Cuộc đời li kỳ của ông quấn ma túy khu đất Hương Cảng đã trở thành nguyên chủng loại cho 1 loạt các bộ phim truyền hình xã hội đen đình đám sau này.


Trong thập niên 60 tại Hong Kong, nếu cảnh sát có thám trưởng Lôi Lạc (tên gọi khác là Lôi Lộc, Lữ Lộc) danh tiếng thì giới buôn bán ma túy quan trọng không nói đến tên quấn Ngô Tích Hào (biệt danh Hào Què). Cuộc đời li kỳ của ông quấn ma túy khu đất Hương Cảng đã trở thành nguyên mẫu cho một loạt các bộ phim truyện xã hội đen đình đám sau đây như Hào què, Đại thời đại, nam quốc gồm giai nhân với Trùm hương thơm Cảng...

Từ tay ghi số đề thành trùm buôn ma túy

Hào Què sinh năm 1930 tại Triều Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Vào những năm 60, Hào Què vượt biên đến Hong Kong nhằm lập nghiệp. Trên vùng khu đất mới, ông bước đầu mưu sinh bằng việc mở quầy ghi số đề ở khu vực Cửu Long.Công vấn đề ghi số đề của Hào Què dần chuyển sang buôn ma túy. Là tín đồ nhanh nhẹn cùng biết thâu tóm thời thế, Hào Què mau lẹ xây dựng cho mình một nhóm chức sắm sửa ma túy thế giới thuộc bang phái Triều Châu. Đế chế dung dịch phiện chuyển động mạnh sinh hoạt Hong Kong, Đài Loan với Thái Lan.

Bắt tay cùng với thám trưởng Lôi Lạc

Cùng thời hạn Hào Què xây dựng tổ chức triển khai thuốc phiện của mình, thám trưởng Lôi Lạc cũng nổi lên với nhiều hoạt động bảo kê bất hợp pháp cho giới buôn bản hội đen. Vậy là để được công an hậu thuẫn, Hào Què hối lộ cho vị thám trưởng quyền lực tối cao này khoảng tiền tự 30.000 mang lại 40.000 đô Hong Kong từng tháng. Đổi lại, tổ chức của Hào Què được thoải mái tung hoành.Ước tính, từ trong những năm cuối những năm 60 mang lại năm 1974, tổ chức triển khai của Hào Què đã tiêu thụ tổng số hơn 30t ma túy, tiếp thu trên 300 triệu đô Hong Kong. Sự lớn mạnh của tổ chức triển khai ma túy này được review là một trong bốn gia tộc buôn ma túy lớn số 1 xứ Cảng Thơm lúc bấy giờ. Không hầu hết vậy, nhờ sự che chở của thám trưởng Lôi Lạc, Hào Què kết dính vô số phi vụ giao dịch thanh toán đẫm máu, giết bạn diệt khẩu... Vào giới thôn hội đen.

Thời kỳ suy vong của đế chế Hào Què

Tổ chức ma tủy vị Hào Què rứa đầu gia hạn và mập mạnh cho đến năm 1974. Lúc này, bạn bảo kê cho tổ chức là thám trưởng Lôi Lạc đã nghỉ hưu, không số đông vậy, ông ta còn bị đưa vào cuộc điều tra của Sở Liêm bao gồm ICAC.Không còn hậu thuẫn trường đoản cú phía cảnh sát, Hào Què lập tức bị bắt và buộc tội buôn ma túy cùng 8 bộ hạ thân tín sau khi trở về tự Đài Loan. Với hàng loạt cáo buộc sau hai năm điều tra, Hào Què bị tuyên án 30 năm phạm nhân giam. Ngoài ông trùm cùng đầy đủ thành viên nòng cột của tổ chức triển khai thì người vợ Trịnh Nguyệt Anh cũng trở nên bắt với lãnh án 16 năm tội nhân kèm khoảng chừng tiền phạt lên đến mức 1 triệu đô Hong Kong. Vì đó, tổ chức ma túy từng nổi loạn một thời gấp rút sụp đổ.

Hào Què được đặc xá năm 1991 do mắc bệnh ung thư gan quá trình cuối. Chỉ gần đầy một tháng sau khi ra tù, ông chết thật ở tuổi 61, khép lại cuộc sống truyền kỳ của tay trùm ma túy nổi tiếng nhất Hong Kong những năm 60.


*

*

*

Ban biên tập hocketoanthue.edu.vn:

hocketoanthue.edu.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa công ty 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.