Bác Hồ đã chọn vị tướng tài của dân tộc như thế nào

“Quân đội ta quen gọi Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là Anh cả. Cách gọi thân ái ấy rất đúng với tinh thần và lịch sử của Quân đội ta…”.Bạn đang xem: Vì Sao Bác Hồ Mất Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm Bác những ngày Bác ốm năm 1969.

Bạn đang xem: Vì sao để ngày chủ tịch hồ chí minh mất là 3/9?

Ảnh tư liệu

Dự báo khoa học không phải làm cho người ta lạc quan tếu mà ngược lại, trong lúc cực kỳ khó khăn, nó lại là sự kích thích động viên rất lớn.

Nhiều năm qua, nhất là từ khi Bộ Chính trị cho công bố nguyên văn các bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều đồng bào ta từ thành thị đến nông thôn, nhiều cán bộ, đảng viên đã làm theo Di chúc của Người là khi qua đời thực hiện nghi thức an táng tại đài hóa thân hoàn vũ. Tin chắc rằng rồi đây điện táng sẽ là hình thức phổ biến của nhân dân ta.

Sắc lệnh của Bác Hồ phong hàm cho vị Đại tướng đầu tiên

Ở tuổi 37, Võ Nguyên Giáp được phong hàm Đại tướng và trở thành vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Theo Trần Đình Huỳnh (nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng)/Báo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Hà Nội di chúc Hồ Chủ Tịch giải mã di chúc công bố di chúc

Hà Nội

Diện tích: 3.358,9 km²Dân số: 7.328.400 người (2016)Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xãVùng: Đồng bằng sông HồngMã điện thoại: 24Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

Quá trình công bố Tài liệu "tuyệt đối bí mật"

2 2 84

Ở chiến trường, năm 1970, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã tổ chức in Di chúc của Người tại cơ sở in bí mật ở Sài Gòn và phát hành rộng rãi ở vùng giải phóng.

Ca nghi mắc Covid-19 phát hiện tại TP.HCM từng đi Hải Phòng

0 12

HCDC cho biết ca nghi mắc Covid-19 vừa được phát hiện tại quận 7 đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5.

Nữ giám đốc công ty vận tải mắc Covid-19 đã đi những đâu?

0

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, bà S. (ở Đà Nẵng) từng đến công ty gặp đồng nghiệp và sau đó đến một số địa điểm, tiếp xúc nhiều người.

TP.HCM bác thông tin yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h

0

Lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho hay đoạn văn bản UBND TP yêu cầu người dân không ra khỏi nhà lan truyền trên mạng là thông tin sai sự thật.

Sập tường khiến bé gái 8 tháng tuổi tử vong

0

Bộ GTVT yêu cầu nhân viên không rời trụ sở vì ca nghi nhiễm nCoV

0 541

Từ 15h30 ngày 18/5, cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ GTVT được yêu cầu không ra ngoài. Cơ quan này vừa phát hiện ca nghi nhiễm nCoV làm việc tại Phòng hành chính tổng hợp.

Xem thêm: Từ Chối Lời Tỏ Tình Mà Không Gây Tổn Thương, Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Khéo Léo, Không Gây Tổn

Giám đốc Công an Hà Nội trao giấy khen cho tài xế taxi bắt cướp

0 19

Với việc khống chế tên cướp manh động, ông Minh được Giám đốc Công an Hà Nội trao giấy khen. Chủ tịch UBND TP cũng gửi thư khen tài xế taxi này.

Học sinh mắc Covid-19 từng đến nhiều quán ở Hà Nội

0 55

N.T.M. thường xuyên tụ tập ở quán trà sữa cùng bạn bè và đến nhà nhiều người chơi hơn 10 ngày qua.

Hà Nội kiến nghị tăng 70% mức bồi dưỡng cho người chống dịch

0 604

Hà Nội cho rằng tăng mức bồi dưỡng là cần thiết nhằm động viên các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19; củng cố sức mạnh “phòng thủ” và “tấn công”.

Hà Nội cùng lúc đối mặt với 7 chùm ca bệnh Covid-19

0 28

Bên cạnh ổ dịch tại nhiều bệnh viện trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng thành phố đang phải đối mặt với các chùm ca bệnh từ một số địa phương giáp ranh và từ Đà Nẵng.

Thường Tín phong tỏa khu phố có F0 bán bia

0 1

Phố Cầu Chiếc thuộc thôn Nhân Hiền (xã Hiền Giang, Thường Tín, Hà Nội) bị phong tỏa sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 sáng 17/5.

Kỷ luật công an đứng nhìn tài xế taxi vật lộn với tên cướp

0 1744 120

"Cán bộ Công an xã Cự Khê đã thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trong vụ việc", Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá.

Thêm nhiều địa điểm ở Hà Nội bị phong tỏa

0 18

Sáng 17/5, Hà Nội ghi nhận thêm các ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến cựu giám đốc Hacinco và Bệnh viện Phổi Trung ương, nâng số điểm phong tỏa lên 44.

Hà Nội phong tỏa ngõ 212 Khương Đình

0 89

Lãnh đạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đang cử lực lượng chức năng lập chốt chặn, phong tỏa ngõ 212 Khương Đình do có ca nghi mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện K Tân Triều.