Video Thời sự Tôi viết Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

Những thông tin lan truyền trên internet ở Hàn Quốc đã khiến nhiều người tin rằng cho ong vò vẽ vào rượu soju có thể trị huyết áp và tiểu đường. Thậm chí, có người còn bỏ cả rết và giun đất vào rượu.

Những tin đồn trên internet Hàn Quốc cho rằng uống rượu soju với ong vò vẽ có thể trị bệnh

Những niềm tin sai lầm cho rằng uống soju, loại rượu truyền thống của Hàn Quốc, với ong vò vẽ sẽ giúp giảm huyết áp và có lợi cho người tiểu đường. Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm của Hàn Quốc đã phải ra thông báo cảnh báo người dân không nên uống rượu bằng cách này, theo Daily Mail.

Theo đó, việc uống rượu soju với ong vò vẽ, rết, giun đất không hề bổ dưỡng mà trái lại còn có thể gây dị ứng nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng.

“Uống rượu với ong vò vẽ sẽ tốt cho sức khỏe thật ra chỉ là tin đồn”, nhà nghiên cứu Kim Seung-hwan thuộc Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc cho biết.

Pha rượu soju với ong vò vẽ đã có từ lâu nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi nhiều người chia sẻ nó trên internet. “Đó là lúc chúng tôi cảm thấy cần phải cảnh báo mọi người trước khi quá muộn”, ông Kim Seung-hwan nói thêm.

Ong là loại côn trùng mang nọc độc và có thể gây tử vong nếu bị nhiễm quá nhiều. Vào tháng 3.2018, một người phụ nữ 55 tuổi ở Tây Ban Nha cũng đã tử vong khi dùng ong để tăng cường sức khỏe.

Bà tham gia một hình thức “châm cứu” kỳ lạ bằng cách cho ong đốt nhằm trị đau do co thắt cơ và giảm căng thẳng. Cứ 4 tuần, bà đến châm cứu một lần liên tục trong 2 năm mà không có phản ứng dị ứng gì.

Tuy nhiên, đến tháng trước thì bà bị sốc phản vệ vì nọc độc, khiến hôn mê và suy đa tạng. Bà tử vong vài tuần sau ở Bệnh viện Đại học Ramón y Cajal ở thành phố Madrid,Tây Ban Nha, theo Daily Mail.

#Hàn Quốc #ong vò vẽ #rượu soju #internet #huyết áp #tiểu đường #sốc phản vệ

Tiêu dùng - Dịch vụ

Hoa Hậu Doanh nhân Việt Nam, những nữ cường vượt chướng ngại vật

Xu hướng đầu tư trú ẩn tăng, thị trường bất động sản toàn cầu ‘mua vượt bán’