Ngày 02/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bé gái bị sàm sỡ trong thang máy. Trước đây, đã có một vụ tương tự xảy ra ở Hà Nội, “yêu râu xanh” bị phạt 200.000 đồng.

Kẻ “biến thái” thường xuất hiện trong thang máy

Vụ cô gái bị sàm sỡ trong thang máy ở Hà Nội

Đầu tháng 3/2019, tại một chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, chị P.H.V (20 tuổi) đã bị người đàn ông lạ mặt chủ động xin số làm quen nhưng chị V từ chối.Lợi dụng lúc thang máy chỉ còn lại chị V và đối tượng, người đàn ông này đã cưỡng hôn và có hành động sàm sỡ chị.Sau khi xác minh, đối tượng Đ.M.H (31 tuổi, quê Hải Phòng) đã bị xử phạt 200.000 đồng theo điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Sàm sỡ bé gái trong thang máy ở TP. Hồ Chí Minh

Ngày 02/4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bé gái bị người đàn ông giở trò sàm sỡ, hôn, sờ soạng lên người bé gái.Khi bé gái đi ra cửa thang máy thì bị người đàn ông này kéo vào trong tiếp tục sờ soạng. Hành vi chỉ chấm dứt khi cửa thang máy mở, bé gái chạy được ra ngoài.

Sàm sỡ bé gái trong thang máy, có còn phạt 200.000 đồng?

Theo điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, người có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng - 300.000 đồng.Đối tượng Đ.M.H trong vụ việc cô gái bị “cưỡng hôn” trong thang máy chung cư tại Hà Nội đã bị xử phạt hành chính 200.000 đồng và viết biên bản cam kết không tái phạm hành vi tương tự.Mức phạt này đã vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng bởi đa phần đều cho rằng mức phạt như vậy là quá nhẹ, không đủ sức răn đe.Liệu rằng, vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy cũng sẽ chỉ dừng lại với mức phạt 200.000 đồng trước đây?Bé gái xuất hiện trong clip chỉ khoảng 6-7 tuổi, người đàn ông đã “cưỡng hôn” bé gái nhiều lần, có dấu hiệu của tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.
Tội dâm ô với người dưới 16 tuổi là một trong những tội phạm về xâm phạm tình dục trẻ em. Tội phạm thực hiện hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi nhưng không nhằm mục đích giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác.Những hành vi này được thể hiện đa dạng như: Sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình… nhằm thỏa mãn dục vọng nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.Có thể thấy, hành vi của người đàn ông này đã đủ căn cứ để xác định có dấu hiệu của tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tùy vào tính chất, mức độ của vụ án, tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi sẽ bị phạt tù từ 06 tháng - 3 năm hoặc khung cao nhất là từ 07 năm - 12 năm.Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
Bị sàm sỡ nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?“Sàm sỡ” nữ đồng nghiệp bị phạt… 200.000 đồng!Chỉ còn vài ngày nữa hết hạn giải quyết vụ dâm ô bé gái trong thang máyVụ hiệu trưởng dâm ô học sinh: Giáo viên có thể là đồng phạm?Ranh giới giữa Hiếp dâm, Cưỡng dâm, Dâm ô và Giao cấu