(NLĐO) - vào tập đầu tiên của lịch trình truyền hình thực tiễn "Thần tượng music – Vietnam Idol 2013" (mùa sản phẩm năm), phần lớn thời lượng là sự việc xuất hiện của rất nhiều giọng hát “thảm họa” khiến cho cả giám khảo và người xem phải… bó tay! tạo sốc tuyệt nhất là cảnh thí sinh Tuấn Tú tỏ tình cùng Mỹ Tâm.


Tập đầu tiên lên sóng VTV3 lúc 20 giờ ngày 15-12, đa số là số đông cảnh thi tuyển lúc hát ko nhạc ở hà thành và đã tất cả hơn 30 vé xoàn được trao ngơi nghỉ Hà Nội. Đáng để ý nhất trong các những khuôn mặt được chọn vào vòng nhà hát là “bà người mẹ trẻ một con” Nguyễn Thị Ngân Hà với hóa học giọng khàn lạ đầy nội lực và phong cách hát thu hút.

Sau khi trình bày ca khúc giờ đồng hồ Anh Listen của thiếu phụ ca sĩ domain authority màu Beyoncé, Ngân Hà được yêu mong hát thêm 1 ca khúc giờ Việt và cô đã biểu diễn rất tình cảm ca khúc mùi hương ngọc lan (Sáng tác: Dương Thụ cùng Anh Quân). Cùng với phần thi hết sức thuyết phục, Ngân Hà đã có trao vé kim cương để bước tiếp vào vòng đơn vị hát.


*
"Bà người mẹ một con" Ngân Hà giành vé quà thuyết phục
Các giọng ca được lựa chọn khác còn có cô gái Lê Thị Hải Yến với ca khúc Một ngày mùa đông, quý ông sinh viên học viện Quân y Nguyễn Thành Trung cùng với ca khúc chỉ từ riêng anh, sinh viên xây đắp đồ họa Đặng Việt Đức với khả năng “phiêu” cùng guitar khi trình bày ca khúc giờ đồng hồ Anh Payphone của Maroon 5… tuy nhiên phần thi của mình chưa thiệt sự tuyệt hảo và bọn họ vẫn phải phải chứng minh nhiều hơn.
*
Lê Thị Hải Yến và MC Phan Anh
hơn nửa thời lượng công tác được giành riêng cho những phần tranh tài “thảm họa” vốn được coi là “đặc sản” của những tập đầu tiên của Vietnam Idol từ mùa thứ nhất đến nay. Những thí sinh này còn có người thì hát lạc giọng, fan thì hát gào thét hoặc hát như nói…, thậm chí là là “chế” lời bài xích hát với những ca từ nặng nề đỡ như “Cô em cung cấp chôm chôm nhan sắc hoa khôi, anh đây vốn cô quạnh nên hy vọng cưa em thôi…”, “Bữa sáng của anh từ bây giờ là một bữa đòn đau, tan ca chờ anh ở trong một xó là các chiếc cốc đầu….” hay “Bố kêu mi vào uống với ba một ly trà nồng nắng sớm…“ khiến cho giám khảo mỉm cười nghiêng ngả và fan xem cũng không nhịn được cười.
*

*
Có tương đối nhiều tiết mục "thảm họa" kiểu như vậy này
“Khó đỡ” nhất chắc rằng là trường vừa lòng của thí sinh Ngô Tuấn Tú khi thí sinh này ăn mặc như cao bồi, tự trình làng mình đến từ “Hà Nội Thành, nước ta Quốc, tx thanh xuân Quận” và vừa múa vừa hát ca khúc cái khăn piêu. Ngoài phần tranh tài không thể “thảm họa” rộng với phần lớn phát ngôn tự tin đến gây sốc, Tuấn Tú còn “tỏ tình” cùng với ca sĩ Mỹ Tâm khiến cả đạo diễn quang Dũng và nhạc sĩ minh chủ “bỏ chạy” khỏi ghế giám khảo.
*
Nhạc sĩ anh quân và đạo diễn Nguyễn quang đãng Dũng "bỏ chạy" khỏi ghế giám khảo
Thay nạm vị trí của nhạc sĩ Quốc Trung trên ghế giám khảo, nhạc sĩ minh chủ trong tập này tạo tuyệt vời tốt với các nhận xét trình độ chuyên môn thẳng thắn và đôi khi cũng tương đối hài hước. Sự quay trở lại của MC Phan Anh cũng giúp lịch trình được dẫn dắt trôi chảy, thoải mái và tự nhiên hơn đối với Huy Khánh của mùa trước. Tập tiếp theo của Vietnam Idol 2013 đã là những hình hình ảnh vòng thử giọng tại TPHCM sẽ liên tục lên sóng VTV3 buổi tối 22-12.

Báo tín đồ lao động điện tử

CƠ quan liêu CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH