TTO - hồ hết ngày qua, thông tin thu hút sự chú ý của dư luận toàn nước là câu chuyện trạm thu tiền phí BOT Cai Lậy thực hiện thu tầm giá trở lại. Tuy nhiên, giới tài xế vẫn phản ứng bằng nhiều cách khiến cho BOT Cai Lậy yêu cầu xả trạm liên tục.

Bạn đang xem: Tại sao bot cai lậy bị phản đối


*

Lối thoát nào mang lại BOT Cai Lậy?

Câu hỏi này đã có giới lý lẽ sư, chuyên gia, tài xế con đường dài chia sẻ cùng bạn đọc Tuổi Trẻ.

TS.KTS NGÔ VIẾT nam giới SƠN:

Phải dời trạmthu phí!


*

Theo tôi, cỗ GTVT yêu cầu cho di dời trạm thu tiền phí BOT Cai Lậy về đúng vị trí trên phố tránh.

Chủ chi tiêu trạm cho rằng có đóng góp xây dựng, làm cho tuyến tránh với sửa lại mặt đường quốc lộ 1 nên tất cả quyền được thụ hưởng, để trạm thu phí trên quốc lộ 1 để thu phí.

Tuy nhiên, họ cần phải cụ thể là việc xây dựng đường đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân là trọng trách của thiết yếu quyền. Chi tiêu đường bộ của tín đồ dân vẫn đóng, lý do không áp dụng để sửa chữa thay thế đường sá.

Nhà nước luôn luôn luôn phải bảo vệ hạ tầng giao thông vận tải tối thiểu cho tất cả những người dân đi lại. Còn những dự án đường tránh, đường đường cao tốc làm thêm cần lôi kéo nhà chi tiêu (kể cả bốn nhân) thì buộc phải rõ ràng, minh bạch.

Trong trường phù hợp này, về phần ngân sách cải chế tạo ra quốc lộ 1 mà tư nhân đã vứt ra, công ty nước phải trả lại cho nhà đầu tư. Công ty nước có tác dụng được bởi vậy thì toàn dân cũng trở thành đồng thuận với hết lòng ủng hộ. Xung quanh ra, tổ chức chính quyền có trách nhiệm cung cấp cho toàn dân được biết khoản đầu tư xây dựng con đường tránh là bao nhiêu, sẽ thu tiền phí trong thời hạn bao thọ để tín đồ dân đóng góp chủ ý và giám sát quá trình thực hiện.

THU DUNG ghi

Ông TRẦN KIÊM HẠ (tài xế):

Nên chi trả để"lấy lại" quốc lộ 1


*

Tại sao lúc đi qua các trạm thu tiền phí khác cánh tài xế cửa hàng chúng tôi vui vẻ mua vé, nhưng cho trạm BOT Cai Lậy thì phản bội đối?

Quốc lộ một là con mặt đường huyết mạch của tất cả nước, bao gồm từ xưa, lý do Nhà nước không cần sử dụng tiền phí tu bổ bảo dưỡng đường đi bộ để sửa chữa? việc giao mang đến nhà đầu tư làm vậy rồi thu tiền phí thì không giống gì sân vườn cây đơn vị mình tất cả sẵn bấy lâu, giao cho những người khác vun gốc, bón phân rồi họ được thu hoạch toàn bộ!

Việc ví von này của người dân coi ra bao gồm cơ sở qua con số xây dựng new tuyến tránh dài 12km mất 1.000 tỉ đồng; sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 1 dài 26,5km chỉ tốn 300 tỷ vnđ và ích lợi thu phí có mức giá vé giống như nhau.

Là fan từng đi trên những cung mặt đường Nam - Bắc, tôi hiểu có những tuyến phố xây dựng theo mô hình BOT mang lại công dụng thật sự cho tất cả những người sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng đường tùy lúc, tùy nơi, tùy yếu tố hoàn cảnh mà tài xế đề xuất lựa chọn cho phù hợp với chi phí, thời gian chuyến du ngoạn của mình. Ở cung đường đi qua thị làng Cai Lậy thì tài xế không tồn tại quyền lựa chọn. Đó là vì sao gây yêu cầu sự bội nghịch đối của họ.

Tôi nghĩ tổ chức chính quyền và các cơ quan tác dụng nên gồm cái quan sát thấu đáo. Đành rằng việc xây dựng, cải cách và phát triển giao thông là cần; trong lúc túi tiền nhà nước còn chật chội thì việc lôi kéo nhà đầu tư theo dạng BOT là dĩ nhiên. Nhưng không hẳn làm đem được, mà phải xem câu hỏi xây dựng ấy có hợp lý, thật sự lấy lại tiện ích cho bên nước với nhân dân không?

Việc nhà nước nên chi 300 tỷ vnđ để "lấy lại" 26,5km quốc lộ 1 làm việc Cai Lậy là việc người dân đang yêu cầu và này cũng là mong ước của giới tài xế chúng tôi.

Xem thêm: Tin Nóng Quảng Ngãi - Công An Tỉnh Quảng Ngãi


*
Ngày "thi gan" sống BOT Cai Lậy, hơn 10 giờ đồng hồ 10 lần xả trạm

TTO - 23h20, Trạm BOT Cai Lậy liên tục xả trạm. Đây đang là lần máy 10 Trạm BOT Cai Lậy thu rồi lại xả. Hội thi gan giằng lâu năm giữa trạm thu tiền phí và lái xe vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

*
Flycam toàn cảnh BOT Cai Lậy đóng - xả trạm trong đêm 2-12

Đến hơn 21h ngày 2-12, BOT Cai Lậy đã bắt buộc xả trạm mang đến 9 lần. Trưa cùng ngày tình hình ở trên đây khá lộn xộn. Các tài xế liên tiếp phản đối, không chịu đóng phí, không chịu di chuyển. Gồm cả trường hòa hợp tài xế nài xin nợ tiền.

*
Lộn xộn sinh hoạt BOT Cai Lậy giữa trưa, liên tiếp xả trạm

TTO - 11g55 ngày 2-12, khi lộ diện 1 tài xế triển khai việc trả chi phí lẻ khá chậm trễ ở làn thu phí hướng từ thành phố hồ chí minh về cần Thơ, BOT Cai Lậy bất ngờ xả trạm.


Luật sư LÊ MINH NHỰT (Đoàn hiện tượng sư TP.HCM):

Có quyền khởi kiện!

Những fan bị tác động đến quyền, lợi ích chính đại quang minh khi bị thu tiền do trạm thu phí BOT Cai Lậy hoàn toàn có thể khởi khiếu nại vụ án hành thiết yếu để tòa giải quyết. Cầm cố thể, những người dân bị thu tiền phí như công ty vận tải, người sử dụng ôtô, xe cộ tải... đi qua trạm BOT Cai Lậy đã biết thành thu phí trọn vẹn có quyền khởi kiện ra quyết định của bộ trưởng Bộ GTVT về câu hỏi cho BOT đầu tư, đặt trạm thu phí.

Bởi thực chất mối quan hệ giới tính giữa BOT Cai Lậy với bên còn sót lại (những đối tượng người dùng bị thu phí) là mối quan hệ dân sự giữa một bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng thương mại & dịch vụ có nhiệm vụ phải trả giá thành (hợp lý). Tuy nhiên, với ra quyết định của bộ trưởng Bộ GTVT đã khiến BOT Cai Lậy bao gồm ưu nạm áp đặt câu hỏi bên còn sót lại phải trả phí.

Bộ trưởng cỗ GTVT là bạn ký đưa ra quyết định phê chú ý dự án đầu tư chi tiêu xây dựng công trình quốc lộ 1 đoạn tránh thị buôn bản Cai Lậy và tăng cường mặt con đường đoạn qua thị thôn này theo vẻ ngoài BOT. Chính đưa ra quyết định hành chính của bộ trưởng bộ GTVT (khi thuận tình cho chủ dự án vừa đầu tư chi tiêu đường tránh, vừa bức tốc mặt đường quốc lộ 1) là đại lý để nhà BOT Cai Lậy tổ chức triển khai đặt trạm thu phí trên quốc lộ 1 thu phí gây các phản ứng

Như vậy, căn cứ Luật tố tụng hành bao gồm hiện hành (điều 32), rất nhiều người cho rằng việc thu tiền phí không thích hợp lý hoàn toàn có thể khởi kiện đưa ra quyết định của bộ trưởng liên nghành Bộ GTVT đến tòa án nhân dân tỉnh tiền Giang (có thẩm quyền giải quyết).

Người khởi khiếu nại còn rất có thể yêu cầu tòa vận dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dừng thu tiền phí của BOT Cai Lậy vào thời gian giải quyết và xử lý vụ kiện.


*

*

Quan sát đông đảo ngày qua, tôi thấy nếu phía 2 bên (nhà đầu tư chi tiêu và giới doanh nghiệp vận tải, tài xế) giằng teo mãi cũng sẽ không bao giờ có hồi kết.

Vì vậy, theo tôi, phương án phải chăng nhất là nhà chi tiêu dời trạm vào tuyến phố tránh thị làng mạc Cai Lậy, đôi khi với vấn đề cơ quan chức năng cấm lưu lại thông vào quốc lộ 1 qua thị làng Cai Lậy vào khung giờ cao điểm đối với xe tất cả trọng mua lớn, xe pháo khách, xe pháo đông lạnh...

Với chiến thuật này, tôi suy nghĩ quốc lộ 1 qua nội ô thị xã Cai Lậy sẽ tránh ùn tắc giao thông vào khung giờ cao điểm. Cách thực hiện này rất có thể làm bớt lượng xe qua trạm thu tiền phí BOT Cai Lậy, trái lại nhà đầu tư có thể ý kiến đề xuất tăng thời hạn thu mức giá để hoàn vốn.

Đây hoàn toàn có thể chưa là chiến thuật tối ưu, nhưng mà là phương án hài hòa độc nhất giữa nhà đầu tư và tín đồ dân trong toàn cảnh hiện nay.