Phần lớn các tai nạn xảy ra cho hai xe đang di chuyển, chiếc xe va chạm phía sau thường chịu trách nhiệm nhiều hơn dựa trên cơ sở của việc giữ khoảng cách an toàn khi phanh. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp hơn khi tai nạn xảy ra với nhiều xe. Và dưới đây là ba trường hợp điển hình.

Bạn đang xem: Tai nạn ôtô liên hoàn

Trong trường hợp này, các xe B,C và D đều không giữ được khoảng cách an toàn khi phanh và không thể dừng xe đúng lúc, vì vậy gây ra va chạm liên tiếp giữa các xe và đều phải chịu trách nhiệm.

Với va chạm trên, xe D sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về va chạm liên hoàn do không giữ đúng khoảng cách an toàn khi phanh.

Trường hợp này trông có vẻ giống như trường hợp A, tuy nhiên khi xem kỹ ta sẽ thấy được yếu tố gây ra tai nạn lại đến từ xe A. Như đã đề cập, trong hầu hết các trường hợp tai nạn liên hoàn, chiếc xe phía sau thường phải chịu trách nhiệm dựa trên cơ sở giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Nếu không có camera hành trình ghi lại hành động lái xe bất cẩn của xe A, lái xe của xe này có thể tránh được trách nhiệm, mặc dù ở trường hợp này đây hoàn toàn là lỗi của lái xe A. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống camera trước và sau cho xe rất quan trọng để tránh khỏi việc phải chịu không đúng trách nhiệm trong các trường hợp tương tự.

Xem thêm: Tự Hào Nhà Giáo Việt Nam Karaoke, Ta Tự Hào Là Nhà Giáo Việt Nam Beat

Giữ bình tĩnh, bật đèn báo chế độ nguy hiểm, và đặt biển báo nguy hiểm tại một khoảng cách phía sau xe để cảnh báo cho các xe đang qua lại.Trong trường hợp có người bị thương, lập tức gọi cho công an và xe cứu thương.Chụp lại ảnh hiện trường và các thiệt hại liên quan đến phương tiện (bao gồm biển số xe) ở nhiều góc khác nhau.Sau khi chụp ảnh, di chuyển phương tiện về lề đường nếu không tạo nên tắc nghẽn đáng kể hoặc trường hợp không có thương vong.Thu thập thông tin từ những bên liên quan (họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ thường trú, và thông tin công ty bảo hiểm). Nếu có thể, hãy lấy thông tin liên lạc dưới sự chứng kiến của người xung quanh.Liên lạc đơn vị bảo hiểm của bạn.

Với những tai nạn có liên quan tới nhiều xe, sẽ khó để xác minh lỗi thuộc về ai. Trong khi bên điều tra đang cố gắng tìm rõ nguyên nhân và trách nhiệm cho các xe, sẽ là bất lợi cho lái xe nếu xe của họ không trang bị camera và không có chứng cứ rõ ràng khi tai nạn xảy ra.

Đây chính là lúc bảo hiểm xe ô tô trở nên tiện dụng. Với hợp đồng bảo hiểm tốt, bạn có thể nhận được trợ giúp về trách nhiệm hay thiệt hại cho các xe khác. Nó có giá trị trong trường hợp B hay C khi lái xe phải gánh trách nhiệm với tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, dựa trên các điều khoản chính sách, lưu ý rằng bạn vẫn có thể phải trả một khoản vượt quá trước khi công ty bảo hiểm của bạn thanh toán hết trách nhiệm cho bạn. Và trên hết, quan sát và lái xe an toàn là điều quan trọng nhất.

Tai nạn xe hơi không bao giờ đơn giản, ngay cả những trường hợp chỉ có hai phương tiện. Xem tại đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bảo hiểm xe ô tô hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây