Mỹ và trung hoa đã nghiên cứu và phân tích các tàu sân bay tương lai bắt đầu để tăng cường lực lượng thủy quân của mình. Mỹ bao gồm hơn 70 năm kinh nghiệm về việc phát triển tàu sảnh bay trong những khi Trung Quốc mới có kinh nghiệm thao tác làm việc trên các tàu sân bay trong 6 năm. Khi hoạt động hết công suất, những hàng không mẫu mã hạm có thể phóng và tịch thu tới 240 máy cất cánh mỗi ngày.


Tàu trường bay lớp Gerald R Ford của Mỹ (lớp Ford), do công ty Newport News Ship đóng, bước đầu từ năm 2005. Tàu trước tiên - USS Gerald R Ford đã được gửi vào hoạt động tháng 7- 2017 cùng dự con kiến ​​sẽ được triển khai vào thời điểm năm 2022. Bốn tàu nữa hiện đang trong những giai đoạn ngừng khác nhau, thời gian đưa vào hoạt động dự kiến từ năm 2024 mang lại 2034.

 

*

Tàu sân bay lớp Ford của Mỹ

Trong khi đó, thủy quân Quân đội Giải phóng nhân dân (PLAN) của trung hoa đã với đang sản xuất một lớp tàu sân bay mới, được sản xuất trong nước, do doanh nghiệp đóng tàu công nghiệp Đại Liên chế tạo. Sau khi kết thúc thử nghiệm trên biển lần vật dụng 5 trong tháng 2 với tháng 3-2019, lớp Type 001A thứ nhất được dự loài kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay.

*

Tàu trường bay lớp Type 001A của Trung Quốc

Khả năng và size máy bay

Tàu USS Gerald R Ford có thể mang theo rộng 75 máy cất cánh trong khi những tàu sân bay tương lai - USS Enterprise cùng USS John F Kennedy - hoàn toàn có thể mang theo tới 90 máy bay chiến đấu. Như vậy, những tàu lớp Ford có khối lượng khổng lồ, nặng 100.000 tấn và có chiều dài 337m cùng sàn cất cánh là 78m.

Tàu sân bay tương lai được trở nên tân tiến nội địa đầu tiên của trung quốc lớp Type 001A, có chức năng chứa tổng cộng 38-40 thiết bị bay, bằng một nửa hiệu suất của lớp US Ford Ford. Điều độc đáo là Type 001A bé dại hơn một chút tại mức 315m với sàn cất cánh là 71m. Nó bổ ích thế là chỉ nặng trĩu 70.000 tấn khi đầy tải.

Tốc độ và sức mạnh

Tốc độ là một trong thước đo đặc trưng đối với những hàng không mẫu hạm, vày chúng thường rất cần phải triển khai hối hả ở bất kể đâu trên trái đất và yêu cầu đủ nhanh để trốn kị sự phân phát hiện với trở thành kim chỉ nam của kẻ thù.

Trong khi lớp Ford có thể di chuyển với vận tốc 30 hải lý (55,6km/h) thì tàu trường bay lớp Type 001A cấp tốc hơn một chút ở tầm mức 31 hải lý (57,4km/h), nhanh hơn bên dưới 2km/h. Mặc dù nhiên, lúc tính đến thực tế là Type 001A gồm trọng lượng ít hơn 30.000 tấn, sự cải thiện nhẹ về tốc độ không quá ấn tượng.

Tàu trường bay lớp Ford được cấp cho nguồn vì hai lò bội nghịch ứng hạt nhân A1B, hoàn toàn có thể tạo ra tổng cộng 700MW điện, tương tự với mức tăng 25% đối với tàu lớp Nimitz. Các tàu sân bay lớp Nimitz được thiết kế theo phong cách sử dụng lò phản ứng A4W, được xem như là không đầy đủ để hỗ trợ năng lượng đến các hệ thống hiện đại được thiết kế cho lớp Ford.

Mặt khác, tàu lớp Type 001A áp dụng tua bin khá nước thông thường với sản phẩm phát điện diesel. Chúng theo luồng thông tin có sẵn là ngày tiết kiệm giá thành hơn, vì chưng giá dầu diesel thấp, nhưng dịch chuyển với tốc độ thường thấp rộng so với các tàu chạy bằng tích điện hạt nhân.

Vũ khí

Hàng không chủng loại hạm cần kĩ năng phòng thủ để bảo vệ nhiều máy cất cánh và hàng chục ngàn thủy thủ bên trên tàu. Những tàu trường bay thuộc lớp Ford của Mỹ được trang bị hai bệ phóng tên lửa RIM-162 Evolve SeaSparrow với RIM-166 tên lửa hải đối không RAM. Các tàu sân bay tương lai nằm trong lớp Ford hoàn toàn có thể được upgrade bằng laser và khối hệ thống áo giáp tiêu tán năng lượng để đảm bảo chống lại thương hiệu lửa dẫn đường GPS tốc độ cao.

Phòng thủ phòng lại những tên lửa điều khiển bằng GPS tốc độ cao, cần phải có vũ khí phòng ngự nhanh hơn, như súng tia laze và khối hệ thống áo tiếp giáp tiêu tán năng lượng. Do đó, CVN 21 sẽ có được nguồn dự trữ năng lượng mà lớp Nimitz thiếu nhằm chạy laser với áo gần kề năng động.

CVN 21 sẽ được thiết kế với để lắp đặt các khối hệ thống phòng thủ này. Vì chưng đó, CVN 21 sẽ sở hữu nguồn dự trữ năng lượng mà lớp Nimitz thiếu nhằm chạy laser với áo giáp.

Hơn nữa, lớp Ford đi kèm với ba hệ thống vũ khí giáp lá cà Phalanx (CIWS), mỗi khối hệ thống được trang bị tư súng máy mét vuông 50ly.

Lớp Type 001A áp dụng ba khối hệ thống vũ khí đánh giáp lá cà Type 1130, cùng các loại với các khối hệ thống được thực hiện trên tàu sân bay Liêu Ninh trước đây. Theo Navy Recognition, một khối hệ thống 1130 tất cả 11 nòng, sở hữu tốc độ bắn 11.000 viên mỗi phút, hoàn toàn có thể là đánh ngăn tên lửa kháng hạm cùng với tốc độ lên đến mức Mach 4 với xác suất thành công không dưới 96%. Tàu trường bay tương lai của Trung Quốc cũng có thể có ba hệ thống tên lửa đất đối không HHQ-10 cùng với 18 ống phóng/1 hệ thống.

Giá cả

Chi phí của các tàu thường khác nhau, trong lúc chương trình đóng góp tàu lớp Type 001A của china ước tính trị giá 9 tỷ đô la mang lại hai tàu. Ngược lại, cục bộ chương trình đóng góp tàu lớp Ford của Mỹ cầu tính trị giá 37,3 tỷ đô la. Trong các này, con tàu đầu tiên thuộc lớp này - USS Gerald R Ford - được Quốc hội Mỹ mong tính trị giá chỉ 12,8 tỷ đô la cùng rất 4,7 tỷ đô la giá thành nghiên cứu và phát triển. Nhỏ tàu lắp thêm hai, USS John F Kennedy, đang rẻ hơn một chút, ở tại mức 11,3 tỷ đô la.

Rõ ràng về mặt bỏ ra phí, các tàu lớp Type 001A của trung quốc rẻ rộng nhiều, chỉ bằng một phần ba giá tàu lớp Ford của Mỹ.

Có vẻ như các tàu sân bay lớp Ford của Mỹ sẽ vượt trội so với những tàu lớp Type 001A của china trong tất cả các lĩnh vực, xung quanh tàu trung quốc nhanh hơn một chút. Mặc dù nhiên, cơ quan chính phủ Mỹ trong khi đang trả giá thành cao hơn cho các hàng không mẫu hạm tương lai của mình, điều này sẽ có tác động lớn hơn đến ngân sách chi tiêu quốc phòng của nước này.