Tam giác quỷ Bermuda là nơi gắn liền với mọi vụ mất tích bí hiểm chưa có giải mã đáp. Vậy thực chất tam giác quỷ Bermuda là gì? Nó nằm nơi đâu và tại sao nơi phía trên lại bí hiểm đến thế?

*

Tam giác quỷ bermuda là gì?


Contents

3 5 vụ mất tích nổi tiếng và bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda4 gạch màn bí mật khu vực tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda là gì?

Tam giác quỷ Bermuda (hay Tam giác Quỷ) thứ 1 được nghe biết khi được nhắc tới trong nội dung bài viết của Vincent Gaddis trên tạp chí “Tàu buôn lớn”. Trong nội dung bài viết này, Vincent Gaddis đã nói đến tam giác quỷ Bermuda là khu vực có hình tam giác không cố định ở hướng phía tây của Bắc Đại Tây Dương. Trong suốt nhiều năm, tại khu vực này đã diễn ra vô số vụ mất tích bí ẩn của rất nhiều tàu thuyền cùng chuyến bay.

Tam giác quỷ Bermuda nằm nơi đâu trên phiên bản đồ?

Tam giác quỷ Bermuda nằm đâu? – Theo tác giả Vincent Gaddis người Mỹ, nhãi con giới của tam giác quỷ sẽ được tính từ bỏ quần đảo Bermuda, thành phố Miami tới đảo Puerto Rico, với diện tích khoảng 70.000 km2. Ra mắt này đã làm được ông chuyển ra vào khoảng thời gian 1964 trong nội dung bài viết trên tạp chí Argosy và điện thoại tư vấn đó là “tam giác quỷ bị tiêu diệt người”.

Tam giác quỷ Bermuda là con đường đường vận tải biển đông nghịt nhất cụ giới. Từng ngày, tại khu vực này đã đón một lượng to tàu thuyền dịch chuyển tới Caribbean, Mỹ, Châu Âu. Không chỉ vậy, vùng tam giác nổi tiếng nguy hại này còn là một phần thuộc châu Âu.

*

Vị trí tam giác quỷ Bermuda

5 vụ mất tích nổi tiếng và bí ẩn tại tam giác quỷ Bermuda

Tàu chiến USS Cyclops

*

Tàu chiến USS Cyclops thuộc 300 thủy thủ mất tích túng bấn ẩn

Năm 1918, tàu chiến USS Cyclops đang trên đường từ Brazil đến Baltimore thuộc 10.800 tấn quặng Mangan đã bị mất biểu lộ khi đi qua khu vực tam giác Bermuda. Số fan mất tích khi đó lên tới mức hơn 300 thủy thủ đã khiến cho vụ bặt tăm này trở nên khét tiếng nhất trong lịch sử hào hùng hải quân Mỹ.

Tàu Mary Celeste

*

Số bạn trên tàu Mary Celeste biến mất một biện pháp bí ẩn

Tàu Mary Celeste đang chở vị thuyền trưởng Benjamin Briggs, vợ và bé gái, cùng 7 thủy thủ tiến hành chuyến đi từ thủ đô new york đến Italy. Thế nhưng, hồi tháng 12/1872, tín đồ ta đang tìm thấy con tàu này gần khu vực tam giác quỷ và các thứ vẫn còn nguyên vẹn trừ những người trên tàu đã hoàn toàn biến mất.

Cho cho nay, trái đất vẫn chưa kiếm được câu trả lời nguyên nhân người trên bé tàu Mary Celeste lại mất tích dù không hỏng hóc bất kể bộ phận gì.

Bí ẩn tàu Ellen Austin

*

Bí ẩn của tàu Ellen Austin

Năm 1881, tàu Ellen Austin đang trên phố từ khu vực London đến New York. Mặc dù nhiên, lúc tới khu vực tam giác quỷ thì lại chạm mặt phải sự nỗ lực bất ngờ. Và họ vô tình va trúng 1 bé tàu không người lái trôi dạt bên trên biển.

Lúc đó, thuyền trưởng tàu Ellen Austin đã cử nhóm thủy thủy sang để kiểm tra bé tàu kia. Cùng họ đã phát hiện tại trên tàu tất cả lô sản phẩm được gói gọn một cách cảnh giác nhưng lại không tồn tại dấu vết của người nào trên tàu.

Sau đó, thuyền trưởng lại ra quyết định dùng móc nối nhằm kéo theo tàu Ellen Austin về khu vực tập kết. Tuy nhiên, trong lúc dịch rời thì bé tàu vô chủ lại chợt nhiên tách bóc ra và thay đổi mất. 1 tuần sau đó, trong lúc tìm kiếm đội thủy thủ hiện nay đang bị mắc kẹt trên con tàu bí ẩn kia thì thuyền trưởng tàu Ellen Austin lại bất ngờ nhìn thấy nó linh cảm trên biển. Thuyền trưởng sẽ đem theo vài người tiếp cận với lên tàu nhằm kiểm tra, nhưng kế tiếp rơi vào hồi hộp tột độ khi phát hiện nhóm thủy thủy của ông cũng mất tích không còn dấu tích gì.

Vụ bặt tăm tàu Carroll A. Deering

*

Tàu Carroll A. Deering

Sự mất tích bí ẩn của tàu Carroll A. Deering cũng là điều được nói tới nhiều nhất trong thay kỷ XX. Lúc đó, trong tháng 1/1921 tàu Carroll A. Deering đã thông báo họ bị mắc kẹt trên Hatteras diamond Shoals trực thuộc North Carolina.

Sau khi đã nhận được được tin báo, đội cứu hộ từ Barbados đang lập tức mang đến ứng cứu. Mặc dù nhiên, thứ mà họ tìm thấy khi tới nơi chỉ là một con tàu bị bỏ phí và không tồn tại dấu hiệu nào chứng minh được sự hiện nay diện của những thủy thủy đoàn.

Chuyến bay 19

*

Đội máy cất cánh ném bom trên chuyến cất cánh số 19 mất tính túng ẩn

Ngoài ra, cái máy bay chở khách hành trình từ San Juan, Puerto Rico cho Miami với 3 member phi hành đoàn cùng 29 vị khách cũng bị mất tích sau khi cất cánh qua khu vực tam giác quỷ này.

Vén màn bí mật khu vực tam giác quỷ Bermuda

Trong số các tài liệu được chào làng mới đây, những học giả đã gửi ra lý giải nhằm làm phân minh sự bặt tăm không dấu tích của 75 máy bay và 300 tàu thuyền tại khu vực tam giác quỷ. Dưới đó là 1 số phân tích và lý giải mà các nhà kỹ thuật đã đưa ra:

*

Lý giải bí ẩn khu vực tam giác quỷ Bermuda

Do địa hình, thời tiết

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhóm những nhà kỹ thuật tại Anh đã mang lại rằng vì sao chính khiến cho hàng nghìn fan mất tích tại tam giác Bermuda là vì những nguyên tố địa hình vùng biển lớn cùng tình hình thời máu phức tạp. Bởi:

Khối đá vôi khổng lồ

Trong phim tài liệu của anh “Hút cạn tam giác quỷ Bermuda”, một đội các đơn vị thăm dò đã kiếm được ra câu trả lời cho bí hiểm gây tranh cãi hàng nghìn năm qua. Bọn họ đã sử dụng công nghệ phiên bản đồ phương diện Trời với phát chỉ ra rằng khu vực này có ẩn chứa vô số các mối nguy nan đáng sợ. Đó là các khối đá vôi vĩ đại hình thành hàng triệu năm bên dưới vùng biển cả này.

Những phiến đá này rất sắc với cứng, nên khi thủy triều xuống phải chăng thì chúng sẽ trồi lên, tuy nhiên lại khó hoàn toàn có thể phát hiện nay khi biển lớn lặng. Chính sự nguy hiểm tiềm tàng này đã làm cho nhiều bé tàu gặp mặt nạn và mất tích dù thời tiết khôn xiết đẹp đi chăng nữa.

Dòng hải lưu cực mạnh

Theo những nhà thành phố hải dương học, khoanh vùng tam giác Bermuda có 1 dòng hải lưu vịnh cực mạnh khỏe chảy ngang qua đây. Nó vừa khỏe lại vừa rã nhanh đề nghị mọi dấu vết của bất kể tai nạn nào đều hoàn toàn có thể bị xóa không bẩn chỉ trong tầm 1 phút.

Thời tiết phức tạp

Thời tiết trên vùng đại dương tam giác quỷ rất là phức tạp. Bởi vậy, nó cũng chính là yếu tố khiến ra những vụ mất tích, nhất là những vụ biến mất từ trước đó. Bởi hôm nay điện tín còn chưa ra đời và các đoàn thủy thủ này sẽ khá khó để nhận được thông báo về những cơn lốc đang mang lại gần.

Trục trệu về kỹ thuật

Theo thống kê của Ủy ban bình yên Giao thông Mỹ, nhiều vụ tai nạn tại vùng tam giác quỷ Bermuda là do chạm mặt phải các trục trệu về kỹ thuật. Lý do này đã có được chính các nạn nhân còn sinh sống trong vụ máy bay mất tích chứng thực khi bay ngang qua vùng biển này.

Do túi khí Metan khổng lồ

*

Đáy biển khu vực tam giác quỷ Bermuda xuất hiện của tương đối nhiều túi khí metan khổng lồ

Trong phân tích mới nhất, các nhà công nghệ đã phát hiện nay ra dưới mặt đáy biển của quanh vùng tam giác Bermuda gồm sự xuất hiện của khá nhiều túi khí metan khổng lồ. Mọi túi khí này được hình thành vày sự dịch chuyển của địa chất cách đây hàng triệu năm.

Nếu như dưới mặt đáy biển xuất hiện thêm những trận đụng đất hoặc nứt gãy thì những túi khí metan này đang phụt lên mặt nước. Và lượng khí metan trên đường đi lên mặt nước sẽ tạo ra các bong bóng khí bự làm giảm tỷ trọng của vùng nước bao phủ xuống cực kỳ thấp. Cùng điều này làm cho các nhỏ tàu đi qua bị mất sức nổi và dễ đắm. Rộng thế, metan là khí dễ cháy đề xuất nó có thể khiến cho hộp động cơ máy bay dứt hoạt cồn hoặc tiếng nổ lớn khi bốc lên cao.

Do sóng thủy quái

Các nhà khoa học Anh sẽ dùng phương thức mô rộp để tái tạo các con sóng thủy tai ác tại khoanh vùng biển tam giác quỷ Bermuda. Trong giới khoa học, những bé sóng này được điện thoại tư vấn là sóng độc với độ nhích cao hơn 30m và hoàn toàn có thể nhấn chìm bất cứ loại tàu thuyền nào, nói cả form size lớn cho tới đâu đi chăng nữa.

Theo nhà công nghệ Simon Boxall, họ sẽ tiến hành nghiên cứu này dựa trên ghi nhận bởi vệ tinh về hiện tượng lạ sóng thủy tai ác đã lộ diện năm 1997 tại biển lớn Nam Phi. Và ông cũng nhận định rằng vùng tam giác Bermuda cũng rất có thể đã từng xảy ra 3 trận bão lớn đến từ những phương hướng khác nhau trong cùng 1 thời gian và chế tạo thành bé sóng thủy quái. Cùng với những con sóng mập như thế, việc đại chiến hàm USS Cyclops vĩ đại bị bặt tăm chỉ trong vài phút là điều hoàn toàn rất có thể xảy ra.

Từ những chia sẻ trên chắc hẳn hẳn các bạn đã biết tam giác quỷ Bermuda là gì rồi cần không. Mặc dù đã có không ít nghiên cứu vớt xoay quanh khu vực này, nhưng đối với nhiều người, tam giác quỷ vẫn chính là nơi vô cùng cuốn hút để phần đông người tìm hiểu và thăm khám phá.