Theo kinh nghiệm chung, để sở hữu một mẻ sữa chua tự làm thành công, quanh đó lựa chọn nguyên liệu, cần để ý tới nhiệt độ ủ và thời gian ủ bao lâu.


*

Chọn nguyên liệu phù hợp

 

Thông thường, với những người thích ngọt, sữa quánh thường được lựa chọn vì công thức solo giản, dễ dàng nhớ (1 hộp sữa trườn cho 2 hộp nước sôi, một hộp nước lạnh). Mong sữa chua quánh hơn có thể cho thêm sữa bột. Mặc dù nhiên, nhược điểm là không điều chỉnh được vị ngọt và hộp sữa chua không đích thực láng mịn.

 

Còn khi lựa chọn sữa tươi, cũng hoàn toàn có thể thực hiện bí quyết pha theo tỉ lệ như sữa trườn (2 phần sữa tươi vừa thanh trùng, một trong những phần sữa tươi để mát) và nếm nếm thêm đường tùy ý.

 

Về men có tác dụng sữa, rất có thể dùng một hộp sữa chua đặc là đủ cho một mẻ có tác dụng và chỉ mang đến vào sau thời điểm đã bao gồm hỗn phù hợp sữa ấm còn nếu không sẽ làm chết men và sữa không bão hòa đều, gây nên hiện tượng trên white dưới gồm nước đục đục.

 

Không được mang đến sữa chua vào chống đá, men vi trùng trong sữa chua sẽ ảnh hưởng chết, mất tác dụng.

 

Quan trọng duy nhất là nhiệt độ ủ

 

Nhiệt độ khoảng chừng 42-45 độ C là phù hợp cho quá trình lên men của sữa trườn thành sữa chua. Vị đó, dù thực hiện ủ bởi nước, nồi cơm điện, nồi chân không giỏi máy phần đa cần để ý vấn đề này.

 

Đối với giải pháp ủ bởi nước: sau thời điểm đã chuẩn bị kết thúc nguyên liệu, phân tách cốc, đặt vào nồi rộng cùng châm nước vào trong nồi (không nhằm nước dưng quá gần miệng cốc) theo tỷ lệ 1 nguội 3 nóng. Sau 2 giờ lại khô bớt nước đã nguội đi rồi chế thêm từng kia nước nóng vào.  Sau 7 tiếng thì vứt sữa chua ra cho vô ngăn non tủ lạnh, ngóng sữa chua đông lại là sử dụng được. Lưu lại ý, ví như không gia hạn được nhiệt độ này thì sữa sẽ khó khăn đặc như mong muốn.

 

Ủ bởi nồi cơm điện thì chú ý khoảng bí quyết ngắt điện bởi vì dù nhằm ở chế độ hâm cũng hoàn toàn có thể gây tăng nhiệt độ quá mức, khiến men bị chết.

 

Ủ bằng máy làm sữa chua: lúc sử dụng thành phầm này thì chỉ cần hẹn giờ đồng hồ 6 - 8 giờ là đạt được mẻ sữa chua như ý.

 

Cách chọn máy có tác dụng sữa chua

 

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm máy làm cho sữa chua có không ít xuất xứ không giống nhau: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức với Italia…. Tuy nhiên, có đôi điều người chi tiêu và sử dụng nên suy nghĩ trước khi chọn mua: Xuất xứ? Cốc có tác dụng bằng chất liệu gì? gồm hẹn giờ hay không? khoảng không sữa chua mỗi mẻ được bao nhiêu? công suất tiêu thụ năng lượng điện và ánh sáng ủ là bao nhiêu?

 

Một số máy làm cho sữa chua tất cả hẳn vi mạch để người tiêu dùng đặt hứa giờ. Một số kì cục có thêm tuấn kiệt bù ánh nắng mặt trời theo mùa. Ví dụ, ngày hè thì máy làm cho bình thường, ngày đông thì thiết bị tự bù thêm nhằm đủ thời gian và nhiệt độ cho quá trình lên men. Mặc dù nhiên, đối với những tín đồ già thì việc lập trình hứa giờ là công việc phức tạp. Nếu thiết lập máy có tác dụng sữa chua cho người già bạn hãy lựa chọn loại đơn giản, không cần thiết phải hứa hẹn giờ.

 

Như vậy, quan trọng là cần có sự kiểm soát kỹ lưỡng trong quá trình lựa chọn thành phầm và cần đặt ra mục tiêu trong việc lựa chọn để lựa chọn được thành phầm theo đúng mục đích đề ra.

 


*
Giám đốc kinh doanh hãng Myota mang lại biết: “Máy làm cho sữa chua Myota  đang chào bán khá chạy và nhận được phần lớn phản hồi tích cực và lành mạnh từ thị trường”.