Người hâm mộ vọng cổ không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh mệt mỏi, gầy guộc và thiếu đi sức sống vì bệnh tật của NSƯT Thanh Kim Huệ.

NSƯT Thanh Kim Huệ vốn là chuẩn mực cho nhiều nghệ sĩ trẻ noi theo, cô để lại nhiều dấu ấn với vai diễn Lan trong vở cải lương Lan và Điệp. Nổi tiếng là một người yêu nghề, luôn tận tâm hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc nên NSƯT Thanh Kim Huệ nhận được rất nhiều sự yêu mến từ công chúng.

NSƯT Thanh Kim Huệ ghi dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều vai diễn nổi tiếng. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, NSƯT Thanh Kim Huệ khiến nhiều người xót xa khi xuất hiện với vẻ ngoài mệt mỏi và gương mặt thiếu sức sống. Được biết, nữ nghệ sĩ đã phải nằm viện để điều trị bệnh một thời gian dài, do đó sức khỏe vẫn chưa được hồi phục hoàn toàn.

Trong hậu trường chương trìnhDấu ấn huyền thoại, Giám đốc công ty giải trí Điền Quân là Color Man đã livestream chia sẻ tình hình sức khỏe hiện tại của NSƯT Thanh Kim Huệ. Theo những gì ông Color Man tâm sự,nữ nghệ sĩ dù chỉ mới xuất viện nhưng đã quay trở lại tham gia show diễn.

Color Man hé lộ tình trạng sức khỏe hiện tại của NSƯT Thanh Kim Huệ sau thời gian dài điều trị. (Ảnh: cắt từ Clip)

"Tôi được biết, nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ tính đến hôm nay mới trải qua thời gian trị bệnh được vài tuần, cũng vừa xuất viện và hồi phục. Tôi nhìn chị Thanh Kim Huệ rất gầy và xanh, xót xa lắm.

Tôi gọi là chị nhưng chắc các bạn phải gọi là cô vì chị Thanh Kim Huệ năm nay 66 tuổi rồi. Chị sinh năm 1955, lớn hơn tôi hơn mộtgiáp là 14 tuổi. Tôi nhìn chị ốm và yếu lắm nhưng vẫn cố lên sân khấu làm chương trình cùng tôi nên rất thương chị", anh cho hay.

Nghệ sĩ Thanh Điền cũng xuất hiện cùng vợ trong hậu trường chương trình. (Ảnh: cắt từ Clip)

Xuất hiện cùng chồng Thanh Điền khi tham dự show, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ gây chú ý bởi vẻ ngoài xanh xao khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ dù sức khỏe yếu nhưng giọng hát thì không có gì thay đổi, vẫn là lối hát uyển chuyển,giọng kim rất sáng và thanhtừ đó đến giờ.

“Nhưng tôi cũng khá bất ngờ vì tuy sức khỏe chị Thanh Kim Huệ yếu nhưng giọng hát của chị vẫn cao vút như ngày nào, giống như một cô gái mới 20. Rõ ràng,chị Thanh Kim Huệ đã là cụ bà u70 rồi mà giọng vẫn như gái 20, nghe dễ thương lắm” - Color Man chia sẻ.

NSƯT Thanh Kim Huệ được nhận xét dù đã U70 nhưng giọng hát vẫn trong trẻo như hồi 20 tuổi. (Ảnh: FBNV)

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xót xa trước tình hình sức khỏe của NSƯT Thanh Kim Huệ và gửi lời động viên chúc cô sớm hồi phục. Một số bình luận liên quan:

- Chúc cô nhanh khỏe lại, con yêu giọng hát của cô lắm. Show nào cô tham gia con cũng theo dõi và ủng hộ cô hết mình.

- Cô là một trong số những nghệ sĩ mà con yêu thích nhất về nhạc cổ, nghe hoài vẫn cứ thấy giọng cô níu lòng con lại hoài. Cô sớm hồi phục sức khỏe cô nhé!

- Em thích chị từ vở “Lan và Điệp” từ đó đến nay em theo dõi chị cũng mấy chục năm rồi. Nhìn chị bây giờ xanh xao như kia thực sự thấy thương quá, chị nhanh khỏe lại để người hâm mộ đỡ chạnh lòng chị nha.

Tình yêu giữa 2 nghệ sĩ Thanh Kim Huệ và Thanh Điền được nhiều người thầm ao ước. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, Color Man còn bày tỏ lòng ngưỡng mộ về tình yêu giữa NSƯT Thanh Kim Huệ và Thanh Điền. Anh cho biết: “Tôi ở ngoài chứng kiến mà thấy tình cảm giữa anh Thanh Điền và chị Thanh Kim Huệ vô cùng đáng ngưỡng mộ, đã gần 50 năm trôi qua rồi mà vẫn tươi mới như ngày mới cưới.

Tôi được biết, chị Thanh Kim Huệ lập gia đình khi mới 19 tuổi, đến nay phải 47 năm trôi qua rồi mà anh chị vẫn sống với nhau như vợ chồng son, thương vô cùng.”

Luôn đồng hành với vợ trong những show diễn, nghệ sĩ Thanh Điền luôn giúp khán giả tin vào một câu chuyện tình yêu cổ tích giữa hai người hoạt động nghệ thuật. Đến với nhau nhờ cải lương, gắn bó và đi cùng nhau cũng bởi loại hình nghệ thuật ấy khiến tình yêu của hai nghệ sĩ bền chặt hơn bao giờ hết.

Cả hai luôn là động lực giúp nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống hôn nhân gần 50 năm, cả hai cũng trải qua nhiều sóng gió và truân chuyên,song cuối cùng họ vẫn đồng hành cùng nhau vượt qua những khó khăn để sống hạnh phúc cho đến thời điểm hiện tại. Bằng chứng rõ ràng nhất cho tình yêu ấy là nghệ sĩ Thanh Điền luôn ở bên vợ trong những khoảnh khắc quan trọng nhất, xuất hiện trên sân khấu cùng nhau hay tận tâm chăm sóc NSƯT Thanh Kim Huệ suốt thời gian dài điều trị bệnh.

Cùng đón đọc những tin tức vềchuyện sao Việtmỗi ngày trênhocketoanthue.edu.vnnhé!

NỖI ĐAU MẤT CON CỦA NSƯT THANH KIM HUỆ

NSƯT Thanh Kim Huệkết hôn năm 19 tuổi và có một mái ấm gia đình hạnh phúc với nghệ sĩ Thanh Điền. Kết quả của cuộc hôn nhân ấy là một trai, một gái. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn với gia đình nữ nghệ sĩ song biến cố lớn nhất đối ập đến là sự ra đi của cô con gái cách đây vài năm vì mắc bệnh hiểm nghèo.

“Tôi theo đạo Phật từ năm 14 tuổi nhưng từ lúc con gái mất, tôi ngộ ra lẽ vô thường của cuộc sống. Trong nhiều năm, tôi trải qua cảm xúc bi kịch, hụt hẫng, đau khổ rồi học cách chấp nhận nỗi đau để bước qua. Tôi và ông xã tự nhủ dù thế nào cũng phải bỏ lại những nỗi đau phía sau”. - NSƯT Thanh Kim Huệ chia sẻ.

Trước nỗi đau mất mát quá lớn, nữ nghệ sĩ và chồng luôn ở cạnh san sẻ cùng nhau để vượt qua cú sốc ấy.