Cảm nhận của em về câu nói 'Hãy yêu sách nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống' của M.Go-rơ-ki.You watching: Sách là kho tàng tri thức của nhân loại

Đã từ lâu sách luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Sách là kho tàng tri thức của nhân loại đem lại cho con người sự hiểu biết về thế giới xung quanh và về chính con người.Nếu chúng ta sống mà thiếu bạn thì cũng như thiếu sách. Vì vậy, nhận định về sách của M.Go-rơ-ki đã nói: 'hãy yêu sách là nó nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống'.

Người đời thường nói 'Bộ lông làm đẹp con công, tri thức làm đẹp con người'. Vì nếu không có kiến thức thì con người không thể tồn tại trong xã hội đang phát triển càn có tri thức. Câu nói của M.Go-rơ-ki mang tính triết lí cao, nó như một lời khuyên đúng đắn: ' hãy yêu sách như yêu chính cuộc sống của chúng ta vì con người cần có kiến thức thì mới đứng vững trên con đường đời, quyết định đến tương lai của mỗi chúng ta. Vì vậy câu nói của ông có ý nghĩa rất lớn.Trong đời sống xã hội hiện nay thì sách báo là một nguồn thông tin quan trong và cần thiết để mọi người có thể biết được mọi diễn biến xảy ra trong và ngoài nước, đồng thời tiếp thu được kiến thức lạ.Sách là nơi con ngwoif lưu trữ và truyền lại những kiến thức lịch sử. Sách có sức sống phi thường vượt qua mọi giới hạn không gian và thời gian đưa chúng ta tìm về với cội nguồn của dân tộc để nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam biết tự hào về những trong sử hào hùng của dân tộc, từ đó biết kế thừa truyền thống và phát huy.Ví dụ như sách Lịch sử Hà Nội, Việt Nam, đất nước con người, Hà nội 36 phố phường... Còn trogn giáo dục sách đem lại những kiến thức bổ ích, lí thú cho chúng em học tập và rèn luyện giúp học sinh say mê hứng thú với bài học hơn.See more: Top 10 Phần Mềm Làm Slide Ảnh Thông Dụng Hiện Nay, Phần Mềm Tạo Slideshow Online Miễn PhíBộ môn nào cũng có quyển sách giáo khoa phục vụ cho chúng em những bài học trên lớp và đi kèm là quyển sách bài tập giúp chúng em luyện tập các bài đã học. Ngoài ra còn có những quyển sách nâng cao toán, văn, lí, hóa, ... cung cấp những dạng bài tập khó hơn để giúp nâng trình độ học thức.Sách đối với mỗi người học sinh chính là hành trang tri thức để chúng em tự tin bước vào đời. Sách còn là người bạn tâm tình đem lại những niềm vui, sự thư thái, giải trí cho mỗi người như hạt giống tâm hồn, sống để yêu thương. Sách là những chiếc chìa khóa để mở cảnh cửa trái tim, mở rộng vòng tay nhân ái.Nếu như con người mà thiếu tri thức thì không khác gì những con người mu muội, thiếu hiểu biết nếu vậy thì xã hội làm sao mà phát triển, hội nhập với thế giới xung quang được. Chính vì vậy, sách như cảnh cửa thần kì mở ra chân trời tri thức mới như ảnh sáng kì diệu chiếu sáng những nơi tối tăm nhất của cuộc đời để giúp con người tìm được niềm vui trong cuộc sống để không còn những mảnh đời bất hạnh, thiếu đi tình yêu thương. Cuốn sách khiến em cảm động nhất là: 'hạt giống tâm hồn' thức tỉnh lương tri bao con người mỗi một chương gắng bó với một câu chuyện thấm đạm tinh thần nhân đạo cao cả. Do vậy câu nói của M.Go-rơ-ki càng đúng đắn hơn.Bên cạnh những mặt tốt thì vẫn còn tồn tại nhiều mặt xấu. Vì vậy cần phải biết chọn sách phù hợp với lứa tuổi, công việc, tuổi tác, ... Mục đích của chúng ta khi đọc sách là giải trí một cách lành mạnh, bổ sung thêm những kiến thức.Tuy nhiên không phải lúc nào cũng đọc sách như một con mọt sách mà cứ như không đọc để rồi hành động thiếu suy nghĩ như Lão Đôn-ki-hô-tê trong tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Xét-Van-tét. Chúng ta cần sắp xếp hợp lí về thời gian đọc sách, biết đọc đúng cách, biến kiến thức của sách thành của riêng mình. Nó sẽ là người bạn tốt cho ai biết nâng niu, trân trọng nó. Cho nên kiến thức là con đường sống cho mọi người.See more: Vintage Font Việt Hóa - Top 4 Bộ Font Chữ Vintage Việt HóaQuả thật cấu nói của M.go-rơ-ki là một lời khuyên chí tình. Sách rất quý nhưng không tự đến với con người mà con người phải tìm lấy sách để đọc, ta phải đọc sách một cách ham mê và đọc với tinh thần chủ động suy nghĩ, nghiền ngẫm. Đọc và làm theo sách sẽ giúp ta trau dồi, nâng tầm hiểu biết của ta một cách cao hơn, xa hơn. Sách đúng là khi tàng trí tuệ của nhân loại là giá trị vô giá của con người.