Những dược liệu mang tên sâm đều là những vị thuốc quý. Có loại dùng để bồi bổ sức khỏe, có loại dùng cho bệnh nan y và Khổ sâm (Sophora flavescens Ait) là một loại sâm có giá trị nhất với bệnh tim mạch khó chữa mang tên rối loạn nhịp tim. TPCN Ninh Tâm Vương được chiết suất từ cây khổ sâm, hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim và là sản phẩm uy tín trong dòng sản phẩm giúp ổn định nhịp tim hiện nay.

Bạn đang xem: Rối loạn nhịp tim dùng ninh tâm vương

Những nghiên cứu đầu tiên về cây Khổ sâm

Mặc dù trong vài thập niên gần đây các loại thuốc tân dược điều trị rối loạn nhịp tim đã có những bước phát triển rực rỡ nhưng điều này vẫn không đủ để bắt kịp tốc độ phát triển của các bệnh tim mạch, rối loạn lo âu. Nhiều loại thuốc chữa rối loạn nhịp nếu lạm dụng hoặc dùng sai cách còn trở thành nguyên nhân gây loạn nhịp khiến cho việc kiểm soát nhịp tim càng trở nên khó khăn hơn.

Đầu thập niên 20, các nhà nghiên cứu bắt đầu chú ý đến hai hoạt chất matrine, oxymatrine trong cây Khổ sâm vì chúng có thể làm dịu những cơn đau thần kinh do tác dụng phụ của thuốc chống ung thư. Câu hỏi đặt ra là liệu tác dụng làm dịu thần kinh của Khổ sâm có hiệu quả với thần kinh tim và giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, khó thở, bồn chồn, lo âu không?

Mang theo băn khoăn này, các nhà khoa học đã thực hiện hàng loạt nghiên cứu về vai trò của Khổ sâm Bắc (khổ sâm cho rễ) với rối loạn nhịp tim và đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Khổ sâm Bắc (Khổ sâm cho rễ) giúp chống rối loạn nhịp tim theo nhiều cơ chế

Khổ sâm – cánh cửa hy vọng cho những người bệnh rối loạn nhịp tim

Từ năm 2000 – 2013, các nhà khoa học tại các trường đại học lớn của Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông đã công bố hàng loạt bằng chứng cho thấy cơ chế tác động toàn diện của 2 hoạt chất sinh học là oxymatrine và matrine trong Khổ sâm với chứng rối loạn nhịp tim.

Thứ nhất là giúp điều hòa nồng độ ion (Natri, Kali, Magie) ở màng tế bào cơ tim nên giúp ổn định điện thế trong tim và làm giảm tần suất và mức độ các cơn rối loạn nhịp tim.Thứ 2 là giảm tính kích thích cơ tim, thần kinh tim, đồng thời thư giãn mạch máu, nên giúp giảm nhịp tim nhanh do căng thẳng về thể chất và tinh thần. Tác dụng này tương tự như nhóm chẹn beta giao cảm – nhóm thuốc chính trong điều trị rối loạn nhịp tim. Nhưng Khổ sâm có lợi thế là không gây hạ nhịp quá mức hay co thắt phế quản nên dùng được cho những người bị rối loạn nhịp tim kèm hen phế quản.Thứ 3 là giúp ổn định tính dẫn truyền tín hiệu điện trong tim thông qua việc ngăn chặn sự xơ hóa cơ tim và cải thiện tình trạng thiếu máu cơ tim cục bộ

Với những cơ chế trên, Khổ sâm gần như bao quát được toàn bộ các nguyên nhân gây ra nhịp đập bất thường trong tim, cho dù nguyên nhân đó xuất phát từ rối loạn thần kinh tim, rối loạn lo âu, do các bệnh tim mạch hay do di truyền.

Ninh Tâm Vương – giải pháp từ Khổ sâm giúp ổn định nhịp tim, giảm hồi hộp, khó thở, lo âu, bồn chồn

Với thành phần chính là Khổ sâm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương mang đến cho những người bị rối loạn nhịp (tim đập nhanh, chậm, không đều) một giải pháp ổn định nhịp tim lâu dài, giảm hồi hộp, khó thở, đánh trống ngực, bồn chồn, lo âu. Từ đó, giúp người bệnh giảm nỗi lo lắng về nguy cơ ngừng tim, đột quỵ và lại được hít thở nhẹ nhàng, khoan khoái như những người bình thường khác.

Xem thêm: Cách Làm Lông Mu Nam Mọc Lông Mu Ở Nam Mọc Nhiều Hơn, Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Nam Hay Không

Ngoài ra, các thành phần khác trong Ninh Tâm Vương còn giúp cải thiện lưu lượng máu ra vào tim, tăng cường máu tới tim, ngăn xơ vữa, tiêu cục máu đông và hạn chế các biến chứng tim mạch do rối loạn nhịp tim gây nên.

TPCN Ninh Tâm Vương dùng cho người bị rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh

Ninh Tâm Vương hiệu quả với rối loạn nhịp tim do nhiều nguyên nhân

Thừa hưởng cơ chế tác động toàn diện của Khổ sâm, Ninh Tâm Vương có tác dụng với hầu hết các dạng rối loạn nhịp tim như nhịp tim nhanh, ngoại tâm thu, rung nhĩ… gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

Bệnh tim mạch (bệnh mạch vành, huyết áp cao, bệnh hẹp hở van tim, suy tim, nhồi máu cơ tim)Rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh thực vật (nhịp tim nhanh khám không ra bệnh).Tiền mãn kinh, căng thẳng, stress, tác dụng phụ của thuốc điều trị.Bệnh ngoài tim (cường giáp, lupus, tiểu đường…)

Đặc biệt, những người bị nhịp nhanh khám không ra bệnh, rối loạn thần kinh tim, sau biến cố tim mạch, phụ nữ tiền mãn kinh bị nhịp tim nhanh dùng Ninh Tâm Vương sớm thì tình trạng được cải thiện.

Tác dụng của Ninh Tâm Vương được chuyên gia đánh giá cao

Có mặt trên thị trường hơn 5 năm, TPCN Ninh Tâm Vương không chỉ nhận được những phản hồi tích cực từ người bệnh rối loạn nhịp tim trên khắp cả nước. Sản phẩm còn được nhiều chuyên gia đầu ngành cũng như các nhà thuốc lớn đánh giá cao về tác dụng giúp ổn định nhịp tim của mình.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng trong buổi tư vấn trực tuyến về bệnh hồi hộp, tim đập nhanh và cách điều trị

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng – Điều hành Phòng Tư Vấn Sức Khỏe & Nghiên cứu Y Dược & Điều Trị Nội Khoa thuộc Trung Tâm Oxy Cao Áp Tp. Hồ Chí Minh từng chia sẻ: “Tôi tin tưởng sử dụng Ninh Tâm Vương cho những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, tim hồi hộp không yên của mình. Bởi đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần tạo nên tác động cộng hưởng trong việc điều hòa nhịp tim.”

Dược sĩ tại các nhà thuốc lớn tại Hà Nội cũng cho biết, họ tin tưởng vào hiệu quả ổn định nhịp tim của Ninh Tâm Vương bởi chính bản thân họ đã chứng kiến bệnh nhân của mình cải thiện nhịp tim cũng như triệu chứng bệnh rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Lê Giang

Lưu ý: sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Visited 4.058 times, 2 visits today)