(ĐCSVN) – vấn đề Tổng túng thiếu thư Tập Cận Bình được bầu làm chủ tịch nước và quản trị Quân ủy trung ương nhiệm kỳ thứ cha liên tiếp cho biết uy tín rất to lớn của đồng chí, đôi khi tiếp tục khẳng định sự tin tưởng và lòng tin rất cao mà những tầng lớp quần chúng. # Trung Quốc dành cho nhà chỉ huy này.
*
*
*
 ");this.closest("table").remove();">
*
Đồng chí Tập Cận Bình vừa được bầu lại làm chủ tịch nước và chủ tịch Quân ủy Trung ương china . (Ảnh: Xinhua).
Với tỷ lệ ủng hộ tuyệt vời nhất (2.952/2.952 phiếu bầu), trên phiên họp toàn bộ lần thứ tía Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Nhân Đại, tức Quốc hội Trung Quốc) khóa XIV nghỉ ngơi Đại Lễ đường Nhân dân ở hà nội Bắc Kinh, sáng 10/3, Tổng túng thiếu thư Ban Chấp hành tw Đảng cùng sản china Tập Cận Bình đã được bầu liên tiếp giữ chức chủ tịch nước nhiệm và quản trị Quân ủy Trung Quốc.

Các đại biểu cũng bầu Ủy viên hay vụ Bộ thiết yếu trị Ban Chấp hành tw Đảng cùng sản china Triệu Lạc Tế làm cho Ủy viên trưởng Ủy ban thường xuyên vụ Nhân Đại (Chủ tịch Quốc hội) khóa XIV thay cho bạn bè Lật Chiến Thư và thai nguyên Phó Thủ tướng Hàn chủ yếu làm Phó quản trị Trung Quốc, cố gắng cho đồng chí Vương Kỳ Sơn.

Sau khi tác dụng bỏ phiếu được công bố, Tổng túng thiếu thư Tập Cận Bình đã cúi đầu chào phần nhiều đại biểu tham gia phiên họp một trong những tràng vỗ tay kéo dài. Việc Tổng bí thư Tập Cận Bình tiếp tục được bầu thống trị tịch nước và chủ tịch Quân ủy trung ương nhiệm kỳ thứ bố liên tiếp cho biết thêm uy tín rất to lớn của đồng chí, thể hiện sự tin cẩn và tín nhiệm rất cao của những tầng lớp dân chúng Trung Quốc so với nhà lãnh đạo này.

Như vậy, nhiệm kỳ lắp thêm 3 của quản trị Tập Cận Bình sẽ dứt vào năm 2028. Trước đó, tại kỳ họp thứ nhất vào tháng 3/2018, Quốc hội china khóa XIII đã trải qua các nội dung sửa đổi Hiến pháp, trong đó bao gồm việc xóa sổ giới hạn 2 nhiệm kỳ đối với vị trí chủ tịch nước

Sáng 5/3, tại Đại Lễ con đường Nhân dân ở tp hà nội Bắc gớm đã diễn ra lễ mở màn Kỳ họp trước tiên Quốc hội china khóa XIV. Tổng túng thư, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và những vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, nhà nước, cùng gần 3.000 đại biểu đại diện thay mặt cho những dân tộc, các tầng lớp nhân dân trung hoa đã tham dự vận động có chân thành và ý nghĩa quan trọng vào đời sống bao gồm trị này của đất nước.

Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội trung quốc khóa XIV kéo dãn 8 ngày rưỡi và bế mạc vào sáng 13/3. Họp báo hội nghị có 9 ngôn từ chính, bao hàm xem xét 6 báo cáo, trong các số đó có report công tác bao gồm phủ, dự thảo “Luật Lập pháp” (sửa đổi), kế hoạch cải cách cỗ máy Quốc vụ viện, thai cử và ra quyết định bổ nhiệm thành viên các cơ quan bên nước. Đây sự kiện không còn sức quan trọng đặc biệt đối với trung hoa khi nền kinh tế lớn lắp thêm hai quả đât bước vào hành trình mới xây cất toàn diện quốc gia hiện đại hóa thôn hội công ty nghĩa và đang dần dần lấy lại đà tăng trưởng trưởng sau khi dỡ bỏ phương án hạn chế chống dịch COVID-19./.