bổ dưỡng - những món ngón Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe mạnh
hocketoanthue.edu.vn - cùng với vụ phóng thử thành công tên lửa Tomahawk Block V từ bỏ tàu khu vực trục USS Chafee trong thời điểm tháng 12, hải quân Mỹ đã reviews thế hệ mới nhất của tên hành trình Tomahawk đầy uy lực trong kho thiết bị của lực lượng này.

Hải quân Mỹ đã tiến hành các công việc nâng cấp và sửa đổi nhằm đưa thương hiệu lửa hành trình dài cận âm này phi vào kỷ nguyên tuyên chiến đối đầu quyền lực lớn. Nguyên nhân Tomahawk Block V lại khác biệt so với phần lớn tên lửa Tomahawk khác cùng liệu “chiến binh” có nguồn gốc từ thời cuộc chiến tranh Lạnh này rất có thể bắt đúng lúc đại của tên lửa khôn xiết âm? Để vấn đáp các câu hỏi này, Defense News sẽ nêu bật những điểm sáng ưu việt của Tomahawk Block V.


*

Tàu khu vực trục USS Chafee phóng thương hiệu lửa Block V Tomahawk. Ảnh: Defense News.Uy lực quá trội

Tên lửa hành trình dài Tomahawk Block V của tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon gồm hai phiên phiên bản là Block Va - sản phẩm đầu đạn phòng hạm, có chức năng tấn công tàu mặt nước biện pháp xa cho tới 1.609km và Block Vb - đính đầu đạn tấn công phương châm trên bộ. Nó cũng rất được tích phù hợp một đầu đạn mới tất cả phạm vi hoạt động rộng hơn với sức công phá mạnh mẽ hơn.


Theo Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế, phạm vi buổi giao lưu của Tomahawk nhập vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng tại quanh vùng châu Á-Thái Bình Dương, nơi trung quốc cũng đang gia tăng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh về sức khỏe của tên lửa, trong số đó phải nói đến các thương hiệu lửa hạt nhân DF-26 với DF-21 của nước này với tầm hoạt động lần lượt rộng 4.000km với hơn 2.100 km. đầy đủ tên lửa này không chỉ là được sử dụng cho những bệ phóng thẳng đứng (VLS) trên tàu mặt nước mà bám dính trên tàu ngầm tấn công.

Gia tăng năng lực sống sót

Block V được nâng cấp khối hệ thống liên lạc và hệ thống điều hướng. Ông Bryan Clark, cựu thủy thủ tàu ngầm, hiện là chuyên viên nghiên cứu v.i.p tại Viện nghiên cứu và phân tích Hudson của Mỹ cho biết, điều này khiến việc phát hiện và tấn công tên lửa trở nên khó khăn hơn.

“Do được trang bị hầu như thiết bị điện tử tinh vi phải tên lửa hoàn toàn có thể xử lý hành vi khiến nhiễu một giải pháp hiệu quả, khiến radar của đối phương khó vạc hiện, chính vì vậy gia tăng kĩ năng sống sót. Trong những năm qua, thương hiệu lửa này vẫn được cải tiến rất các về năng lực sống sót”.

Trước đó vào thời điểm năm 2017, người đứng đầu phụ trách chương trình Tomahawk của Raytheon mang lại biết, việc nâng cấp hệ thống xác định sẽ bảo vệ tên lửa hoàn toàn có thể tấn công phương châm ngay cả lúc hệ thống xác định toàn ước (GPS) của chính nó bị loại bỏ hóa.

Giá thành nên chăng

Khi nhiều tổ quốc trên cố đang tập trung cách tân và phát triển các loạt thương hiệu lửa hành trình siêu vượt âm cũng như tiến hành nâng cấp hệ thống phòng không, việc liên tục sử dụng tên lửa Tomahawk có vẻ như như là một trong ý loài kiến lỗi thời. Mặc dù nhiên, vẫn có nhiều lý bởi để thường xuyên sản xuất tên lửa này, dù vận tốc của nó lờ lững hơn khi so sánh với nhiều loại thương hiệu lửa khác. Ông Bryan Clark nói: “Lợi ích của tên lửa cận âm là trung bình bắn. Không dừng lại ở đó nó cũng giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn. Đối với tên lửa hết sức âm, chúng ta khó có thể tìm thấy những ưu điểm này”.

Một ưu điểm khác là của tên lửa Tomahawk ngân sách chi tiêu phải chăng, khoảng chừng 1 triệu USD. Thương hiệu lửa vô cùng âm SM-6 có thể đạt vận tốc Mach 3.5 nhưng túi tiền cho mỗi lần bắn cao hơn nữa gấp 4 lần Tomahawk, không dừng lại ở đó nó cũng đều có tầm phun thấp hơn. “Đó chính là sự biệt lập chính của Tomahawk”, ông Jerry Hendrix, cựu đại tá thủy quân Mỹ cùng là nhà so sánh của Telemus Group dấn xét.

“Lợi thế quan trọng đặc biệt của Tomahawk là chi phí. Chúng ta cũng có thể mua một vài lượng lớn và bạn cũng có thể vẫn đủ chi phí để trang trải trong cả khi bị mất một vài thương hiệu lửa trong một cuộc tiến công phòng thủ”. Ông Tom Karako, một chuyên gia về công nghệ tên lửa của Trung tâm phân tích Chiến lược và Quốc tế, cũng nhất trí với chủ ý cho rằng giá thành là một lợi thế lớn của Tomahawk.


*

Khả năng kết hợp

Điểm mấu chốt để mang ra ý tưởng cách tân và phát triển một tên lửa hành trình cận âm là gọi rõ phương thức nó kết phù hợp với nhiều các loại vũ khí không giống nhau, ông Karako cho biết.

“Đối với một cuộc chiến trên không tôi cấm đoán rằng vũ khí siêu âm sẽ không thể cố kỉnh thế hoàn toàn cho trang bị cận âm. Chúng ta có thể bắn thiết bị cận âm sớm rộng một chút, để chúng cất cánh trong một khoảng thời hạn và tiếp đến sử dụng vũ khí cực kỳ âm. Mọi thứ ra mắt tùy trực thuộc vào cách chúng ta lên kế hoạch tấn công”.

Ông Clark – nhà so với của Viện Nghiên cứu Hudson, cũng đến rằng, sự kết hợp đóng vai trò đặc biệt quan trọng và trong cả khi phần lớn tên lửa có tốc độ nhanh hơn ra đời, Tomahawk vẫn có vị trí riêng.

Sự phối hợp của tên lửa đánh ngăn siêu thanh SM-6, tên lửa chống hạm NSM (Naval Strike Missile) trang bị cho những tàu tác chiến ven bờ cùng khu trục hạm chũm hệ mới, thuộc phiên phiên bản nâng cấp cho Block V của Tomahawk sẽ khởi tạo ra sức khỏe vô cùng phệ cho hải quân trong thời gian tới.

“Với Tomahawk Block V, SM-6 cùng NSM, thủy quân có một tủ đựng đồ vũ khí tấn công khiến họ hài lòng”, ông Clark nói, đồng thời nhấn mạnh “sự phối kết hợp này rất có thể khiến lực lượng thủy quân gắn bó với hồ hết vũ khí mà họ đang sở hữu vĩnh viễn so với dự đoán ban đầu”./.