TPO - bé sông này có chiều lâu năm 6.992 km với lưu giữ vực trải rộng hơn 7 triệu km². Cầm nhưng, điều kỳ lạ là dòng sông này không còn có một cây mong nào bắc qua.
*

icon

Sông Nile

icon

Sông Amazon

icon

Sông Boiling

Câu trả lời và đúng là đáp án B: bắt nguồn từ đỉnh Nevado Mismi cao 5.597 mét có xuất phát núi lửa trong hàng Andes, ở trong Arequipa của Peru, dòng sông Amazon có chiều dài 6.992 km với lưu lại vực trải rộng hơn 7 triệu km². Cố nhưng, điều kỳ cục là con sông này không còn có một cây ước nào bắc qua… Được xem như là con sông dài nhất rứa giới, có lưu vực rộng lớn nhất và lưu lượng nước nhiều nhất nạm giới, sông Amazon ở Nam Mỹ khiến cho bất kì ai lần đầu biết đến cũng phải bỡ ngỡ khi không có tới nổi 1 cây cầu. Chính vì vậy, dù có tới 25 triệu con người sinh sống 2 bên bờ sông nhưng nếu muốn băng qua bờ mặt kia, họ bắt buộc chèo thuyền hoặc đi phà. Thực ra thì trong số đông chiều nhiều năm sông Amazon, ko phải ở đâu mặt sông cũng rộng đến hơn cả không thể xây cầu, nhưng đó là mùa khô. Vào mùa mưa, sông dâng cao hơn 9m với mặt sông mở rộng khoảng 40 km chỉ trong vòng vài tuần. Lớp phù sa mềm bồi đắp hai bên bờ không dứt sạt lở, lòng sông thường xuyên đầy đất đá vụn - có cả phần đa mảng rừng trôi nổi gồm khi rộng lớn tới 4 hecta. Amazon mùa mưa thực sự mang đến ác mộng cho đa số kỹ sư xây dựng.


*

icon

Colombia

icon

Peru

icon

Ecuador

Câu trả lời chính xác là đáp án B: Peru, tên thỏa thuận là cộng hòa Peru, nằm ở Nam Mỹ, phía bắc gần kề Ecuador với Colombia, phía đông cạnh bên Brazil, phía đông nam gần cạnh Bolivia, phía nam tiếp giáp Chile cùng phía tây Peru là tỉnh thái bình Dương. Diện tích non sông khoảng 1.285.000 km2, số lượng dân sinh hơn 32,6 triệu, hà thành là Lima. Theo Telegraph, sông Boiling ở sâu trong rừng nhiệt đới Amazon sinh sống Mayantuyavu của Peru, thuộc dòng sông lạnh nhất vắt giới. Người dân địa phương call sông là “Shanay-timpishka”, tức “sôi sục với sức hot của phương diện Trời”. Sông Boiling rộng khoảng 25 m cùng sâu 6 m tuy vậy chỉ kéo dài khoảng 6,4 km. ánh nắng mặt trời nước sông luôn dao rượu cồn từ 50 mang đến 90 độ C, có khúc cho tới 100 độ, đủ nhằm khiến bất kỳ ai đụng vào dù chỉ vài giây cũng trở thành bỏng lever 3.


*

icon

Amazon

icon

Mississippi

icon

Congo

Câu trả lời chính xác là đáp án C: Theo World Atlas, sông Congo (còn hotline là sông Zaire) nghỉ ngơi châu Phi sâu nhất ráng giới. Điểm sâu nhất xê dịch 220 m, nhỉnh hơn đôi mươi m so với con sông xếp thứ hai là trường Giang (Trung Quốc). Cùng với chiều nhiều năm 4.690 km, sông Congo nhiều năm thứ 9 nhân loại và thứ 2 châu Phi (sau sông Nile). Sông Congo có nhiều nhánh, chảy qua 10 non sông gồm: Angola, Zambia, Burundi, Tanzania, Cameroon, Rwanda, cùng hòa Trung Phi, cộng hòa Dân công ty Congo, cùng hòa Congo với Gabon. Nó ảnh hưởng lớn cho đời sinh sống và văn hóa truyền thống của người dân khu vực vực. Tất cả 40 xí nghiệp thủy điện chuyển động trên lưu vực sông. Tên gọi của dòng sông trùng với hai đất nước mà nó đóng góp vai trò đường biên giới giới: cùng hòa Congo và cộng hòa Dân công ty Congo. Bởi vị trí ở ngay gần xích đạo, khoanh vùng xung quanh mẫu sông cực kỳ nóng. Rừng mưa nhiệt đới gió mùa là phong cảnh phổ biến lộ diện ở quanh sông Congo. Một trong những nơi bao phủ đầy cỏ lồng vực, loài cỏ đần thân dẹt và khá cao. Hàng trăm ngàn loài động vật như rắn nước, hà mã, cá sấu, rùa cạn, voi cũng cư ngụ ở vùng này.


*

icon

Châu Nam cực

icon

Châu Đại Dương

icon

Châu Âu

Câu trả lời và đúng là đáp án C: chiếc sông giá nhất trái đất không nằm tại Bắc cực hay Nam cực mà nằm tại vị trí châu Âu. Đó là sông Neretva (hay còn được gọi là Narenta), chảy qua Bosnia cùng Herzegovina, Croatia cùng với chiều dài khoảng chừng 230 km. Theo World Atlas, Neretva khởi đầu từ vùng núi của hàng núi Dinaric Alps ngơi nghỉ độ cao khoảng chừng 1.227 m đối với mực nước biển. Độ cao này khiến nhiệt độ sông cực thấp. Phần có ánh sáng thấp nhất triệu tập ở vùng Thượng Neretva. Trong cả vào mùa hè, phần lạnh tuyệt nhất của mẫu sông có thể chỉ 7-8 độ C. Sông Neretva với các khoanh vùng xung quanh là chỗ sinh sống của rất nhiều loài động thực vật. Khoảng một trong những phần tư những loài cá châu Âu gồm ở chiếc sông này. Mặc dù nhiên, mẫu sông đang phải đương đầu với những tác hại từ môi trường xung quanh, khiến số lượng loài suy giảm. Ví dụ, việc xây dựng các đập thủy điện dọc nhỏ sông hay là 1 số loài động vật xâm lấn.