Ca sĩ Sara Lưu cho biết vợ chồng cô độc lập tài chính, cô không quan tâm thu nhập hay quỹ riêng của chồng - nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Dịp Valentine, Sara Lưu cho biết đã chi một khoản lớn mua tặng chồng chiếc máy ảnh anh thích. Theo cô, số tiền này được trích từ ngân sách riêng, do cô tích cóp nhờ công việc ca hát. "Vợ chồng tôi tiền ai nấy giữ. Nhờ vậy, cả hai có thể dành cho nhau những bất ngờ vào những ngày đặc biệt", cô nói.

Sara Lưu kết hôn với nhạc sĩ Dương Khắc Linh hồi năm 2019. Sau đám cưới, họ về chung sống nhưng độc lập tài chính. Theo Sara Lưu, vợ chồng cô phân công thực hiện các khoản chi trong nhà: Dương Khắc Linh lo phần lớn tiền sinh hoạt, Sara phụ tiền học cho các con và cả hai chia nhau những việc quan trọng. "Chúng tôi đóng góp trên tinh thần san sẻ. Không ai mặc định có nghĩa vụ nhiều hơn", cô nói.Vợ chồng Dương Khắc Linh - Sara Lưu.

Cũng theo Sara Lưu, Dương Khắc Linh làm quản lý, báo giá cát-xê và nhận show cho cô nên nắm rõ thu nhập của vợ. Trong khi đó, cô không biết và cũng không tìm hiểu số tiền chồng kiếm được. Cô thấy bản thân là tuýp người thích sự thoải mái, không muốn "soi" tài khoản hay để ý chồng chi tiêu những khoản gì.

"Là phụ nữ nên tôi hiểu cuộc sống gia đình có muôn thứ phải chi tiền. Anh Linh đảm bảo các khoản đó đã đủ mệt, ngoài ra anh luôn chủ động mua sắm cho vợ, quan tâm xem vợ cần và thích gì", cô nói.

Với Sara Lưu, Dương Khắc Linh là người chủ động trong vấn đề tài chính, biết chi tiêu nhưng không giỏi giữ tiền. Riêng cô, mỗi tháng cô chia thu nhập thành hai phần theo tỷ lệ 3:7. Phần 70% được Sara Lưu cất đi, phần 30% thì cô cho phép bản thân tiêu xài thoải mái. "Dù chồng lo kinh tế chính, tôi vẫn luôn tiết kiệm để có khả năng hỗ trợ anh trong những lúc cần thiết", vợ Dương Khắc Linh nói.

Từ khi lấy chồng, Sara Lưu thấy bản thân thay đổi nhiều. Cô ít khi mua sắm, đặc biệt là không dùng hàng hiệu, chỉ mạnh tay chi tiền những lúc tặng quà cho chồng. Theo cô, Dương Khắc Linh thích đồ công nghệ và thường dùng sản phẩm của các hãng nổi tiếng. Nhân các dịp đặc biệt, cô hay trích một khoản lớn để có quà "ra tấm ra món" tạo niềm vui cho chồng.

Valentine năm nay, Dương Khắc Linh nhận được món quà là chiếc máy ảnh từ hôm 10/2. Hôm sau, anh đưa cả nhà đi du lịch để có dịp khoe tài nhiếp ảnh. "Anh Linh thích lắm, mang máy đi khoe và chụp suốt cả ngày", Sara nói. Là người không rành công nghệ, Sara Lưu cho biết phải tìm hiểu rất kỹ, đọc tài liệu và xem thông tin suốt nhiều ngày mới chọn được đúng loại chồng cô thích.Sara Lưu qua ống kính của chồng.

Về phía Dương Khắc Linh, anh hay dành tặng sự bất ngờ cho vợ vào các dịp đặc biệt. Sara Lưu kể cô thường xuyên được chồng tặng hoa lúc vừa ngủ dậy, khi mặt không trang điểm và mái tóc bù xù. Trước khi kết hôn, hai vợ chồng thích đi du lịch vào ngày lễ. Hiện họ bận con nhỏ nên hay hưởng không khí lãng mạn tại nhà riêng cùng gia đình.