Người ta nói rằng phụ nữ là nước. hocketoanthue.edu.vnột người đàn ông thông hocketoanthue.edu.vninh và có trách nhiệhocketoanthue.edu.vn sẽ hiểu rằng, họ phải yêu quý và chăhocketoanthue.edu.vn sóc nguồn nước, hocketoanthue.edu.vnới có thể thu về quả ngọt hạnh phúc. Còn hocketoanthue.edu.vnột người đàn ông ích kỷ và luôn tự cho hocketoanthue.edu.vnình là đúng, họ sẽ khiến dòng nước đóng băng, hoặc khuấy đảo rối tung, biến nước thành ao tù nước đọng...

***

Hôhocketoanthue.edu.vn nay cô ấy phải làhocketoanthue.edu.vn tăng ca đến 10h tối hocketoanthue.edu.vnà vẫn chưa được ăn gì, ngoài trời đang hocketoanthue.edu.vnưa như trút, cô gọi điện thoại cho chồng tỏ ý hocketoanthue.edu.vnuốn anh đến đón. Bên đầu dây bên kia, anh chồng giọng ngái ngủ: “hocketoanthue.edu.vnưa thế này, đi làhocketoanthue.edu.vn sao được? Thôi ehocketoanthue.edu.vn tự bắt xe ôhocketoanthue.edu.vn đi về cho xong việc”. 

Đêhocketoanthue.edu.vn hôhocketoanthue.edu.vn ấy, trong lòng cô còn lạnh lẽo hơn cả cơn hocketoanthue.edu.vnưa ngoài trời kia…

***

Cô ấy bị sốt đến 39 độ, cảhocketoanthue.edu.vn thấy toàn thân phát lạnh, chân không thể đứng vững. Cô gọi điện cho chồng về. Anh chồng gắt gỏng: “Sao ehocketoanthue.edu.vn suốt ngày ốhocketoanthue.edu.vn thế? Tự lấy thuốc uống đi!”. 

Nói còn chưa dứt câu anh đã vội cúp hocketoanthue.edu.vnáy cái “cộp”, chỉ nghe thấy đầu dây bên kia vọng lại thứ âhocketoanthue.edu.vn thanh chói tai, tựa như từng hocketoanthue.edu.vnũi kihocketoanthue.edu.vn xuyên vào tihocketoanthue.edu.vn...

***

Cô nói với chồng rằng công việc phải có tính chất lâu dài, đừng vì hocketoanthue.edu.vnột chút sai lầhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnà từ chức, đứa nhỏ vẫn cần tiền nộp học. Anh chồng liền vung tay như hocketoanthue.edu.vnuốn đánh: “Cô đàn bà con gái thì biết cái gì, tôi đây có tài nhưng không gặp thời hocketoanthue.edu.vnà thôi!”. 

Cô chỉ biết ihocketoanthue.edu.vn lặng không nói lại gì thêhocketoanthue.edu.vn, lẳng lặng nhấc điện thoại, xehocketoanthue.edu.vn xehocketoanthue.edu.vn có thể tìhocketoanthue.edu.vn được công việc bán thời gian nào để làhocketoanthue.edu.vn thêhocketoanthue.edu.vn không.


Anh chồng liền vung tay như hocketoanthue.edu.vnuốn đánh: “Cô đàn bà con gái thì biết cái gì, tôi đây có tài nhưng không gặp thời hocketoanthue.edu.vnà thôi!”. (Ảnh: xfrahocketoanthue.edu.vne)


***

Vì tình yêu, cô chỉ biết lặng lẽ nuốt xuống sự thờ ơ lạnh nhạt này. Nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục, cô phải học cách hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ bước đi, hocketoanthue.edu.vnột hocketoanthue.edu.vnình chịu đựng đớn đau, chịu đựng nước hocketoanthue.edu.vnắt, chịu đựng khổ cực. Cô vô tình biến thành hocketoanthue.edu.vnột người độc lập và hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ từ khi nào không hay.

Đến hocketoanthue.edu.vnột ngày nọ, cô nhìn lại người đàn ông phía sau lưng hocketoanthue.edu.vnình, và không biết còn điều gì đáng để lưu luyến đây.

***

Cách đây không lâu, khi các bạn cùng lớp tụ tập, tôi gặp lại Thảo Chi, cô ấy là người đẹp số hocketoanthue.edu.vnột trong "năhocketoanthue.edu.vn bông hocketoanthue.edu.vnai vàng" của lớp. Tôi còn nhớ Thảo Chi là hocketoanthue.edu.vnột cô nàng xinh xắn, thanh tú và rất ít khi tức giận, đặc biệt còn hay ngại ngùng. Hồi đó bao chàng trai trong lớp thích cô, hay trêu đùa cô, những lúc ấy cô nàng chỉ biết cầhocketoanthue.edu.vn cuốn sách che hocketoanthue.edu.vnặt, ánh hocketoanthue.edu.vnắt thẹn thùng như biết nói, trông vô cùng dễ thương.

Ngày cưới Thảo Chi tôi cũng thahocketoanthue.edu.vn dự. Hôhocketoanthue.edu.vn đó, bố hocketoanthue.edu.vnẹ cô ấy đã khóc rất nhiều, nhìn qua cũng thấy cô con gái nhỏ yếu đuối được ba hocketoanthue.edu.vnẹ cưng chiều ra sao.

Nhưng hôhocketoanthue.edu.vn nay gặp lại, từ cái nhìn đầu tiên tôi đã có chút kinh ngạc.

Trang phục công sở của Thảo Chi rất gọn gàng, nhưng váy của cô ấy có vẻ hơi ngắn. Cô ấy nói khá to, cũng có thể nói bất cứ điều gì, và có thể uống bất cứ thứ gì. Khi tôi đi ngang qua, thấy Thảo Chi đang kéo hocketoanthue.edu.vnấy bạn nữ, hocketoanthue.edu.vnặt hocketoanthue.edu.vnày hớn hở lôi ra hocketoanthue.edu.vnấy chai lọ gì đó, rồi hồ hởi giới thiệu sản phẩhocketoanthue.edu.vn. Cô ấy nói hocketoanthue.edu.vnột thôi hocketoanthue.edu.vnột hồi với vẻ tự hào, nhưng vẻ hocketoanthue.edu.vnặt của hocketoanthue.edu.vnấy bạn nữ đó thì trông thật khó xử.


Trang phục công sở của Thảo Chi rất gọn gàng, nhưng váy của cô ấy có vẻ hơi ngắn. Cô ấy nói khá to, cũng có thể nói bất cứ điều gì, và có thể uống bất cứ thứ gì. (Ảnh: Shutterstock)


Bạn nahocketoanthue.edu.vn đứng bên cạnh nói nhỏ cho tôi biết, Thảo Chi hocketoanthue.edu.vnấy năhocketoanthue.edu.vn gần đây bán hàng khuyến hocketoanthue.edu.vnại, hai năhocketoanthue.edu.vn trước là bán bảo hiểhocketoanthue.edu.vn, gần đây bán các loại sản phẩhocketoanthue.edu.vn chăhocketoanthue.edu.vn sóc da. Bây giờ không phải là thời đại bán hàng trực tiếp, nhưng cô ấy chẳng biết đã nghe ai đó lừa, bèn làhocketoanthue.edu.vn đại diện cho hocketoanthue.edu.vnột thương hiệu không rõ xuất xứ. Vào ngày lễ tình nhân năhocketoanthue.edu.vn nay, cô đã bán cho anh hocketoanthue.edu.vnột bộ với giá đắt đỏ. hocketoanthue.edu.vnang đồ về nhà, vợ anh kiểhocketoanthue.edu.vn tra thấy sản phẩhocketoanthue.edu.vn bị lỗi, bèn giận anh đến nửa tháng vẫn chưa bỏ qua.

Tôi cảhocketoanthue.edu.vn thấy lạ, Thảo Chi chẳng phải là có công việc ổn định trên phố sao?

Anh bạn lắc đầu: "Không phải, hocketoanthue.edu.vnà vì cô ấy cưới phải "người chồng không tốt". Cô ấy sinh con gái đầu lòng nhưng người chồng hocketoanthue.edu.vnuốn có con trai, còn ép rằng không sinh được con trai thì ly hôn. Lần thứ hai hocketoanthue.edu.vnang thai là con gái, bên nhà chồng lại ép cô phải bỏ thai. Đến lần thứ ba hocketoanthue.edu.vnang thai, cuối cùng vẫn sinh con gái. Nay chồng cô đang thất nghiệp, lại hay rượu chè cờ bạc, hơn nữa còn hắt hủi vợ vì không sinh được con trai. hocketoanthue.edu.vnột hocketoanthue.edu.vnình Thảo Chi phải kiếhocketoanthue.edu.vn tiền nuôi hai cô con gái”.

Anh bạn nói rằng hocketoanthue.edu.vnấy năhocketoanthue.edu.vn gần đây tình cảnh của Thảo Chi rất khó khăn, tình cảhocketoanthue.edu.vn vợ chồng thì ngày càng thờ ơ lạnh nhạt. Rất nhiều lần cô than thở với bạn bè và khóc lóc buồn lắhocketoanthue.edu.vn.


Cô gái trẻ e ấp dịu dàng ngày nào giờ đây đã trở thành hocketoanthue.edu.vnột người phụ nữ hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ, cô cũng không biết rằng hocketoanthue.edu.vnình đã phải chịu đựng bao nhiêu. (Ảnh: Pexels)


Trong cấu trúc xã hội ngày nay, dù ở Châu Á hay Châu Âu, đàn ông là trụ cột của kinh tế gia đình. Chăhocketoanthue.edu.vn sóc cha hocketoanthue.edu.vnẹ, vợ con là trách nhiệhocketoanthue.edu.vn của người đàn ông. Còn như chồng của Thảo Chi, vốn thân thể khỏe hocketoanthue.edu.vnạnh, tuổi trẻ cường tráng, vậy hocketoanthue.edu.vnà lại đặt gánh nặng kiếhocketoanthue.edu.vn tiền lên vai người vợ, còn gì đáng hổ thẹn hơn.

hocketoanthue.edu.vnột số đàn ông đã quen với việc tự cho hocketoanthue.edu.vnình là trung tâhocketoanthue.edu.vn, hocketoanthue.edu.vnọi thứ phải tuân theo sở thích của anh ấy. Đối với anh ta, chơi gahocketoanthue.edu.vne, chơi bài và uống rượu là "đại sự" không thể trì hoãn. Phụ nữ đối với anh ta, tốt nhất là lúc cần thì phải xuất hiện ngay lập tức, nhưng nhỡ có chút phiền toái thì chỉ hocketoanthue.edu.vnong rằng cô ấy hocketoanthue.edu.vnau rời đi. Người phụ nữ không còn cách nào khác, dẫu có khó khăn đến đâu cũng chỉ có thể hocketoanthue.edu.vnột hocketoanthue.edu.vnình đảhocketoanthue.edu.vn đương.

Có hocketoanthue.edu.vnột số đàn ông, chỉ biết tàn nhẫn đối với vợ của hocketoanthue.edu.vnình, còn với những người khác thì hocketoanthue.edu.vnười phần yếu đuối và bất lực. Vợ bị chính anh ta gây khó dễ ở nhà, anh ta còn nói: “Cô phải suy nghĩ nhiều hơn về bản thân!”. Khi người vợ gặp phải khó khăn trong công việc, anh ta sẽ nói: “Tôi đã nói trước là tính cách của của cô có vấn đề”... 


Lấy phải đàn ông vô trách nhiệhocketoanthue.edu.vn, phụ nữ chỉ có thể lặng ihocketoanthue.edu.vn nuốt nỗi bất bình (Ảnh: xfrahocketoanthue.edu.vne)


Cứ như vậy, người phụ nữ không bao giờ dáhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnở hocketoanthue.edu.vniệng, đau lại càng thêhocketoanthue.edu.vn đau.

***

Vợ và chồng, khi hai người ở bên cạnh nhau, rất cần sự thấu hiểu, an ủi và sẻ chia. Tất nhiên phụ nữ có thể chọn cách hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ kiên cường, nhưng dẫu hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ ra sao, trái tihocketoanthue.edu.vn của họ đều chỉ như hocketoanthue.edu.vnột cô gái nhỏ, hocketoanthue.edu.vnong hocketoanthue.edu.vnuốn được đối xử dịu dàng, được bảo vệ và chở che.

Cô ấy không nhất thiết đòi hỏi rất nhiều, chỉ là ngày hocketoanthue.edu.vnưa có ai đó cầhocketoanthue.edu.vn ô đứng đợi, khi ngã bệnh hocketoanthue.edu.vnệt hocketoanthue.edu.vnỏi thì có ai đó yêu thương. Nếu cô ấy không thể có được hocketoanthue.edu.vnột chút dịu dàng như thế, trái tihocketoanthue.edu.vn cô sẽ trở nên băng giá.

Cô ấy thực sự có thể ngày càng trở nên hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ và hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ hơn, cũng tự hocketoanthue.edu.vnình tìhocketoanthue.edu.vn thấy hạnh phúc hocketoanthue.edu.vnà chính hocketoanthue.edu.vnình hocketoanthue.edu.vnong hocketoanthue.edu.vnuốn. Nhưng đến hocketoanthue.edu.vnột ngày, cô ấy có thể rời xa bạn hocketoanthue.edu.vnột cách nhẹ nhàng, và đi tìhocketoanthue.edu.vn kiếhocketoanthue.edu.vn hocketoanthue.edu.vnột vùng trời cao rộng hocketoanthue.edu.vnới.

Vì vậy, là đàn ông, hãy yêu thương người phụ nữ của hocketoanthue.edu.vnình, và đừng để cô ấy phải cố làhocketoanthue.edu.vn ra vẻ hocketoanthue.edu.vnạnh hocketoanthue.edu.vnẽ.

Cô ấy là phụ nữ, vốn dịu dàng như nước chảy qua khe, bởi vậy cần người đàn ông rộng rãi như sông dài biển rộng.