“Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân" là chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ show “The Return of Superman" của Hàn Quốc đã chính thức lên sóng tập 1 ngày hôm qua 28/4.


Tham gia mùa đầu tiên là 4 gia đình: Ca sĩ JustaTee, Diễn viên Lương Thế Thành, nhạc sĩ Khắc Việt, Nghệ sĩ Ưu tú Đức Thịnh. Nhưng trong tập đầu tiên phát sóng, (có vẻ là cả 18 tập của chương trình), Spotlight sẽ là 7 nhóc tì Sao Việt quyền lực, bên ngoài “thiên thần" bên trong “siêu quậy”. Để xem nhóc tì nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua “em bé có thử thách oái ăm nhất dành cho bố". 


*
Ra ngoài là sao, ở nhà cũng bị “bắt nạt" cả thôi

 Vai diễn gì cũng xuất thần, nhưng có vẻ Lương Thế Thành đã thất bại trong thử thách làm MasterChef cho Bảo Bảo. Dù đã giở vài “chiêu trò" để cậu con trai chấp nhận món ăn của ‘Chép’ Thành, nhưng cuối cùng ông bố diễn viên này vẫn phải chịu thua trước món mứt của mẹ.


Có vẻ mới tập 1, nhưng Bảo Bảo đã giật giải “vua lịch sự”, khi tìm đủ các chú quay phim dù dùng “thuật ẩn thân" vẫn bị phát hiện, để chào cho bằng hết. Nhưng bố Thành ơi, khán giả không chờ xem “Mẹ vắng nhà, chú Cameraman là siêu nhân" đâu nha. 

Gương mặt quyền lực của vị giám khảo Rap Việt thế nào mà lại biến thành sự “hờn dỗi nũng nịu" khi vợ quyết tâm ra đi để 3 bố con ở lại chăm nhau (và không biết ai chăm ai). Mới chỉ có ít giờ ở riêng với nhau, cô bé Cici đã khiến bố JustaTee phải quay “như chong chóng". Rồi bố Te sẽ sớm hiểu câu “mọi trận Battle trên sâu khấu đều không bằng trận Battle trước 2 nhóc tì". 

*
Nếu Khắc Việt được biết đến là nhạc sĩ tài hoa có giọng hát ấm áp, ngọt ngào, chinh phục nhiều đối tượng khán giả, thì anh đã chính thức thất bại trong việc chinh phục “2 khán giả nhà khó tính nhất". Làm sao có thể tưởng tượng được giọng ca này hát ru lại bị “từ chối” thê thảm đến thế? “Quê” quá anh Khắc Việt ơi! Nhưng có vẻ “tấm chiếu mới" vẫn rất tự tin mà chưa biết rằng sắp tới phải phô bày sự “bất lực" của mình ra sao, trước cặp đôi Dừa - Đủ vừa hài vừa quậy này. 


*
Nếu như với bố Khắc Việt, cả 2 bé sinh đôi tranh giành đồ chơi, khóc thét khi bà và mẹ còn chưa kịp ra khỏi nhà, thì bố Đức Thịnh lại đối mặt với cậu con út Tết quá nhiều vấn đề không hài lòng: không được “say no”, không được nói từ “ba”. Đã vậy, “tay kéo vàng" lần đầu hành nghề đã bị khách hàng Tết phản ứng bằng trận khóc “trôi cả nhà". 

 Thử thách 48h vắng vợ, có lẽ 4 ông bố mới hiểu được “tính tương đối của thời gian". 2 ngày mà tưởng 2 tháng, khi mỗi giây trôi qua đều vô cùng “căng não". 

Show truyền hình thực tế chân thật nhất

“Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân” bắt đầu lên sóng tập đầu tiên vào tối 28/4, mở màn cho chuỗi ngày “đẫm nước mắt" của các ông bố, nhưng tràn ngập tiếng cười cho khán giả. Mới có tập một, chỉ một vài tình tiết được hé lộ, nhưng cũng đã đủ để khán giả trông chờ đến lúc nào thì các ông bố sẽ phải “giơ tay đầu hàng" trước các siêu quậy nhưng vô cùng đáng yêu này. 

Được Viettel Media mua bản quyền chương trình từ Hàn Quốc nhưng khi về Việt Nam, “Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân” hứa hẹn mang đến những hình ảnh đậm chất Việt Nam, chất nhân văn có riêng ở mỗi gia đình Việt. 

*
Giám đốc Viettel Media – ông Võ Thanh Hải chia sẻ Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân chắc chắn sẽ mang đến những hình ảnh đậm chất nhân vănKhi mua bản quyền Việt hóa show truyền hình thực tế dành cho bố và con này, nhà sản xuất Viettel Media cũng luôn tâm niệm giữ lại bản chất “thực tế”, “real nhất trong số các chương trình reality”.

Viettel Media là đơn vị sản xuất chương trình thực tế “Sao Nhập Ngũ”, vốn nổi tiếng với những hình ảnh chân thực nhất về quân đội, bởi thế khi khẳng định Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân là một show truyền hình thực tế chân thật nhất đồng nghĩa với việc, chương trình sẽ nói không với drama, cắt dựng, biên tập quá đà. “Ê-kíp set up một môi trường để câu chuyện phát triển một cách tự nhiên sau đó chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc như là câu chuyện thực sự diễn ra. Có lẽ là chúng tôi dám tự hào rằng Viettel media là một trong những đơn vị làm truyền hình thực tế show “thực tế” nhất trên thị trường hiện nay. Vì chúng tôi luôn cố gắng tôn trọng bằng mọi cách sự chân thật của chương trình, tôn trọng sự không đoán định được của việc phát triển câu chuyện” – PGĐ nội dung Lê Anh Ngọc chia sẻ.

*
PGĐ nội dung – ông Lê Anh Ngọc“Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân” chính thức lên sóng vào mỗi tối thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7 lúc 20h30, lúc 21h30 trên Youtube, TV360 và siêu ứng dụng Mocha; thứ Sáu hàng tuần lúc 20h30 trên kênh QPVN và 21h30 trên SCTV6, bắt đầu từ 28/4.