Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
*

hocketoanthue.edu.vn - Lào Cai không chỉ có Sa Pa, Lào Cai còn có thiên đường mây ở vùng đất ngã ba sông, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.

Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vẫn nổi tiếng là nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Suối Lũng Pô chảy ra gặp sông Hồng ở cột mốc 92. Đứng từ cột cờ Lũng Pô đã nhìn rõ được ngã 3 sông, 1 dòng đậm, 1 dòng nhạt cùng hòa vào nhau.


*

Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.Ngược lên đầu nguồn Lũng Pô, mùa này, nếu "đủ duyên", thời tiết thuận lợi, du khách sẽ lạc vào biển mây trên đường đến Y Tý.


*

Biển mây dọc đường lên trung tâm xã Y Tý.Y Tý là xã biên giới của huyện Bát Xát nằm ở độ cao trên 2.000m, lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San. Đường từ A Lù lên trung tâm xã Y Tý quanh co, dốc cao khiến nhiều người nôn nao vì say xe nhưng bù lại, Y Tý tặng cho du khách những khuôn hình tuyệt đẹp.


*

Khi tới Y Tý, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt hoàn toàn với cuộc sống ồn ào và tấp nập dưới xuôi.


*

Nằm ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, Y Tý có khí hậu quanh năm mát mẻ và đặc biệt khắc nghiệt hơn rất nhiều so với các xã khác trong huyện Bát Xát vào mùa đông. Nhiệt độ vào mùa đông tại đây đôi khi xuống dưới 0ºC và là một trong những địa điểm săn tuyết được các bạn trẻ quan tâm. Người dân ở Y Tý vẫn bảo, tuyết rơi ở Y Tý trắng xóa rồi mới đến lượt Sa Pa đón tuyết. Y Tý cũng là nơi duy nhất có đông đồng bào dân tộc Hà Nhì sinh sống, với bản sắc văn hóa đậm đặc, độc đáo.


Cây tình yêu ở công viên Hạnh phúc của bản Choản Thèn ở Y Tý.Y Tý có khí hậu tiểu vùng ôn đới lục địa đặc thù, phù hợp với các loại cây dược liệu và cây ăn quả ôn đới. Đến Y Tý mùa nào cũng đẹp. Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là các loài hoa đỗ quyên sẽ nở rực rỡ khiến rừng già Y Tý mang rất nhiều màu sắc. Tiếp đến vào khoảng tháng 5 - 6 là mùa nước đổ và mùa lúa chín của Y Tý vào khoảng cuối tháng 8 cho đến gần cuối tháng 9, tùy thuộc vào từng năm. 

Và mùa săn mây ở Y Tý sẽ khoảng từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đầu mùa săn mây, Y Tý cũng sẽ tặng du khách những đóa dã quỳ rực rỡ.

Tuy chỉ cách thành phố Lào Cai khoảng 80km theo đường Bát Xát - A Lù nhưng thời gian để vào đến Y Tý khá lâu, khoảng từ 5-6 tiếng không kể thời gian dừng lại dọc đường để ngắm cảnh và chụp ảnh. Tuy xa mà gần, Y Tý là "người đẹp vùng cao" vẫn đang chờ du khách đến chiêm ngưỡng./.


Du lịch "săn mây" trên vùng cao Bắc Yên hút khách

hocketoanthue.edu.vn - Những biển mây bồng bềnh, những phiên chợ nhộn nhịp, hương rượu Hang Chú, vị chè cổ thụ cùng tiếng khèn Mông dìu dặt... Tất cả hội tụ trong bức tranh du lịch sắc màu của huyện vùng cao Bắc Yên (Sơn La) – một vùng đất tiềm năng trên bản đồ du lịch vùng Tây Bắc.


Trần Thu Trang/hocketoanthue.edu.vn2
Tag: nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt săn mây y tý đường đến Y Tý.

Bảo tồn văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch Lào Cai hocketoanthue.edu.vn - Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 50 di tích văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh với hơn 30 lễ hội và hàng chục nghề truyền thống của các dân tộc được phục dựng.


Bảo tồn văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch Lào Cai

hocketoanthue.edu.vn - Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 50 di tích văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh với hơn 30 lễ hội và hàng chục nghề truyền thống của các dân tộc được phục dựng.


Lào Cai đa dạng hóa sản phẩm du lịch từ văn hóa bản địa hocketoanthue.edu.vn - Thời gian qua ngành du lịch Lào Cai đã nắm bắt xu hướng, nhu cầu của du khách để xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Các loại hình du lịch mang tính bền vững cũng được tập trung phát triển.


Lào Cai đa dạng hóa sản phẩm du lịch từ văn hóa bản địa

hocketoanthue.edu.vn - Thời gian qua ngành du lịch Lào Cai đã nắm bắt xu hướng, nhu cầu của du khách để xây dựng hệ thống sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Các loại hình du lịch mang tính bền vững cũng được tập trung phát triển.


Mỗi tuần một sự kiện, du lịch Lào Cai “mệt” nhưng thành công hocketoanthue.edu.vn - Hàng loạt sự kiện du lịch nối tiếp nhau tổ chức rầm rộ ở Lào Cai thời gian qua đã tạo áp lực lớn cho các ngành, địa phương nhưng thành công thu về cũng không nhỏ.


Mỗi tuần một sự kiện, du lịch Lào Cai “mệt” nhưng thành công

hocketoanthue.edu.vn - Hàng loạt sự kiện du lịch nối tiếp nhau tổ chức rầm rộ ở Lào Cai thời gian qua đã tạo áp lực lớn cho các ngành, địa phương nhưng thành công thu về cũng không nhỏ.


Khám phá 'thiên đường săn mây' mới ở Sơn La Tận hưởng sự bồng bềnh trong làn mây trắng giữa thung lũng là trải nghiệm khó quên của giới trẻ tại điểm săn mây mới: Bản Nà Bai, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Khám phá 'thiên đường săn mây' mới ở Sơn La

Tận hưởng sự bồng bềnh trong làn mây trắng giữa thung lũng là trải nghiệm khó quên của giới trẻ tại điểm săn mây mới: Bản Nà Bai, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.