Cuộc thi hoa khôi Đại dương 2017 hoàn thành vào tối 28-10 vừa qua với danh hiệu hoa khôi thuộc về sỹ tử Lê Âu Ngân Anh. Mặc dù nhiên, ngay lập tức sau cuộc thi dư luận nổi lên nghi vấn hoa khôi này sở hữu giải và phẫu thuật thẩm mỹ.

*
Tân hoa khôi Đại dương 2017 - Lê Âu Ngân Anh đồng ý mình từng phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp mũi nhưng lại đã rút phần độn mũi ra.

Trả lời báo chí truyền thông ngay sau phút đăng quang, Ngân Anh cũng xác định mình từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi.

“Tôi đồng ý mình từng quảng cáo mang lại một thẩm mỹ và làm đẹp viện. Tôi từng độn mũi, tuy vậy tôi sẽ rút mũi trước lúc tham gia hoa khôi Đại dương 2017. Tôi hiểu quy định Việt Nam cấm đoán thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đi thi hoa hậu. Tôi chuẩn bị đưa ra hình ảnh đế chứng minh điều này. Lúc tôi túa đệm mũi, bao gồm để sẹo nên một số thí sinh có tố tôi cùng với ban tổ chức. Sau đó, tôi vẫn chụp phim X-quang gửi lên ban tổ chức triển khai và được chấp thuận. Tôi nghĩ về khi tháo dỡ đệm mũi ra thì mũi tôi vẫn chính là tự nhiên” - tân hoa khôi Đại dương Lê Âu Ngân Anh trả lời báo chí ngay lập tức sau khoảng thời gian ngắn đăng quang.

*
Hoa hậu Đại dương 2017 vấn đáp báo chí ngay sau đăng quang.

Tuy nhiên, theo điểm a khoản 1 Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP cơ chế về biểu diễn nghệ thuật, diễn đạt thời trang; thi siêu mẫu và người mẫu; lưu lại hành, ghê doanh bạn dạng ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sảnh khấu, luật điều kiện đối với thí sinh tham gia dự thi người đẹp, người mẫu chân dài trong nước: “Là chị em công dân Việt Nam, từ đầy đủ mười tám tuổi trở lên, dường như đẹp trường đoản cú nhiên”.

Và rõ ràng hơn, trên Điều 6 Thông bốn số 01/2016/TT-BVHTTDL về quy định chi tiết thi hành một vài điều của Nghị định 79 thì thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinhchưa thực hiệnphẫu thuật thẩm mỹ.

Tức nếu địa thế căn cứ theo điều khoản này thì tân hoa hậu Đại dương 2017 đã không còn vẻ đẹp tự nhiên và thoải mái bởi đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, dù sẽ rút phần độn mũi ra khỏi. Bên cạnh mũi, tân hoa khôi còn bị nghi hoặc việc bơm hóa học làm đầy quá lố tại đoạn môi.

*
Người trao vương vãi miện mang lại tân hoa hậu Đại dương là ông Võ Việt phổ biến - Trưởng BTC chứ không phải hoa hậu tiền nhiệm Đặng Thu Thảo.

Trả lờiPháp lao lý TP.HCM, ông Lê Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, cho biết: "Chúng tôi đã đón nhận được tin tức ngay sau thời điểm cuộc thi hoa khôi Đại dương hoàn thành vào hôm 28-10. Shop chúng tôi đang yêu mong phía mặt ban tổ chức triển khai của hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vụ việc này và sẽ gửi tin tức tới báo chí truyền thông khi có tóm lại chính thức. Quy định bây giờ thí sinh thi hoa hậu, hoa khôi, người đẹp... Phân biệt không được phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ".


ở kề bên lùm xùm từ tân hoa hậu, cuộc thi hoa khôi Đại dương 2017 đang dần dính lùm xùm ở bài toán tại sao hoa hậu Đại dương năm trước lại ko lên sân khấu trao vương vãi miện cho tất cả những người kế nhiệm và lại là ban tổ chức dẫu hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo cũng xuất hiện tại đêm tầm thường kết 28-10.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo nhận định rằng cô không được trân trọng và đặc biệt bức xúc với phát ngôn của Trưởng BTC cuộc thi hoa hậu Đại dương trong năm này - ông Võ Việt phổ biến khi ông Chung nhận định rằng tối trao giải ông không thấy hoa khôi này cùng MC thì quên đọc tên.


*
Hoa hậu Đặng Thu Thảo viết về cuộc thi hoa khôi Đại dương trong năm này trên Facebook của mình.

Trong một chiếc trạng thái (status) bên trên Facebook của mình, hoa khôi Đặng Thu Thảo viết: “Ba năm qua, từ ngày đăng quang, nếu như như không có gia đình, các các bạn nhà báo, toàn bộ các anh chị em thầy cô đã hỗ trợ thì không tồn tại Thảo ngày hôm nay! Ban tổ chức triển khai chưa bao giờ hỗ trợ Thảo bất cứ một điều gì, điều này tất cả mọi fan trong cuộc đều nhìn thấy rõ, Thảo trân trọng với gìn giữ thế nào !

Đến ngày hôm nay... Dấn đc bất thần này đến bất thần khác! Suốt thừa trình hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra, Thảo như là một cái nền ko khí, nhìn những bậc đàn chị làm việc cáccuộc thi khác, ban tổ chức những cuộc thi không giống trân trọng và sắp đặt một vị trí, bản thân Thảo chú ý và cảm giác tủi thân không đủ can đảm nói bất kỳ điều gì! cho tới tận ngày hôm qua, Thảo ngồi ngay số 1 kế bàn ban giám khảo, hoàn thành chương trình tính đến chiều ngày hôm nay Thảo ko nhận được bất kỳ sự giải trình làm sao hay khẩu ca nào trường đoản cú BTC là lí chính do sao, một câu hỏi mà người nào cũng thắc mắc cùng ngay chính bản thân Thảo cũng thấy mình không được trân trọng ! cho tới tối nay nhận được câu nói của anh Võ Việt phổ biến là “không thấy Thảo” , “MC quên tên”…”

*
MC Nguyễn Phương Mai "quật" lại phân phát ngôn của ban tổ chức khi nhận định rằng cô là fan quên gọi hoa khôi tiền nhiệm lên trao giải. MC này trưng vật chứng là kịch bản MC không mang tên Đặng Thu Thảo.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo xác minh mình xuất hiện vào tối trao giải để chuẩn bị trao giải nhưng không thấy mời lên trao. Và câu hỏi ông Võ Việt chung đổ lỗi đến MC Nguyễn Phương Mai quên thương hiệu cũng làm cho MC này bức xúc. Cô đã xác minh trên Facebook cá thể của cô rằng vào kịch phiên bản MC cô nhấn không mang tên của Đặng Thu Thảo nhằm mời lên trao giải.

*
Hoa hậu Đặng Thu Thảo nhẵn gió bài toán trả lại danh hiệu hoa hậu Đại dương 2014.

Hoa hậu Đặng thu Thảo đăng quang hoa khôi Đại dương 2014, thời điểm này nhan sắc đẹp của cô cũng trở thành “ném đá”, mặc dù cô cũng xác minh việc phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp là không công bình cho các thí sinh.

“Đúng ngày Thảo đăng quang không được sự ủng hộ, đáng lẽ ra Thảo nên hiểu cảm xúc của chúng ta tân hoa hậu, tuy thế Thảo đang hiểu nếu khách hàng không đẹp, không phẫu thuật thẩm mỹ, còn đằng này công bình cho các thí sinh khác ở đâu! tiêu chí là ko phẫu thuật thẩm mỹ, vậy trường thích hợp này Thảo bênh vực thông cảm chẳng khác nào Thảo tự giày xéo lên thương hiệu mà Thảo mang ba năm qua! bắt buộc vui xuất xắc buồn?”, hoa hậu Đặng Thu Thảo viết bên trên Facebook.

*
Trên Facebook Đặng Thu Thảo ẩn ý muốn nhắc tới cô là thí sinh từng dự hoa hậu Quốc tế chứ chưa hẳn là hoa hậu Đại dương 2014

Bên cạnh đó, cô cũng ám chỉ trong số những phản hồi (comment) cũng giống như trong hình ảnh đại diện của mình hàm ý cô vẫn trả vương vãi viện hoa hậu Đại dương 2014.

Chúng tôi đã gồm liên lạc với hoa hậu Đặng Thu Thảo cùng nhà thiết kế Võ Việt Chung, trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa khôi Đại dương mà lại cả hai phần nhiều không liên hệ được.