Là loài động vật có tính "xã hội cao", sư tử thường triệu tập sinh sống cùng săn mồi theo bè cánh đàn với số lượng từ 15 - 40 con, trong các số đó đứng đầu bọn là sư tử đực cùng với nhiều con chiếc và nhỏ non làm việc phía dưới.

Trong các cuộc săn bắt, nhận nhiệm vụ chính trong bọn thuộc về sư tử cái. Vì sao bởi sư tử cái gồm những điểm sáng phù hợp, chính là kích thước nhỏ gọn, dịch chuyển nhanh nhẹn và không biến thành bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang trở ngại hơn...

Nhiệm vụ của Vua sư tử (con đực đầu đàn) nghe bao gồm vẻ đơn giản dễ dàng hơn, kia là bảo vệ lãnh thổ, bảo đảm an toàn sự an toàn cho cả đàn. Điều đó có nghĩa những vị Vua sẽ phải đối mặt với vô số gian truân rình rập từ bảo đảm lãnh thổ trước kẻ thù đến bảo đảm an toàn "ngai vàng" trước những con đực khác.

Rất dễ nhận thấy con sư tử đứng đầu của đàn, bởi dáng vóc uy nghi, uy phong lẫm liệt, sống cổ có bờm hết sức dày và luôn dựng đứng, gồm tác dụng bảo đảm vùng cổ khi chiến đấu và thu hút tình cảm của con cái. Sư tử đực càng già, bờm của chính nó càng buổi tối màu.

Trong một vài trường hợp, sư tử đực vẫn đang đích thân đi săn mồi. Chiêm ngưỡng những giây khắc như thế, mọi tín đồ mới thấy được sức mạnh và năng lực săn mồi của những vị Vua "kinh khủng" như thế nào.

Sư tử đực thường đi săn và phục kích con mồi ở phần lớn nơi gồm thảm thực đồ gia dụng dày đặc, thay vì chưng săn ở các thảo nguyên rộng lớn như điều cơ mà những con cháu thường làm. Bọn chúng cũng thường tấn công con mồi ngơi nghỉ cự ly ngay sát hơn các (trung bình 3,4 m) so với con cháu (8,6 m). Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc tính săn mồi dạng hình mai phục của sư tử.

Anh Anton van Loggerenberg, một du khách, trong chuyến du ngoạn đến quần thể bảo tồn động vật Manyeleti nằm ở vị trí phía đông tỉnh giấc Mpumalanga, phái mạnh Phi đã như ý chứng con kiến sức mạnh tiêu diệt của một vua sư tử.


Theo đó, vào cuộc hành trình của mình, anh Anton vô tình phát hiển thị một bè bạn trâu rừng lớn đang tụ tập sinh sống tại một kho bãi cỏ rộng. Hoàn toàn có thể thấy đó là một địa điểm yêu thích của các loài động vật hoang dã ăn cỏ, bao gồm: trâu rừng, linh dương...

Nói là động vật ăn cỏ dẫu vậy trâu rừng châu Phi lại được trời ban cho 1 thân hình lực lưỡng. Một bé trâu khi trưởng thành rất có thể nặng trường đoản cú 500 - 1.000 kg và bọn chúng được xếp vào bảng xếp hạng 1 trong các 5 loài động vật to lớn số 1 châu Phi.

Đặc biệt, có thể khẳng định, trâu rừng châu Phi gồm tính cộng đồng rất cao. Chúng sống triệu tập thành lũ đến hơn 1.000 cá thể. Khi sống bầy đàn, trâu rừng châu Phi tạo thành hai mẫu mã đàn: bọn lớn, hỗn hợp đực-cái và nhiều lứa tuổi (đàn sinh sản) và bọn độc thân tất cả toàn thành viên đực.

Ở các đàn này, bé đầu lũ thường ngẩng cao đầu với quan sát. Thói quen này giúp trâu rừng châu Phi tránh khỏi mối ăn hiếp doạ từ các cuộc tấn công của sư tử, báo, linh cẩu…

*

Cái giá yêu cầu trả cho sự chủ quan lại là sinh mạng của 1 thành viên trong bầy trâu rừng.

Cũng y hệt như ở trong khúc clip, trải qua việc phối kết hợp các dấu hiệu thị giác, khứu giác cùng thính giác, trâu rừng vẫn phát hiện ra một bé sư tử đực đang léo hánh đến gần khu vực ăn uống của cả đàn. Dường như việc "diễu hành" với con số áp đảo đã khiến cho trâu rừng "nghĩ" rằng nó hoàn toàn có thể tấn công che đầu sư tử. Thực tiễn đã hội chứng minh, sự đầy niềm tin của trâu rừng đã trở nên vị vua bẻ gẫy trong tầm chưa mang đến 10 giây.

Trước bá khí áp đảo của sư tử, lũ trâu rừng cuống cuồng vứt chạy. Đội ngũ hùng mạnh mẽ của chúng bây chừ không khác ví như một phiên tung chợ chiều, mỗi thành viên ai nấy chỉ mong sao giữ lại được mạng sống. Cuối cùng, một bé trâu non chạy chậm đã trở thành miếng mồi ngon giành riêng cho sư tử.