp mang lại tình trạng thất nghiệp của tín đồ lao động bởi hậu quả của tự động hóa, một số quốc gia rất có thể áp dụng cơ chế thu nhập thông thường cơ bản (UBI) – một khối hệ thống trợ cấp cho từng người một khoản tiền nhỏ tuổi mà không hẳn lao động.

Tuy nhiên, vào một số lĩnh vực như y học, robot sẽ rất khó để hoàn toàn có thể thay cố kỉnh được bé người. Một trả thuyết hợp lí hơn là trí tuệ tự tạo sẽ không chấm dứt tích lũy gớm nghiệm, để dần dần trở nên triển khai xong hơn trong công việc - cho dù vẫn nên được con tín đồ kiểm soát. Các robot thực hiện phẫu thuật sẽ kết hợp giữa việc nhận thức và thông tin từ những tay nghề phẫu thuật thực tế để cải thiện kỹ năng phẫu thuật.

Bên cạnh đó, những các bước nặng nhọc cũng biến thành được thay thế sửa chữa nhờ đồ vật móc. Một trí thông minh nhân tạo kết phù hợp với một khung xương đồ vật lý rất có thể thay nắm con fan làm các các bước như tháo cởi hàng trong bên máy, hoặc xây dựng cầu đường giao thông – vốn được nghe biết là công việc có nguy cơ tiềm ẩn tai nàn cao. Dựa trên số đông chương trình cải cách và phát triển trí tuệ nhân tạo, nhiều công việc mà bé người vẫn làm sẽ bặt tăm vào khoảng tầm năm 2025, và được vậy thế bằng rô-bốt và phần mềm máy tính.

Với sự cải tiến và phát triển quá nhanh của những “Trí tuệ nhân tạo” cũng dấy lên trong con người những mối lo ngại nhất định. Phương diện lợi dành được thì cũng biến thành có hầu như mặt hại đi kèm theo. Những cỗ máy khi đã thực sự vạc triển, đang chẳng khiếp sợ việc chết đi, và chúng còn có thể tương tác với nhau để upgrade trí tuệ của bản thân lên nhiều lần. Sẽ đến lúc nhưng con tín đồ phải chuẩn bị tinh thần cho bài toán máy móc lên cầm quyền điều khiển.

Kỉ nguyên công nghệ mới - điện toán lượng tử (quantum computing)

Trong thời gian qua, công nghệ đã cải tiến và phát triển với tốc độ rất nhanh – những dế yêu thông minh cơ mà bạn để ở trong túi quần có sức mạnh tương đương với những máy vi tính của quân đội cách đó 50 năm, và kích thước của chúng thì to bằng cả một gian phòng.Tuy nhiên, trong cả với đa số thành tựu mà chúng ta đã đã đạt được trong technology và sản phẩm công nghệ tính cá thể truyền thống, kể từ lúc cuộc bí quyết mạng máy vi tính bắt đầu, vẫn còn đấy những vấn đề mà các máy vi tính hiện thời không thể giải quyết được. Không ít người dân cho rằng, máy vi tính lượng tử chính là câu trả lời.

Tính toán lượng tử là kỹ thuật đo lường dựa trên những quy quy định của cơ học tập lượng tử, giúp chúng ta cũng có thể lưu trữ được một lượng béo thông tin, đồng thời tạo ra các cỗ vi xử trí nhanh hơn không hề ít (khoảng 1 triệu lần) so với đa số gì mà đang sẵn có ngày nay. 

Khi các bạn bước vào quả đât của hạt nguyên tử và hạt hạ nguyên tử (các hạt cấu thành phải nguyên tử), đông đảo thứ sẽ bước đầu "hành xử" theo một cách khác thường, phi logic. Trên thực tế, các hạt này rất có thể tồn trên ở nhiều trạng thái và một lúc. Đó là một khả năng mà các máy vi tính lượng tử tận dụng.Thay vì dùng bit như các máy tính thông thường, máy vi tính lượng tử đang sử dụng những bit lượng tử - điện thoại tư vấn là qubit. Các bạn hãy thử tưởng tượng một khối hình cầu. Một bit chỉ hoàn toàn có thể ở 1 trong hai cực của khối đó, còn một qubit thì có thể tồn tại ở bất kể điểm nào trên khối hình cầu. Điều này tức là một laptop sử dụng qubit sẽ có thể lưu trữ một lượng lớn tin tức và tiêu tốn ít tích điện hơn so với máy tính xách tay cổ điển.

Trên thực tế, chẳng ai có thể đoán chính xác được các gì con bạn sẽ làm cho với hệ thống dữ liệu béo bệu khi đó. Nhưng chắc chắn là với tiềm năng cơ mà lượng tử mang lại, chúng ta sẽ sở hữu được được giải thuật cho những thắc mắc mang dáng vẻ vũ trụ.

Sự hợp độc nhất giữa con fan và đồ đạc

Trào lưu hướng tới sự hợp độc nhất vô nhị giữa con tín đồ và đồ vật móc, theo Kurzwei, đã lộ diện và dễ nhận biết nhất là ngơi nghỉ lĩnh vực technology sinh học. Khi tinh thông sâu rộng về các quy trình di truyền đưa ra phối sự sống, những nhà khoa học có khả năng tái lập vận động sinh học của khung hình người trải qua dược phẩm có công dụng kiểm soát các enzyme, những liệu pháp gien mới, kỹ thuật can thiệp ARN hoặc loại bỏ hóa gien. Cuộc cách mạng công nghệ sinh học sẽ “khai sinh” ít độc nhất vô nhị một nghìn bài thuốc mới, hoàn toàn có thể trị liệu bá bệnh, từ làm chậm quy trình lão hóa cho đến đẩy lùi các căn bệnh dịch nan y như bệnh tim mạch và ung thư, tiến sỹ Kurzwei dự đoán. 

Hiện tại, công nghệ giao tiếp giữa não và máy tính (Brain-Computer Interfaces – BICs) vẫn thật sự không còn là chuyện viễn tưởng. Theo đó, chúng ta đã có những thành công xuất sắc nhất định khi giúp những bệnh nhân tự dưng quỵ hồi sinh và hoạt động bình thường chỉ phụ thuộc vào các cảm biến nhân tạo.

Trong tương lai, khi công nghệ này trở yêu cầu phổ biến, bài toán tích thích hợp giữa trang thiết bị và con người hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn chu trình tiến hóa tự nhiên và thoải mái của chủng loại người. Sự thành lập của nhiều technology cực kỳ về tối tân và khả năng sáp nhập những technology mới này với con bạn sẽ là “con dao nhị lưỡi”đối với sau này của nhân loại.

Giao thông tự động hóa

Cơ sở hạ tầng và những phương tiện vận tải sau 100 năm nữa chắc chắn là sẽ phát triển hơn ngày này rất nhiều. Vào năm 2118, các nhà khoa học dự kiến con tín đồ sẽ đưa sang thực hiện xe năng lượng điện tự lái, thay bởi vì phương tiện tinh chỉnh và điều khiển như chúng ta ngày nay.

Tại các nơi trên gắng giới, các thành phố cũng trở nên thông minh hơn với sự xuất hiện thêm của đường cao tốc tích điện mặt trời, rất có thể sạc điện cho xe hơi chạy. 

Ngoài ra, các kết cấu bê tông tự phục hồi và các ổ gà rất có thể tự đậy đầy. Nói chung, gần như thứ đã được auto hóa trả toàn.

Thời đại của công nghệ in 3 chiều

Máy in 3D sẽ tiến hành sử dụng thông dụng trong những phòng thí nghiệm khắp cố kỉnh giới. Mang dù chi phí cao ở thời gian hiện tại, nhưng sau này mọi vật dụng sẽ cụ đổi. Hơn nữa, đây được xem như một khoản chi tiêu dài hạn nhờ vận dụng tiềm năng trên đông đảo lĩnh vực.

Ngoài ra, họ sẽ còn tồn tại nhà in 3d được xây đắp theo công tác thuật toán máy vi tính thông qua hàng loạt máy bay không fan lái. Thậm chí, chúng rất có thể gấp lại dễ ợt và vận chuyển bằng máy bay không người lái tới địa điểm khác.

Ứng dụng technology y sinh v.i.p

Sử dụng phương thức tiếp cận y học tập với độ đúng mực cực cao, lấy một ví dụ như công nghệ chỉnh sửa ren CRISPR, những nhà kỹ thuật sẽ phạt triển phương thức điều trị ung thư cân xứng với từng dịch nhân, ở cấp độ di truyền học. 

Tức là, các phương pháp trong tương lai đã có tác dụng rất lớn, vày nó hướng đến từng bạn riêng biệt. 

Sức khỏe khoắn của con tín đồ được chăm lo một biện pháp toàn diện. Mỗi hộ gia định số đông được trang bị máy quét y tế để phát hiện bị bệnh hoặc vùng bị thương. Công nghệ chỉnh sửa gene được cho phép kiểm rà soát được đặc điểm sinh học tập và quá trình tiến hóa của con người. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng họ sẽ sống trong một môi trường an toàn. Các yếu tố bên phía ngoài như sự tăng cao lên toàn cầu, những bệnh truyền nhiễm, thậm chí còn là chiến tranh có thể làm giảm tuổi thọ của con fan trong 100 năm tới.

Trái đất nóng dần lên

"Không có chuyện dứt làm Trái Đất ấm lên" - Gavin Schmidt, một nhà kỹ thuật về khí hậu, người có quyền lực cao Viện nghiên cứu không khí Goddard của NASA cho biết thêm - "Mọi máy đã và đang ra mắt đều là một phần của hệ thống".

Biến đổi khí hậu sẽ làm chuyển đổi trái đất của bọn chúng ta. Một phân tích trong năm năm ngoái đã dự đoán rằng ngày hè ở Greenland rét giá có thể chẳng còn một mẩu băng tuyết vào thời điểm năm 2050. 

Các hiện tượng thời tiết cực đoan đang ngày dần trở nên phổ biến. Còn mực nước biển khơi trên thế giới được dự đoán sẽ tăng lên gần 1m vào khoảng thời gian 2100, nghĩa là rộng 4 triệu người trên thế giới sẽ mất chỗ dung thân.

Nhưng chỉ riêng ánh sáng trung bình mặt phẳng không cho biết thêm được bức tranh toàn cảnh. Dị thường nhiệt độ - mức biến đổi thiên nhiệt độ so với thông thường tại một khu vực nhất định - sẽ đổi khác không tính trước được.

Ví dụ, nhiệt độ tại Arctic Circle tự dưng tăng bên trên mức đóng băng chỉ vào một ngày vào năm năm 2016 - mức nóng bất thường đối với khu vực Bắc cực. Những một số loại hình khác lại như vậy sẽ bắt đầu xảy ra tiếp tục hơn. Có nghĩa là trong thời gian như 2016, vốn là năm tất cả mức biển khơi băng thấp kỷ lục, sẽ xẩy ra nhiều hơn. Ngày hè ở Greenland sẽ không hề băng nữa vào năm 2050.

Các đại dương hấp thụ khoảng 1/3 tổng lượng carbon dioxide trong khí quyển, khiến chúng ấm lên và tính acid tăng lên. Nhiệt độ tăng lên sẽ khiến cho các hải dương bị acid hóa nhiều hơn thế trên toàn cầu.

Chỉ buộc phải nhiệt độ nóng lên một chút thôi cũng biến thành khiến các nguồn tài nguyên nước gặp khủng hoảng. Trong một phân tích vào năm 2013, những nhà kỹ thuật đã dự báo rằng thế giới sẽ bắt đầu chứng con kiến nạn hạn hán ngày càng tăng thường xuyên hơn. Nếu không được giám sát, biến hóa khí hậu hoàn toàn có thể sẽ khiến cho hạn hán nghiêm trọng ra mắt trên 40% tổng diện tích s đất - tức tăng gấp hai so cùng với ngày nay.

Nếu quả đât vẫn còn mong muốn Trái đất là ngôi nhà đất của mình, thì chắc hẳn rằng ngay từ thời điểm này, bọn họ cần phải biến hóa rồi. Trái đất sẽ đứng trước một cuộc khủng hoảng khí hậu đòi hỏi những hành vi thận trọng, nhưng mà khẩn thiết.

Con fan sẽ từng bước tò mò hệ mặt trời và nhiều hơn thế nữa nữa

Con bạn vốn luôn bị hấp dẫn bởi các gì sống thọ ngoài không gian vũ trụ. Trong núm kỷ tiếp theo, có lẽ rằng không gì kích thích bằng những tân tiến ta có được trong thăm dò không gian.

Sau lúc phóng thành công xuất sắc tàu Apollo 11 lên vũ trụ, ghi lại một cột mốc vĩ đại trong lịch sử với bước đi đầu tiên của con fan đặt chân lên mặt trăng, Mỹ thường xuyên khởi động chương trình thám hiểm không gian tiên phát lên sao Hỏa và thậm chí còn là Alpha Centauri, ngôi sao 5 cánh gần độc nhất với Hệ mặt Trời. NASA đã có tương đối nhiều dự án và nhiệm vụ cách tân và phát triển không chỉ đưa tới Mặt Trăng ngoài ra vượt khỏi các quỹ đạo. Nhì vũ khí buổi tối tân bao hàm tàu ngoài trái đất Space Launch System (SLS) với tàu ngoài hành tinh Orion - cả hai mọi là đông đảo thành phần cơ bản cho kế hoạch lên mặt Trăng, sao Hỏa và đa số vùng xa hẳn khí quyển. Tiếp sẽ là Deep Space Gateway sát quỹ đạo phương diện trăng nhập vai trò một trạm ko gian sẽ giúp đỡ tạo điều kiện dễ dàng cho hành trình dài dài tiến tới sao Hỏa.

Như vẫn biết, họ đang nung đun nấu ý định đưa con tín đồ lên sao Hỏa sinh sống. 100 năm không hẳn là lâu năm cho đều bước chuẩn bị để triển khai kế hoạch đó, đặc biệt là khi con tín đồ còn chưa chắc chắn rằng về đk sống đích thực trên thế giới này. 

Trong 100 năm tới, bọn họ sẽ tìm nắm rõ hơn về các thiên thể xa xôi trải qua các viễn kính hồng ngoại. Khi phượt vũ trụ trở nên thịnh hành và ngân sách chi tiêu mỗi chuyến hành trình phải chăng hơn, chúng ta cũng có thể thăm thú phần đa hành tinh mà trước đó chỉ hoàn toàn có thể nhìn ngắm từ xa bên trên Trái đất. Câu hỏi lớn nhất đề ra là bọn họ sẽ chạm chán ai, hoặc đồ vật gi trên những hành trình đó?