dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa làm đẹp - giảm cân chống mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
hocketoanthue.edu.vn - trung quốc có con số vượt trội ở một trong những khía cạnh, tuy vậy Mỹ lại có ích thế phệ về tài bao gồm và công nghê. Dù Quân giải tỏa nhân dân china (PLA) kim chỉ nan trở thành một lực lượng chiến đấu tân tiến trong 6 năm tới, thì vẫn tồn tại nhiều hạn chế trong đào tạo và huấn luyện và trang bị.

Chi tiêu quân sự: Mỹ vẫn đứng đầu quả đât và vội vàng 3 lần Trung Quốc

Theo Viện nghiên cứu chủ quyền Quốc tế Stockholm (SIPRI), cho tới nay, Mỹ vẫn luôn là nước chi tiêu quốc phòng các nhất rứa giới, với chi tiêu trong năm 2020 cầu tính 778 tỷ USD, chiếm phần 39% tổng chi phí trên toàn cầu.

Trung Quốc mặc dù xếp thứ 2 nhưng vẫn tốt hơn các so với Mỹ, với mức 252 tỷ USD. Năm 2021, Bắc khiếp tuyên cha tăng giá thành quốc chống 6,8%.


*

Trung Quốc có số lượng binh sỹ nhiều nhất nắm giới. Ảnh: AFPTrung Quốc quá trội so với Mỹ về nhân lực

Cho tới nay trung hoa có lực lượng lớn nhất cầm giới, với 2 triệu binh lực trong năm 2019, theo sách trắng quốc phòng mới nhất.

Ngân sách của Lầu Năm Góc ý kiến đề xuất cho năm tài khóa tiếp theo nói rằng, Mỹ có khoảng 1,35 triệu binh sỹ và 800.000 quân nhân dự bị.

Tuy nhiên, trong tác chiến hiện nay đại, technology và thiết bị đặc biệt quan trọng hơn so với số lượng nhân sự. Cả Mỹ và trung hoa đều đang giảm con số binh sỹ.

Năm 2015, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định cắt giảm khoảng chừng 300.000 binh sĩ của PLA. Trong khi đó, kế hoạch ngân sách của Tổng thống Joe Biden trong thời điểm tài khóa tới đây cũng cắt giảm khoảng tầm 5.400 quân nhân Mỹ.

Lực lượng mặt đất: Mỹ chiếm phần ưu thế

Theo report Sức mạnh mẽ quân sự trung quốc 2020 do Lầu Năm Góc thực hiện, cỗ binh của PLA là lực lượng mặt đất béo nhất nhân loại với 915.000 binh sỹ, gần gấp hai so với số lượng 486.000 của Mỹ,.

Tuy nhiên, lực lượng mặt đất binh của PLA lại sử dụng các thiết bị lạc hậu hoặc ko thể vận hành các các loại vũ khí tân tiến một cách công dụng nếu ko được huấn luyện và đào tạo bài bản.

Trung Quốc đã đưa vào và sử dụng trong cỗ binh những loại vũ khí tự động nhẹ hơn nhưng lại uy lực hơn, chuyển đa số trọng tâm vận động từ các bước thể chất sang công nghệ kỹ thuật số. Tuy nhiên các chuyên viên quân sự bảo rằng việc đào tạo và giảng dạy vẫn chưa bắt kịp so tốc độ cải tiến và phát triển công nghệ.

Theo Forbes, Mỹ, cùng với 6.333 xe cộ tăng, gồm lượng xe cộ thiết giáp nhiều thứ 2 nhân loại sau Nga, trong những lúc Trung Quốc đứng số 3 với 5.800 xe cộ tăng.

Sức dũng mạnh không quân: trung quốc khó bắt kịp Mỹ

Mỹ gia hạn thế thừa trội với trên 13.000 máy bay quân sự, trong những số ấy 5.163 thiết bị bay vận động trong không quân Mỹ. Theo report các lực lượng ko quân thế giới 2021 của Flight Global, vào số này có cả F-35 Lightning cùng F-22 Raptor - phần đông máy bay chiến đấu tiên tiến nhất cố giới.

Trong khi đó, lực lượng ko quân trung hoa – tất cả cả ko quân PLA và Không quân hải quân PLA – là lực lượng không quân lớn thứ 3 trái đất với hơn 2.500 lắp thêm bay trong các đó khoảng 2.000 máy cất cánh chiến đấu, theo report sức mạnh mẽ quân sự china 2020.

Tiêm kích tàng hình hiện đại nhất của trung hoa là J-20. Dù có phong cách thiết kế để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với F22 của Mỹ, nhưng mà J-20 hiện nay vẫn đang áp dụng động cơ nhất thời thời, bị tiêu giảm về tốc độ và kĩ năng chiến đấu. Loại hộp động cơ turbofan được thực hiện trong sản xuất một loạt hiện vẫn đang được nghiên cứu và test nghiệm.

Cả Mỹ và trung quốc đều đang phân tích các loại máy bay ném bom mới. Loại máy bay ném bom kế hoạch mà trung quốc đang cách tân và phát triển là Xian-H20. Trong những lúc đó, ko quân Mỹ cũng vừa ra mắt hình hình ảnh và chi tiết mới nhất của máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider.

Sức mạnh mẽ Hải quân: trung hoa chỉ rộng Mỹ về số lượng

Theo report của Quốc hội Mỹ trung hoa có lực lượng hải quân lớn nhất thế giới với 360 tàu, trong lúc đội tàu của Mỹ chỉ nên 297.

Tuy nhiên, lợi thế về số lượng của trung quốc nằm ở team tàu nhỏ hơn, như những tàu tuần duyên. Còn về các loại tàu chiến lớn, Mỹ lại quá trội bao gồm cả số lượng, technology cũng như tởm nghiệm.

Ví dụ, Mỹ gồm 11 tàu trường bay chạy bằng năng lượng hạt nhân, có thể thực hiện các hành trình dài ra hơn nữa so với những loại tàu trường bay chạy năng lượng thông thường. Tàu sân bay của Mỹ, tùy lớp, có thể chở 60 máy bay hoặc nhiều hơn.


*

USS Theodore Roosevelt là trong số những tàu trường bay chạy tích điện hạt nhân của Mỹ. Ảnh: AFPTrong khi đó, trung hoa chỉ tất cả 2 tàu sân bay: tàu Liêu Ninh cùng tàu đánh Đông. Cả 2 đều dựa trên tàu trường bay lớp Kuznetsov vày Liên Xô thi công những năm 1980 và chưa phải loại chạy tích điện hạt nhân. Những tàu này có thể chở 24-36 tiêm kích J-15.

Tuy nhiên, china có planer đầy hoài bão là cân nặng bằng sức mạnh hải quân cùng với Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương. Chỉ riêng trong năm 2019, china đã tiến hành 24 tàu chiến lớn, từ bỏ tàu hộ tống với tàu khu trục tới tàu đổ bộ cỡ lớn. Trung hoa có kế hoạch thực hiện tàu sân bay thứ 3 được trang bị sản phẩm công nghệ phát năng lượng điện từ tiên tiến và phát triển nhất trong thời gian nay.

Đầu đạn hạt nhân: Trung Quốc rất có thể bắt kịp Mỹ

Theo website World Population Review, Mỹ gồm kho hạt nhân phệ thứ 2 thế giới sau Nga. Pháp đứng thứ 3 và trung hoa đứng vật dụng 4.

Trung Quốc không bật mý nước này còn có bao nhiêu đầu đạn phân tử nhân, nhưng report mới trên đây nhất của cục Quốc chống Mỹ về quân đội china cho rằng, số đầu đạn phân tử nhân của trung quốc ước tính dưới 200, trong lúc SIPRI lại đến rằng con số này trong những năm 2021 là 350.

Một nguồn tin gần cận với quân đội trung hoa nói cùng với SCMP vào tháng 1/2021 rằng, số đầu đạn phân tử nhân của nước này đã lên đến 1.000 trong số những năm ngay gần đây, nhưng không đến 100 đầu đạn làm việc trong tình trạng chuẩn bị hoạt động.

Tất cả những số lượng ước tính trên mọi chỉ rất nhỏ dại so với tổng cộng 5.800 đầu đạn phân tử nhân của Mỹ, trong những số ấy 3.000 đầu đạn chuẩn bị sẵn sàng triển khai và 1.400 đầu đạn sẽ được đưa vào hệ thống cảnh báo.

Trung Quốc có thể thu hẹp khoảng cách hạt nhân sau khi Mỹ với Nga hồi đầu năm mới nay gật đầu gia hạn Hiệp mong cắt sút vũ khí chiến lược mới (NEW START) tới năm 2026. Theo hiệp mong này cả Mỹ và Nga các không được phép triển khai nhiều hơn thế nữa 1.550 đầu đạn chiến lược.

Tên lửa: Mỹ bị hạn chế do những hiệp ước kiểm soát vũ khí

Dù Mỹ có khá nhiều đầu đạn hạt nhân hơn, nhưng trung quốc lại chiếm phần ưu rứa trong một lĩnh vực: tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất, loại có thể mang cả đầu đạn hạt nhân và thông thường.

Mỹ bị cấm thực hiện tên lửa hành trình dài và tên lửa đạn đạo tầm trung phóng từ mặt đất theo Hiệp ước những lực lượng hạt nhân cỡ trung bình (INF) cam kết với Liên Xô năm 1987. Mỹ đã rút ngoài hiệp ước này mon 8/2019.

Hai tuần sau khoản thời gian rút ngoài hiệp ước, Mỹ thí điểm phóng từ mặt đất loại tên lửa hành trình phóng bên trên hạm, cùng 4 tháng kế tiếp Mỹ phóng thương hiệu lửa đạn đạo cỡ trung (IRBM) lần thứ nhất kể từ những năm 1980. Tuy nhiên, china vẫn “vượt trội” về loại tên lửa này cho tới nay.

Theo Trung tâm phân tích quốc tế với chiến lược, IRBM độc nhất vô nhị của trung quốc là Đông Phương-26 (DF-26), được đặt biệt danh là “sát thủ diệt Guam” vị loại tên lửa này được mang đến là có chức năng tấn công nhằm mục tiêu vào địa thế căn cứ không quân chính của Mỹ trên đảo Guam.

Theo Viện nghiên cứ kế hoạch quốc tế, nếu như năm 2015 Trung Quốc chưa có bệ phóng IRBM thì đến 2020 con số này là 72./.