Giây phút "vỡ òa" khi Sơn Lâm nghe tin mình giành chiến thắng.Bạn đang xem: Sơn lâm so you think you can dance

Chào Sơn Lâm, cảm giác đăng quang ngôi vị quán quân tới thời điểm này thế nào vậy?

Tại thời điểm này thì cảm giác của mình vẫnlà rất vui và tự hào, nhưng song song thì có cảm giác phải nỗ lực nhiều hơn. Đặcbiệt là việc nâng cao trình độ chuyên môn, sau đó là vẫn không ngừng học hỏi,làm việc truyền cảm hứng cho mọi người.

Sơn Lâm bắt đầu tập nhảy từ khi nào vậy? Trong suốt quá trình đó bạn đã gặp nhữngkhó khăn gì?

Nếu mà nói là bắt đầu nhảy thì chắc hồi lớp1, khi mà mình được phân vào nhóm diễn văn nghệ của trường. Nhưng lúc đó chỉ lànhảy vì được cô giao thôi (cười). Mình vốn có chút nhút nhát nên sau lần đó,chưa lần nào mình nhảy trên sân khấu cả.

Sau đó đến cuối lớp 8, mình muốn học thêm vềthể loại hiphop và văn hoá hiphop. Thế là mình bắt đầu tìm đến cung văn hóa laođộng để học Popping. Tuy nhiên, lúc đó việc tập luyện không đều đặn vì còn loviệc học. Sau này mới xin vào nhóm X Clown và tập đều hơn.

Nói tới những khó khăn thì có lẽ cũng chưacó khó khăn nào đáng kể lắm. Chỉ có cơ sở vật chất không được tốt và mình phải đitập khá xa nhà là trở ngại thôi. Dù vậy, hiphop là nghệ thuật đường phố nênmình có thể tập luyện ở bất cứ chỗ nào, thậm chí tập ngoài đường lại mang lại cảmgiác đúng chất hơn.

Gia đình có ủng hộ bạn theo đuổi bộ môn nghệ thuật nhiều chông gai này không?

Thời gian đầu thì mình chỉ xin đi tập chokhỏe người, bố mẹ cũng xem như giải trí sau giờ học nên cho phép. Nhưng khimình bắt đầu thích quá rồi, thời gian tập cứ tăng lên, đó là khi ba mẹ không muốncon của họ suốt ngày chỉ nhảy múa nên không ủng hộ lắm.

Đếngiờ, sau khi giành được giải quán quân của SYTYCD, gia đình đã ủng hộ rất nhiềuvà hỗ trợ nhiều thứ cho công việc hằng ngày của mình.

Có nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng của Sơn Lâm phần nhiều là nhờ vào ngoạihình điển trai, gương mặt sáng. Bạn nghĩ sao về nhận định này?

Chắc chắn là mình hơi buồn nếu nhiều ngườinghĩ mình chiến thắng chỉ với 1 lí do đó thôi. Nhưng mình luôn biết có hàng triệukhán giả, và hàng triệu suy nghĩ khác nhau nên không thể tránh được. Mình chỉcó điều muốn nói là mình đã nỗ lực hết mình cũng giống như các thí sinh khác. Nếuchỉ vì ngoại hình mà mình chiến thắng thì có lẽ có nhiều người khác xứng đánghơn mình. Và sau chương trình sẽ là lúc mình tiếp tục nâng cao trình độ để xứngđáng với ngôi vị này hơn.

Nếu ở những mùa giải trước đây, SYTYCD có thể đưa Lâm Vinh Hải, Quang Đăng...thành những gương mặt rất được giới trẻ rất yêu thích thì năm nay, cuộc thichưa thật sự gây được tiếng vang lớn. Bạn có nghĩ vậy không?

Theo mình, anh Hải, anh Đăng hay các anh chịkhác trưởng thành từ SYTYCD đạt được điều đó là do tự lực cố gắng. Mình thấynăm nay chương trình thành công chứ, bằng chứng là chương trình đã được đề cửvào top 5 chương trình truyền hình yêu thích của năm. Mình thì chỉ mới ra khỏichương trình vài ngày và còn rất nhiều điều phải học hỏi, cố gắng để giữ được vịtrí vũ công được yêu thích nhất.

Ở Việt Nam, vấn đề đạo nhạc, đạo ý tưởng đang gây nhiều tranh cãi. Điều ấy có xảyra trong việc dàn dựng, biên đạo các bài nhảy không?

Sơn Lâm sẽ làm gì tiếp theo cho sự nghiệp vũ công của mình?

Tiếp tục học hỏi và đặc biệt là ra ngoài nướctham gia các buổi workshop cũng như thi đấu. Mình sẽ cố gắng chia sẻ và truyềncảm hứng đến nhiều người hơn. Vì ngay từ đầu mình đã có suy nghĩ thành công củanhững người theo đuổi nghệ thuật là truyền được cảm xúc tới khán giả, khiến họđồng cảm với mình. Ca sỹ làm việc đó qua các bài hát, diễn viên thì nhờ các bộphim, còn vũ công tụi mình sẽ thông qua các bài nhảy để làm khán giả chìm đắmtrong những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bạn chia sẻ bận luyện tập nhảy mà rất hạn chế những việc đi chơi, gặp gỡ giaolưu bạn bè, vậy Sơn Lâm đã (từng) có bạn gái chưa?

Thời học sinh thích nhau theo kiểu tình yêugà bông thì có, nhưng mà có một cô bạn gái “đàng hoàng” thì vẫn chưa. (cười lớn)

Chiến thắng tại một cuộc thi lớn, lại sở hữu một vẻ ngoài bảnh bao, Sơn Lâm đãkhi nào nhận được lời tỏ tình từ những fan girl?

Một lời tỏ tình đúng nghĩa thì chưa. Nhưng nhữngtin nhắn thể hiện sự yêu mến, ủng hộ thì nhiều. Đó sẽ là những động lực rất lớnđể mình tiếp tục cố gắng phấn đấu. Còn nếu trong tương lai, nếu có một cô gáinào “tỉnh tò” với mình thì chắc có lẽ mình sẽ không ngần ngại là gật đầu luônđó, mình đã bao giờ được con gái chủ động thể hiện tình cảm đâu mà. (cười)