Cũng như nhiều hoạt động khác của cơ thể, tình dục đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên hoạt động tình dục cũng cần có mức độ và không nên làm quá nhiều lần để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả hai người. Vậy quan hệ tình dục nhiều có sao không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Quan hệ nhiều có tốt không?

Theo các nghiên cứu khoa học của bác sĩ và chuyên gia, ham muốn tình dục được quyết định bởi yếu tố di truyền, một số tác động từ bên ngoài và xuất phát từ yếu tố tinh thần của 1 người. Cụ thể, các báo cáo khoa học chỉ ra rằng hoạt động tình dục điều độ hay quá mức không chỉ căn cứ vào yếu tố tần suất.

Trong trường hợp quan hệ tình dục nhiều lần không hề gây ảnh hưởng xấu đến cặp đôi và gia đình, không gây hại cho sức khỏe của hai người. Đồng thời cả vợ và chồng đều cảm thấy thoải mái, thỏa mãn thì việc quan hệ tình dục nhiều lần là điều bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn liên tục thấy ham muốn và duy trì quan hệ tình dục dày đặc đến mức gây tổn hại đến sức khỏe của hai người thì đó có thể là dấu hiệu của chứng ham muốn quan hệ tình dục thái quá.

Những ảnh hưởng xấu của việc quan hệ nhiều

Một số lợi ích của việc quan hệ tình dục mang lại bao gồm: Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân,… Đây là những lợi ích bạn nhận được khi quan hệ tình dục điều độ với mức độ và cường độ phù hợp với cả 2.

Rất nhiều cánh mày râu và chị em phụ nữ có cùng một câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có sao không. Ham muốn tình dục quá nhiều có thể hiểu là ham muốn vượt quá mức đáp ứng của đối phương. Khi đó cả hai có thể đối mặt với những tác hại không ngờ sau đây:

Rối loạn chức năng sinh lý: Quan hệ nhiều có thể dẫn đến tăng nhịp tim và nhiệt độ cơ thể. Từ đó khiến cơ thể mất nước và cơ bắp hình thành axit lactic và bị co thắt, đau nhức cột sống, tăng huyết áp dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.Không hoặc giảm mức độ thỏa mãn: Quan hệ tình dục nhiều lần khiến cả nam và nữ đều cảm thấy mức độ thỏa mãn không còn như trước nữa.Nguy cơ vô sinh: Đàn ông quan hệ nhiều có tốt không? Thực chất việc này khiến nam giới có chất lượng tinh trùng giảm sút hoặc không đủ về số lượng cũng như sức khỏe của tinh trùng không được đảm bảo cho quá trình thụ tinh.

Tần suất quan hệ bao lâu là hợp lý?

Ngày nào cũng quan hệ có tốt không? Đây là câu hỏi quan tâm của rất nhiều người về tần suất quan hệ hợp lý. Hiện nay không có con số chính xác về số lần người đàn ông quan hệ bao nhiêu lần trong ngày, trong tháng là hợp lý. Con số này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của cả hai vợ chồng, yếu tố tinh thần, nhu cầu, sự đồng ý của cả hai người. Tùy thuộc vào độ tuổi, các cặp đôi có thể tham khảo số lần quan hệ tình dục như sau:

Trong độ tuổi 20 hoặc cặp đôi mới cưới có thể quan hệ tình dục trung bình mỗi ngày một lần, hoặc mỗi tuần từ 1 đến 3 lần.Trong độ tuổi từ 30 đến 50 số lần quan hệ tình dục mỗi tuần giảm xuống khoảng 2 lần/ 1 tuần. Số lần quan hệ sẽ giảm xuống theo tuổi tác nhưng khả năng tình dục sẽ không mất hẳn.

Cuộc yêu không phụ thuộc vào số lần quan hệ, bạn cần quan tâm đến chất lượng của việc “yêu”, bởi cả hai đạt được sự thăng hoa mới là điều quan trọng nhất. Nếu quan hệ ít nhưng cả hai cảm thấy thỏa mãn, hạnh phúc thì chất lượng tinh trùng sẽ tốt hơn, khả năng thụ thai cao hơn.

Ngoài ra có một cách tính tần số quan hệ tương đối chính xác cho từng độ tuổi như sau, bạn có thể tham khảo:

Tuổi 20: 2×9=18 (tức là 1 tuần quan hệ tình dục 8 lần và điều chỉnh để phù hợp với cả 2)Tuổi 30: 3×9=27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần)Tuổi 40: 4×9=36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần)Tuổi 50: 5×9=45 (tức là 4 tuần quan hệ 5 lần)

Đây là cách tính tần số quan hệ được nhiều người áp dụng, tuy nhiên căn cứ theo tình hình sức khỏe, tinh thần, nhu cầu và ham muốn của bản thân mà bạn có thể tự điều chỉnh sao cho phù hợp. Đối với những người mắc chứng nghiện tình dục cần tìm cách điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến bản thân và bạn tình.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Quá trình quan hệ tình dục cần đến sự hoạt động của nhiều cơ quan phối hợp với nhau như hô hấp, tiết niệu, nội tiết và cơ quan sinh dục. Do đó sau khi quan hệ cả hai người sẽ cảm thấy mệt mỏi do mất năng lượng. Nếu như quan hệ tình dục quá mức có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, sức khỏe cơ quan sinh dục và cơ quan tiết niệu.

Theo YHCT, cơ quan sinh dục và cơ quan tiết niệu có mối liên hệ với nhau. Bất kỳ bộ phận nào trong đường tiết niệu gặp vấn đề đều ảnh hưởng đến cơ quan tiết niệu. Do đó những người quan hệ tình dục nhiều lần thông thường sẽ mắc các bệnh lý về thận, ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan này.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 1 lần quan hệ cơ thể sẽ mất nước tương đương với 30 phút chạy bộ. Đó là lý do khi quan hệ tình dục nhiều lần cơ thể bạn sẽ bị mất nước, năng lượng tiêu hao quá mức khiến tiêu cơ vân, rối loạn điện giải, sốc giảm thể tích,… nếu nghiêm trọng có thể khiến bạn bị suy thận. Cả nam giới và nữ giới đều có thể gặp phải tình trạng này. Nam giới quan hệ nhiều đồng nghĩa với việc xuất tinh nhiều khiến suy giảm nghiêm trọng chức năng thận.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Delia Scholes và đồng nghiệp cho kết quả rằng một trong số các nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh thận khởi phát là do tình trạng quan hệ tình dục quá nhiều lần và quá mức độ. Việc quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần trong 1 tuần có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh thận lên đến 5 lần.

Nội dung trên giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi quan hệ tình dục nhiều có sao không và cách tính tần số quan hệ phù hợp với độ tuổi. Căn cứ vào tình trạng của bản thân, bạn hãy tính toán để có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn và thăng hoa để tránh những ảnh hưởng xấu đặc biệt là nguy cơ bị suy thận. Chúc mọi người sức khỏe.