Bạn đang cần tìm sách học tiếng Anh nhưng có quá nhiều tài liệu khiến bạn băn khoăn, bối rối? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về những cuốn sách học tiếng Anh “đỉnh cao” mà bạn không thể bỏ lỡ. Chắc chắn những thông tin dưới đây của Topica sẽ giúp bạn tìm ra những cuốn sách ưng ý trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Mục lục

1. Cách chọn sách học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả2. Những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả nhất

1. Cách chọn sách học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả

Tiếng Anh bao gồm các kỹ năng nghe-nói-đọc viết. Trong quá trình học, việc học đồng thời 4 kỹ năng này luôn là một thách thức lớn. Bạn đang đi tìm sách học ngữ pháp và từ vựng để cải thiện vốn từ? Hay bạn đang khó khăn về đến đề nghe nói trong quá trình giao tiếp và muốn khắc phục qua sách học? Nhưng với thị trường sách tiếng Anh tràn lan như hiện nay, đâu là tiêu chí quan trọng khi đi tìm sách học tiếng Anh tốt nhất dành cho bạn?

Xác định mục tiêu rõ ràng

Sách học tiếng Anh thường được chia theo những mục tiêu học khác nhau, như sách học để giao tiếp,học cho các kì thi lớp trường, vượt cấp, học chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFT…

Nếu bạn muốn học để giao tiếp thì sách học tiếng Anh về những chủ đề đơn giản liên quan đến cuộc sống hàng ngày, gần gũi sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn đang có kế hoạch dự thi các kì thi có chứng nhận quốc tế, sách học tiếng Anh theo những đề thi cụ thể sẽ là lựa chọn đúng đắn. Hoặc bạn đang theo học ngành y dược, kinh doanh, hay bất cứ ngành nghề nào mà bạn muốn chuyên sâu hơn khi tìm hiểu những tài liệu bằng tiếng Anh, bạn nên chọn sách tiếng Anh theo đúng ngành nghề đó để có thể hiểu chuyên sâu về các từ vựng chuyên ngành.

Với việc xác định được mục tiêu, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, phân chia thời gian học hợp lý, tiết kiệm được những chi phí không đáng có.

Sách luyện nghe tiếng Anh nhiều cấp độ

Trên đây là tổng hợp những cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả để bạn có thể làm tài liệu để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Nếu bạn thấy phương pháp học tiếng Anh qua sách quá nhàm chán với bản thân, hãy thử thay đổi những cách học mới để cảm nhận sự khác biệt. Tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh mà hơn 215.000 người học viên đã thành công tại đây.