Giang Thanh là người vợ thứ tứ của cầm cố lãnh đạo trung hoa Mao Trạch Đông, khi Mao Trạch Đông phạt động cách mạng Văn hóa, Giang Thanh là một trong những người chỉ huy quan trong trong thời kỳ này. Năm 1976, sau thời điểm Mao Trạch Đông qua đời, Hoa Quốc Phong, Diệp kiếm Anh vạc động chính biến quân sự, bắt duy trì “Tứ nhân bang” (hay bè phái bốn tên), Giang Thanh bị liệt vào fan đứng đầu “Tứ nhân bang”.

*
Còn tổ chức chính quyền Trung Quốc thì thừa nhận: “Tứ nhân bang” là trợ thủ hầu hết tư tưởng chủ yếu trị được Mao Trạch Đông tiệm triệt vào thời kỳ cuối biện pháp mạng Văn hóa. Mặc dù là trợ thủ, mà lại vẫn buộc phải nghe lời bạn đứng đầu. Bên dưới sự gợi nhắc của Mao Trạch Đông, năm 1974, “Tứ nhân bang” phát rượu cồn “cuộc chuyển vận phê bình Lâm Bưu, phê bình Khổng Tử”, đồng thời, được Mao ngầm đến phép, “Tứ nhân bang” chuyển hướng cuộc vận động này quý phái người hiện giờ đang bị bệnh nặng phải nằm viện – Chu Ân Lai.Năm 1975, vẫn bên dưới sự chỉ huy của Mao, “Tứ nhân bang” lại triển khai các cuộc đàm đạo về bất đồng đẳng xã hội, quyền lực tối cao chính trị và liên quan đến vụ việc ví dụ như chiến lược tổng thể trở nên tân tiến kinh tế, phương châm giáo dục, đưa công nghệ nước không tính vào, lão cán bộ phục chức, v.v. “Tứ nhân bang” phê phán quyền lợi thống trị tư sản ko kiêng nể gì, khuyến nghị cần giảm bớt đối với giai cấp tư sản, và yêu cầu phải thực hiện chuyên chế độc tài. Không có Mao làm hậu thuẫn, Chu Ân Lai, Đặng tè Bình sẽ không còn coi “Tứ nhân bang” ra gì. Hiển nhiên, ĐCSTQ rước tội lỗi phạt động phương pháp mạng văn hóa đổ lên đầu “Tứ nhân bang”, là có tại sao và mục đích. Cũng chính vì đã hại bị tiêu diệt biết bao nhiêu fan Trung Quốc, giải pháp mạng văn hóa đã đem lại đại tai nạn cho những người Trung Quốc, nên rất cần phải có người gánh vác tội lỗi, nhưng lại nếu rước tội lỗi này đổ cho Mao, ĐCSTQ liệu hoàn toàn có thể đứng vững được không. Là để kéo dãn thọ mệnh của ĐCSTQ, đề nghị ĐCSTQ đã gồm ý đẩy trọng trách mà Mao phải gánh đến kẻ khác, và kiểm soát việc xét lại cách mạng Văn hóa, mục đích cũng đó là che dấu thực chất tàn ác của ĐCSTQ, để nó có thể tiếp tục tạo hại mang đến Trung Quốc.>>Giết người như giết lợn vào thời bí quyết mạng văn hóa ở Quảng Tây

Lâm Bưu với Giang Thanh là chiến hữu thân mật?

Đơn khỏi tố Lâm Bưu với Giang Thanh rất nhiều quy hai tín đồ này là “tập đoàn phản cách mạng”, về kết tội này, Giang Thanh bội nghịch bác: “đơn khởi tố này của các vị coi kẻ muốn giết chết tôi là Lâm Bưu thành thành viên cùng trong cái mà những bị call là tập đoàn, sao lại có thể để tín đồ mưu hại và người bị mưu hại ngồi cùng chỗ được?”, “tôi với Lâm Bưu có trận đánh một mất một còn, lúc tôi chiến đấu với tên buôn bán nước này, thì lừng chừng được các vị đang chỗ nào cơ đấy!”Đúng như lời Giang Thanh nói, trong bí quyết mạng Văn hóa, Lâm Bưu với “Tứ nhân bang” chưa từng có mối quan hệ hợp tác ký kết thực sự. Ngược lại, giữa phía hai bên đều đầy đa số xung đột. Nghe nói, Lâm Bưu rất mong mỏi bài xích địa chỉ trong tiểu tổ lãnh đạo phương pháp mạng văn hóa Trung ương của Giang Thanh, những lần ủng hộ ý thiết bị Hoàng Vĩnh Thắng đánh bại Giang Thanh, còn Giang Thanh cũng hận Lâm Bưu mang lại xương tủy. Hơn nữa, biện pháp mạng văn hóa truyền thống bùng nổ về cơ bạn dạng không liên quan gì mang lại Lâm Bưu, có thể đả đảo Lưu thiếu hụt Kỳ và cất nhắc Lâm Bưu chỉ có bạn dạng thân Mao. Trong vụ việc đối đãi với phân phát động phương pháp mạng văn hóa và vào thời kỳ giải pháp mạng Văn hóa, một phương diện Lâm Bưu biểu thị ủng hộ Mao, mặt dị kì ký 8 điều trong Quân ủy, nhà trương quân nhóm không tham gia bí quyết mạng Văn hóa, cần xử lý các bước công bằng, thể hiện rõ thể hiện thái độ thực sự của mình. Năm 1969, Lâm Bưu trở thành fan sẽ tiếp sau Mao, bước đầu cùng với Mao trong desgin quan hệ với Mỹ cùng làm cầm cố nào thành lập lại cơ cấu quyền lực của ĐCSTQ, ví như có tùy chỉnh chức vụ chủ tịch nước đang gây phân chia rẽ. Bạn đa nghi như Mao đã bắt đầu hoài nghi Lâm Bưu hy vọng lật đổ ông ta, nghi ngờ Lâm Bưu ước ao cướp quyền lực tối cao từ tay mình. Đặc biệt là sau đó, Mao phát động di chuyển phê bình è cổ Bá Đạt, Lâm Bưu không hoàn toàn nghe theo Mao, mà chắt lọc thái độ tiêu cực là ko tham gia hội nghị để phản nghịch đối, điều này khiến Mao càng không tin tưởng Lâm Bưu hơn, từ đó Mao bày ra thủ đoạn hạ bệ Lâm Bưu, Chu Ân Lai cũng một lần nữa lựa lựa chọn trợ giúp cho Mao, cho lúc cả nhà Lâm Bưu chết không thể xương cốt cũng vẫn không hiểu nhiều ra.