JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should upgrade or use an alternative browser.
Chào các bác, mình chia sẻ những khó khăn gặp phải khi mua xe cũ về dùng, đây là những vấn đề thực tế mà mình gặp sau khi sử dụng 06 tháng qua với xe đã đi khá nhiều.

Những vấn đề khi mua xe cũ​

Vì mua xe cũ nên vòng ODO đã quay lại 48k, mình đoán rằng xe này trước đó đã chạy không dưới 100k.Vào 01 ngày đẹp trời với số vốn 200T, mình quyết định lên đời Spark 2009 thay vì mua SH, sự tìm kiếm xe vô cùng mệt mỏi và không có kinh nghiệm sử dụng xe lần nào, toàn lên mạng tìm hiểu và xem xe tự phát, tìm hơn 02 tháng thì ra 01 con Spark với lời rao là xe gia đình, mới chạy hơn 48k tí và mình múc vì thấy quảng cáo thế và màu sơn còn đẹp với giá 195T, tổng cộng ra biển số và vài phí linh tinh cho cò xe vì phải rút hồ sơ gốc và xe có dán tem khi đăng kí xe hết 205T.
*

Sau khi mua và sử dụng thời gian, hóa ra xe đã bị tai nạn và đổi màu xe ặc ặc... ngậm bồ hòn ặc ặc...Vì xe đã đi quá nhiều, chủ xe tuốt lại bề ngoài nên bên trong muốn bấy, phụ tùng sử dụng thời gian thì phải thay, thế đấy, phần thay thì đến phiên mình ặc ặc...

Những linh kiện phải thay thế khi mua xe cũ​

Xe đạp ga không chạy?​Vào gagare thì bảo mất áp thế:Xúc bình xăng con.Thay lọc xăng.Thay bơm xăng.Xe chạy không ngọt, cà giật và giống òa ga?​Thay bugi.Xúc bét phun bằng hóa chấtVệ sinh, chỉnh bù ga, bướm ga.Máy lạnh kêu rì rì, không lạnh lắm?​Vệ sinh máy lạnh, bơm nhớt lạnh, bơm ga.Tháo mô tơ quạt gió dàn lạnh, vệ sinh, tra mỡ và vuốt than.Đứt embrayage?​Thay embrayage.Xe chạy bị lệch tay lái?​Chỉnh thước lái.Kiểm tra bánh xe có bị phủ hay không, mòn có đều hay không và cân hơi cho đúng và đủ ký.Thay vỏ xe.Xe kêu lóc cóc khi chạy?​Kiểm tra càng chữ I, thay càng chữ I.Kiểm tra hệ thống phanh 04 bánh, thay bố thắng.Kiểm tra các dàn mũ TáplôThắng tay sau khi ngập nước bị bó thắng?​Kiểm tra và thay cupen phanh.Đèn xi nhan hay bị đứt?​Kiểm tra hệ thống điện xe và sửa chữa.Đèn báo quá nhiệt?​Vệ sinh xúc két nước, xúc sạch bình chứa nước làm mát.Chăm xe còn hơn chăm vợ khi xe đã cũ.

Chi phí sửa chữa xe cũ​

Như vậy:Giá xe sau khi ra bảng số: 205TChi phí sửa chữa: 12TTổng cộng: 217T.……….Vài lời gởi các bác muốn mua xe cũ.