*

Đoàn công tác của cục Quốc chống thăm và soát sổ Tàu 011

Dẫn cửa hàng chúng tôi thăm quan tiền Tàu 011, Trung tá Nguyễn dạn dĩ Cường, Thuyền trưởng mang đến biết: Tàu 011 là lớp tàu hộ vệ tên lửa, được ca tụng là “báo biển” bởi có VKTBKT hiện tại đại, bao gồm thể chuyển động tác chiến độc lập hoặc hợp đồng với các lực lượng không quân, tàu ngầm trong tác chiến bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Xác định rõ vinh dự và trọng trách được giao cần ngay từ khi thành lập và hoạt động khung tàu đào tạo và huấn luyện trong nước tại học viện chuyên nghành Hải quân; thâm nhập khóa huấn luyện tại Liên bang Nga cho khi đón nhận tàu và tổ chức huấn luyện, khai thác, quản lý VKTBKT mới, hiện tại đại, Đảng ủy, lãnh đạo tàu luôn đặt ra các chỉ tiêu, chủ trương, phương án cụ thể. Đảng ủy đang phân công cho các đảng ủy viên trực tiếp chỉ đạo công tác huấn luyện và đào tạo ở từng ngành.

*

Câu lạc bộ ngoại ngữ trên tàu cho cán bộ, chiến sĩ tham gia sôi nổi

Tại lớp huấn luyện và giảng dạy kỹ thuật chuyên ngành, Trung uý Nguyễn Phi Hoàng, Trưởng ngành sản phẩm hải phân tách sẻ: So với các tàu khía cạnh nước khác thì tàu hộ vệ thương hiệu lửa bao gồm nhiều VKTBKT mới, áp dụng kỹ thuật số và technology thông tin, ngoài ra tài liệu chủ yếu là giờ đồng hồ Nga nên các cán bộ, chiến sỹ trên tàu đang phải nỗ lực cố gắng rất nhiều. Chúng tôi luôn xác định tốt nhiệm vụ, đoàn kết, xung khắc phục cực nhọc khăn, cố gắng học tập, rèn luyện, làm chủ và phạt huy cao nhất tính năng các loại vũ khí, khí tài nhằm sẵn sàng triển khai nhiệm vụ.

“Có lệnh là lên đường, bao gồm lệnh là SSCĐ”, đó là phương châm hành động của lũ Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng. Không kể mưa tuyệt nắng, ngày xuất xắc đêm, thời điểm dịp lễ Tết, rất nhiều buổi huấn luyện, báo động chiến đấu, hiệp đồng đào tạo và giảng dạy chiến đấu biên team tàu diễn ra bất kể lúc nào.

*

Giờ huấn luyện và giảng dạy kỹ thuật chuyên ngành

Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Phó Thuyền trưởng quân sự cho biết: công tác làm việc huấn luyện, SSCĐ của tàu được tiến hành thường xuyên. Từng ngành, tiểu đội, từng vị trí đại chiến trên tàu luôn luôn phải tập trung, không để bị động, bất ngờ trong đầy đủ tình huống. Để cai quản được nhỏ tàu, chúng tôi phải trải qua quá trình học tập, phân tích không mệt mỏi mỏi. Loài kiến thức trình độ tốt, sẵn sàng sửa chữa thay thế vị trí đánh nhau cho nhau; bản lĩnh chính trị vững vàng vàng; sức khỏe dẻo dẻo là hành trang quý hiếm để công ty chúng tôi tự tin cùng con tàu tham gia đảm bảo vững chắc độc lập biển, hòn đảo Tổ quốc, cũng như kết thúc thắng lợi nhiệm vụ đối nước ngoài quốc chống suốt trong thời hạn qua.

Việc cai quản hoàn toàn VKTBKT gồm trong biên chế của cán bộ, chiến sỹ Tàu 011 được khẳng định trong những chuyến du ngoạn biển huấn luyện và đào tạo đường dài, diễn tập, bắn đạn thật, đối ngoại quốc phòng...

*

Nghi lễ tiễn tàu đi làm nhiệm vụ

Chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng tại Lễ xin chào cờ lưu niệm 10 năm ngày thành lập tàu, Trung tá Phạm Anh Tuấn, quân đoàn trưởng lữ đoàn 162 khẳng định: trong suốt quy trình xây dựng và trưởng thành, những thế hệ cán bộ, chiến sỹ Tàu 011 luôn phát huy niềm tin trách nhiệm, tiến hành có tác dụng phong trào tự học tập tập, từ bỏ nghiên cứu; tuyệt nhất là nâng cấp trình độ nước ngoài ngữ và áp dụng khoa học technology vào huấn luyện và đào tạo chiến đấu, SSCĐ. Đây là cơ sở bền vững và kiên cố để Tàu 011 nâng cao sức dạn dĩ tổng hợp; dứt tốt và ngừng xuất dung nhan nhiệm vụ; góp phần cùng binh đoàn và Vùng bảo đảm chủ quyền biển, hòn đảo được phân công quản lí lý.

*

Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng tại Lễ chăm chú binh đáng nhớ 60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Đến thăm Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng, shop chúng tôi cảm nhấn được niềm tin hăng say học tập tập, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ. Toàn tàu tự tin, sẵn sàng chuẩn bị vượt sóng gió, ra khơi làm nhiệm vụ, xứng đáng là “báo biển” anh dũng trong đội hình tàu khía cạnh nước pk của lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân.

Bài, ảnh: Phúc Vinh, Lê Ngọc 

Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng được cỗ Tư lệnh Hải quân tặng thương hiệu "Đơn vị quyết thắng" năm 2011, 2015, 2016, 2018; cỗ Quốc phòng khuyến mãi ngay Bằng khen năm 2014; năm 2018 được tư lệnh Quân chủng tặng Bằng khen vì ngừng tốt nhiệm vụ diễn tập RC-18; năm 2020 đạt danh hiệu "Đơn vị đào tạo và huấn luyện thể lực và vận động thể thao giỏi" cấp Quân chủng.