Ở tuổi 190, Jonathan là thành viên rùa lớn tưởng sống thọ nhất nhân loại từng theo thông tin được biết đến. Nó xuất hiện và khủng lên nghỉ ngơi St. Helena, quần đảo bé dại bé nằm trong lòng Đại Tây Dương.


Ở phía phái nam Đại Tây Dương, bí quyết bờ hải dương Rio de Janeiro 4.000 km về phía đông, tồn tại một hòn đảo nhỏ bé có tên là St. Helena. Đây được nghe biết là vùng khu đất xa xôi độc nhất vô nhị trên trái đất và không có con fan sinh sống khi nó được phân phát hiện vào năm 1502 bởi các nhà thám hiểm người thương Đào Nha.

Hiện nay, St. Helena là một vùng khu vực hải ngoại của vương quốc Anh, cùng với dân số gần đầy 4.500 người. Mặc dù nhiên, ở đây tồn trên một "cư dân" danh tiếng toàn trái đất nói phổ biến và giới sinh vật học nói riêng.

Đó đó là Jonanthan, một con rùa đực thuộc giống rùa khổng lồ Seychelles (Aldabrachelys gigantea hololissa). Ở tuổi 190, nó là sinh đồ vật cao tuổi tốt nhất được biết đến trên nắm giới.

Khi Jonanthan kính chào đời vào khoảng thời gian 1832, nữ giới hoàng Anh Victoria mới chỉ là 1 thiếu nữ. Bé rùa là món đá quý dành tặng ngay cho William Grey-Wilson, fan được chính phủ Anh khi ấy cử làm Thống đốc đảo St. Helena vào năm 1882 sau khi kết thúc nhiệm kỳ ở hòn đảo Seychelles.

*

Bức ảnh đầu tiên về Jonathan được chụp vào khoảng thời gian 1882, khi cơ mà nó ít nhất đã 50 tuổi. Ảnh: CNN.

Từ đó tới nay, 31 thống đốc khác đã đến và đi trên đảo St. Helena, tuy thế Jonanthan vẫn trường tồn và đổi mới một nhân vật thiết yếu không lép thăm so với khách du lịch, cũng như một trong những phần của lịch sử dân tộc hòn đảo.

Theo tổ chức Kỷ lục nhân loại Guinness, Jonathan được thừa nhận là cá thể lớn tuổi tuyệt nhất trong bộ rùa, bao hàm tất cả một số loại rùa biển và rùa cạn.

Trên thực tế, Jonanthan thậm chí hoàn toàn có thể đã rộng 200 tuổi vì không có ai biết đúng chuẩn tuổi của con vật này, theo ông Matt Joshua, tín đồ đứng đầu phần tử xúc tiến du ngoạn của quần đảo.

"Jonathan thực sự rất có thể đã 200 tuổi vì dữ liệu về thời khắc nó đến quần đảo là chưa chắc chắn chắn, với cũng không có hồ sơ tuyệt đối năm nhưng nó xin chào đời", ông Joshua nói.

Bằng chứng duy tốt nhất về sự xuất hiện thêm của Jonathan làm việc quần đảo là một trong bức ảnh cũ được chụp vào thời gian năm 1882. Trong bức hình ảnh này, Jonathan, khi này đã trưởng thành, được bắt gặp gặm cỏ ở khu vực vườn phía bên trong dinh thống đốc, khu vực nó sống đa phần cuộc đời mình.

Thế giới đã biến đổi rất nhiều kể từ lúc Jonathan sinh ra. Bức ảnh đầu tiên được chụp vào thời điểm năm 1838, đèn điện sợi đốt được phát minh vào năm 1878, chuyến bay thứ nhất được triển khai bởi đồng đội nhà Wright vào năm 1903, và mang lại năm 1969 Neil Armstrong cùng Buzz Aldrin đang đặt chân lên khía cạnh trăng.

Cùng với sẽ là hai trận chiến tranh thế giới và sự lộ diện của Internet. Tuy nhiên, thế giới của Jonathan lại biến đổi rất ít trong gần 2 nuốm kỷ. Nó vẫn chỉ có tác dụng 3 câu hỏi duy nhất vào mức này, chính là ăn, ngủ cùng giao phối.


Rùa lớn tưởng ăn thịt chim non ở Seychelles

Một đoạn video cho thấy con rùa đẩy đà ở Seychelles đã rượt xua đuổi và ăn uống thịt một nhỏ chim non, mặc dù nó hay được nghe biết là loài ăn uống thực vật.


Bắt được rùa cá sấu nặng hàng chục kg trên Mỹ

Ủy ban bảo tồn Động đồ gia dụng Hoang dã với Thủy sinh Florida (FWC) vừa qua đã bắt được ba cá thể rùa cá sấu Suwannee với kích thước khổng lồ, CBS chuyển tin.


rùa to đùng 200 tuổi rùa khổng lồ rùa trăm tuổi rứa rùa quần hòn đảo St. Helena loài vật lớn tuổi nhất trái đất


*

kiếm tìm thấy hoá thạch của rùa vĩ đại ăn làm thịt rắn sinh hoạt Nam Mỹ

0 6

Stupendemys geographicus, chủng loại rùa cùng với cặp sừng khỏe mạnh sống trong khoảng 13 mang đến 7 triệu thời gian trước cùng thời kỳ với cá sấu khổng lồ.

*

search thấy rùa cá sấu khổng lồ trong khu cư dân ở Mỹ

0 7

Một bé rùa nặng 30 kg vừa được tìm thấy vào khu dân cư ở phân tử Fairfax, Virginia. Kích cỡ to lớn của nó đã gây hoang mang cho tất cả những người dân địa phương.

*

search thấy hậu duệ của rùa to con "George cô đơn" sẽ tuyệt chủng

0 64

Các bên thám hiểu vẫn tìm thấy 30 bé rùa khổng lồ, trong đó có hậu duệ của loài rùa vẫn tuyệt chủng, bên trên Quần hòn đảo Galápagos.

Bài viết liên quan