Chó là một trong động đồ gia dụng thân thuộc trong những gia đình. Gia đình em có nuôi một bé chó nhằm trông đơn vị không? Để hocketoanthue.edu.vn giải đáp em diễn đạt chú chó đáng yêu của bản thân mình nhé!

1. Khám phá đề

Đề bài: miêu tả con chó

Đề bài xích yêu mong em diễn đạt một bé chó. Em gồm thể mô tả con chó được nuôi trong gia đình hoặc một nhỏ chó của fan thân, các bạn bè. Đó là 1 con chó cơ mà em yêu thương thích.

2. Tìm ý phù hợp với đề bài

Với đề bài xích yêu cầu biểu đạt con chó, em đề xuất làm trông rất nổi bật những ý sau trong bài văn của mình:

Em hoàn toàn có thể xưng hô trong bài văn khi miêu tả con chó của chính bản thân mình bằng một tự ngữ xưng hô là “chú” hay bởi chính cái thương hiệu của bé chó nhưng mà em đặt đến nhé.

*

3. Lập dàn ý cho bài văn tả bé chó

Từ phần lập ý làm việc trên, hiện thời hocketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn giải pháp lập dàn chi tiết để những em biểu đạt chú chó của bản thân dễ dàng hơn.

a. Mở bài: (trực tiếp hay gián tiếp) (3-4 dòng)

Giới thiệu chú chó của em

- Chú chó này từng nào tuổi?

- Chú chó em được tặng, gia đình nuôi xuất xắc của tín đồ thân

- Nêu một chút ít tình cảm của em cùng với chú chó này

b. Thân bài:

- Tả điểm sáng hình dáng phía bên ngoài của chú chó (6-8 dòng) (mỗi đặc điểm 2-3 câu)

- Tả bao quát:

+ Là tương đương chó nào?

+ Nặng từng nào cân?

+ màu sắc lông của chú ý chó là gì?

- Tả từng bộ phận:

+ Đầu của chú không lớn dài xuất xắc to tròn?

+ biểu đạt chi huyết mắt, tai của chú ấy chó

+ Chân của chú chó như vậy nào? (ngắn hoặc dài)

+ Đuôi của chú chó ra sao? (ngắn tuyệt dài, thanh mảnh dần về phía dưới không)

- Tả kiến thức sinh hoạt với một vài chuyển động chính của chú ấy chó: (6-8 dòng) (mỗi hoạt động 2-3 câu)

*

+ Chú chó ăn uống gì, thích ăn gì?

+ Chú chó ngủ ra sao? (thích nằm bên cạnh em, ngủ trong chăn,..)

+ thói quen nào của chú ý chó đặc biệt quan trọng nhất? (bắt tay em, teo chân, đuôi vẫy vẫy mỗi lúc em đến lớp về,…)

- Tả một vài thể hiện về tính nết, kinh nghiệm của nhỏ vật.

+ Chú chó tất cả dễ bảo không?

+ nói tật xấu của chú ý chó

- Tả một số chuyển động chính của chú chó:

+ tiếng kêu như vậy nào?

+ mỗi lần có tín đồ thân, người lạ mang đến thì chú chó đón có không giống nhau không?

- để ý kết hợp tả một vài điều về cảnh hoặc người tương quan đến môi trường sống của chú ấy chó

Chú chó của em có chỗ ngủ riêng không tuyệt ngủ với em?

Miêu tả về khu vực ở của chú ý chó

- đề cập một kỷ niệm của em cùng với chú chó

c. Kết luận:

- Nêu ích lợi của loài vật và tình yêu của tín đồ tả so với chú chó (kết bài mở rộng hoặc không mở rộng) (3-4 dòng)

+ Chú chó là người chúng ta động viên em mỗi lúc buồn

+ Em sẽ chăm lo chú chó tinh tướng để chú luôn bên em

4. Viết bài văn theo dàn ý

*

5. Bài văn lớp 4 tả nhỏ chó tham khảo

Dưới đây là một số bài văn mẫu miêu tả con chó để những em học viên tham khảo.

- bài văn mẫu tả con chó 1

Biết em rất yêu quý chó nên kỳ du lịch hè vừa rồi về nghịch với bà ngoại, bà cho em một con chó rất dễ thương, cơ hội đó chú chó new được 3 tháng tuổi, em nhìn chú chó là đang thích ngay rồi, em xin bà và lúc trở về bế chú chó theo, em đặt tên đến chú là Misa.

Misa khủng rất là nhanh. Thời gian bà mang lại em, nó chỉ to bằng bắp chân của em hiện nay chú không những phệ nhanh nhiều hơn rất khỏe mạnh khoắn, chú bao gồm một thân hình đẹp cân đối, bộ lông của chú mượt và mịn như nhung. Hai dòng lỗ tai của Misa nhọn, luôn luôn vểnh lên chú ý rất đáng yêu và dễ thương như nhằm nghe ngóng hồ hết động tĩnh bao quanh mình, Misa vô cùng thông minh và ngoan ngoãn. Dòng mũi của chú ấy ướt ướt luôn luôn hếch lên để đánh hơi lạ. Chú ta bao gồm một hàm răng sắc, khi nhận thấy chú chắc chắn rằng không mang tên trộm nào mang đến gần.

Chú đi đứng siêu nhẹ nhàng với chạy vô cùng nhanh. Sáng nào thì cũng vậy, Misa đùa với chú mèo đen ngoại trừ sân. Đùa chán, chú lại tìm nơi nào đó mát nhằm nằm. Misa nằm úp mặt gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, tưởng chừng như chú ngủ vô cùng ngon nhưng không phải thế nhé! Chú sẽ luôn luôn đứng phắt dậy lúc nghe tới có tiếng hễ hoặc ngửi thấy mùi kỳ lạ nào đó. Ví như là bạn lạ, chú ta ngay tắp lự tỏ ra ác loạn nhe nanh, gầm ghè như muốn nói: “Hãy ra khỏi đây cấp tốc nào!” nhưng lại ngược lại đối với thành viên trong mái ấm gia đình em lúc đi đâu về chỉ cần đến đầu ngõ thôi, chú đang biết và luôn luôn luôn chạy ngay lập tức ra cổng đón, chú còn chạy xung quanh người, đuôi thì ngoáy tít lên bởi vì vui sướng, hồ hết lúc kia thật là vui.

Nhà em toàn bộ các thành viên ai cũng thích Misa. Chú như 1 thành viên đặc biệt quan trọng trong gia đình em. Trước khi đi ngủ, chú luôn luôn đi vòng xung quanh kiểm tra xung quanh nhà xem có gì đấy bất thường không khiến cho nhà em luôn yên chổ chính giữa ngủ sau đó 1 ngày làm việc, học hành mệt mỏi, căng thẳng.

- bài bác văn chủng loại tả con chó 2

Chó là 1 loài động vật rất gồm ích, bởi vì vậy đa số các mái ấm gia đình đều nuôi chó. Công ty thì nuôi một con, công ty thì nuôi vài con thậm chí nhiều hơn và đơn vị em cũng vậy.

Cách đây 1 thời gian, người mẹ em đi chợ và cài về một con chó. Hôm mua về người mẹ bảo, phải quan tâm cẩn thận chẳng mấy chốc mà lại có một đàn chó con, nghe mẹ nói vậy em vô cùng háo hức. Em rất yêu mến động vật, do vậy em đặt tên cho nó là Đốm. Sở dĩ tên của nó vì vậy vì nó có tía màu lông xen kẹt nhau bên trên cơ thể. Đầu color đen, thân cũng màu đen nhưng lại được xen kẽ bởi phần đa đốm trắng. Nó được cha tháng tuổi và cũng khá là mập. Nhì mắt đen, long lanh như nhì hòn bi ve, dòng mũi cũng màu đen và khôn cùng thính, lân cận là các chiếc râu ngắn. Hàm răng có các chiếc nhọn hoắt, thêm một thời gian ngắn nữa thì hàm răng đó hoàn toàn có thể khiến đông đảo ai bị nó cắm chảy máu, thậm chí là những vết cắm sâu có thể rất nguy hiểm. Nhị tai vô cùng ngắn, cúp xuống mặt.

Thân hình bụ bẫm với cỗ lông tuy vậy không được óng mượt tuy thế em vẫn khôn xiết thích vuốt ve bộ lông ấy. Cái đuôi ngắn ngủi, màu đen bao gồm sợi lông trắng ở trong phần cuối. Chị em em hay trêu: “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”, những lúc ấy em lại xị mặt ra và kêu bà mẹ không được làm thịt nó. Tứ chân tất cả màu trắng, đầu từng ngón chân là đa số móng vuốt sắc. Đặc biệt cũng như loài mèo, bên dưới mỗi ngón chân tất cả một lớp đệm dày, chính những lớp đệm ấy góp nó vận chuyển nhẹ nhàng. Chó là loài động vật hoang dã ăn tạp, vì vậy nuôi nó khôn xiết dễ, dường như mẹ em cũng mua thuốc về tiêm để phòng những loại bệnh.

Mỗi khi em đến lớp về nó lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy loại đuôi, chạy vòng quanh và quấn mang chân em như thể đòi vuốt ve. Mang dù đi học về khôn cùng mệt tuy vậy em vẫn chơi với nó. Có tương đối nhiều trò khôn xiết hay, em thay hai chân trước và để nó đi bởi hai chân sau, bẻ ngược hai chiếc tai của nó lên, bởi vì tai nó mềm nên không biến thành đau, mang tay cù vào bụng nó, rất nhiều lúc do đó nó nằm ngửa lưng ra tứ chân chổng lên chầu trời trông rất hay. Mỗi bữa cơm em phần đa giành với chị em việc cho nó ăn, đêm cho nó nằm co tròn ở 1 góc nhà cùng ngủ ngon lành. Nó siêu thông minh, biết phân biệt người nhà với những người lạ, lúc có người lạ vào, nó sủa ầm ĩ cho tới khi cha mẹ em quát new thôi.

Em rất thương mến con chó công ty em, mái ấm gia đình em sẽ chăm lo nó thật cẩn thận để nó mau lớn và cho gia đình em một bọn chó bé như lời bà mẹ nói!

- bài văn mẫu tả con chó 3

Trong nhà em nuôi không hề ít loài vật tuy vậy thông minh và gắn bó với em tuyệt nhất là chú chó Lu Lu.

Lu Lu được mua về đơn vị em tự hồi còn bé bỏng xíu, tính đến nay cũng 2 tuổi, bởi tuổi đứa em gái em. Lúc bắt đầu về nhà, kiên cố vừa nên xa chị em nên chú cún nhút hèn vô cùng, ai mang đến gì ăn uống nấy chỉ xung quanh quẩn khu vực góc phòng bếp chứ chẳng dám chạy nhảy hay đi đâu. Sau một thời hạn quen dần với tất cả người trong gia đình thì Lu Lu bước đầu dạn dĩ hơn. Bố tạo nên Lu Lu một cái chuồng trong hiên bên rồi lót vài miếng vải ấm. Lu Lu có vẻ như rất thích dòng chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự đâm vào như một trò chơi của trẻ con.

Lu Lu bao gồm một cỗ lông xoàn óng, em cũng chưa biết nó thuộc tương đương chó gì. Năm nay 2 tuổi Lu Lu nhìn trông to béo vô cùng, chẳng bù cho lúc trước nhỏ nhắn xíu lũn cũn. Lu Lu nặng trĩu tầm khoảng tầm 15 kg, so với người trong đơn vị rất thánh thiện nhưng so với khách lạ thì khôn cùng dữ tợn. Hàm răng chú white bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng cả ngày thè ra thở. Đôi tai thính cứ tất cả tiếng cồn lạ là lại vểnh lên. Mẫu đuôi cong cong ngoáy tít lên mọi khi em xoa đầu hoặc vui đùa với nó.

Lu Lu rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lúc là hiểu. Lu Lu biết đi dọn dẹp đúng chỗ, không khi nào bước chân vào nhà, bao giờ cũng đợi fan cho ăn mới ăn uống chứ không lúc nào ăn vụng. Không chỉ có thế Lu Lu còn biết đi bởi 2 chân như một chú chó trong rạp xiếc. Trong đơn vị em không lúc nào có chuột vày Lu Lu bắt loài chuột rất tài, bạn hữu chuột phá phách vậy mà lại không lúc nào dám léo hánh đến gần. Lu Lu say mê nhất là chơi trò đuổi bắt. Cứ các lần em chạy là này lại đuổi theo với vẻ mặt hết sức hào hứng. Đêm đến, lúc cả mái ấm gia đình ngủ say thì Lu Lu lại lặng lẽ thức đợi chờ cho giấc ngủ của hầu như người.

Cả công ty em ai ai cũng yêu quý Lu Lu. Lu Lu cũng khá gắn bó với mọi người. Đã từ khóa lâu Lu Lu như là một thành viên không thể thiếu của gia đình.

Các em hãy nỗ lực làm bài xích văn mô tả con chó của mình thật hay nhé! quanh đó hướng dẫn văn lớp 4 tả bé chó, còn tương đối nhiều bài học tiếng việt lớp 4 dễ hiểu và hấp dẫn trên hocketoanthue.edu.vn nữa nha! Chúc em học tập thật tốt!