Giới thiệuTổ chức bệnh dịch việnKhối chống banCác khoa hệ nộiCác khoa hệ ngoạiCác khoa cận lâm sàngTin tức với sự kiệnĐào tạo lãnh đạo tuyếnDịch vụ xét nghiệm và chữa bệnh
*

Gần đây, chuyện rắn lục xanh đuôi đỏ hoành thành khắp khu vực các tỉnh miền trung gây sợ hãi và không ít người dân bị rắn cắn. Lâu nay, fan dân có thói quen dùng dây cao su đặc buộc phía sau vệt thương mỗi một khi bị rắn cắn, kể cả rắn lục đuôi đỏ, mặc dù vậy theo thầy thuốc Nguyễn Công Đức, nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược, biện pháp ga rô vậy nên là chưa đúng. Vậy thì câu hỏi sơ cứu fan bịrắn lục xanh đuôi đỏ cắnthế nào mang đến đúng với an toàn?


*

Lâu nay, tín đồ dân có thói quen dùng dây cao su buộc phía sau vệt thương mỗi khi bị rắn cắn, kể cả rắn lục đuôi đỏ, tuy vậy theo thầy thuốc Nguyễn Công Đức, nguyên giáo viên trường ĐH Y Dược, cách ga rô như vậy là chưa đúng.

Lâu nay, bạn dân gồm thói quen cần sử dụng dây cao su buộc phía sau vết thương mỗi một khi bị rắn cắn, kể cả rắn lục đuôi đỏ, mặc dù thế theo y sĩ Nguyễn Công Đức, nguyên giảng viên trường ĐH Y Dược, giải pháp ga rô vì vậy là chưa đúng.

Cũng theo thầy thuốc Đức, giả dụ là như vậy rất giản đơn bị hoại tử vị máu sẽ không lưu thông kịp nhằm nuôi các bộ phận khác phía kế bên vết thương.

Trở lại với chuyện rắn lục xanh đuôi đỏ sẽ hoành hành ở khoanh vùng các tỉnh giấc miền Trung, lương y Nguyễn Công Đức mang đến biết, đối với nộc độc của các loại rắn khác, rắn lục đuôi đỏ gồm lượng nộc độc thấp hơn nhiều. Gắng thể, rắn cạp nông, cạp nia chỉ cần 10 miligram nộc độc là hoàn toàn có thể giết bị tiêu diệt một người, rắn hổ sở hữu là 15 miligram với để làm công việc tương từ bỏ thì rắn lục đuôi đỏ bắt buộc đến 100 miligram. Cũng chính vì thế mà việc rắn lục đuôi đỏ cắm chết người là điều phần lớn không thể xảy ra.

Tuy nhiên, nộc độc của chủng loại rắn này có tác dụng gây ra nước ngoài tử nếu như sơ cấp cho cứu không kịp thời với đúng cách, đặc biệt là bị gặm vào đêm hôm khi mà lại lượng chất độc hại trong rắn sinh sống mức cao nhất do cả ngày rắn không đi săn.

Khi chẳng may bị rắng cắn, cần sử dụng lá ổi nhai nhuyễn đem nước làm lau chùi và vệ sinh vết thương. Tiếp đến dùng một miếng bông băng quánh lên dấu thương rồi dùng băng thun bó lại sau đó chuyển đến khám đa khoa để được điều trị bằng huyết thanh.

Một biện pháp giảm đau tác dụng khi bịrắn lục xanh đuôi đỏ cắnlà sử dụng mủ của trái đu đầy đủ non bé dại vào vết thương, sử dụng nước của cả trái đu đầy đủ uống để trung hòa nộc rắn, có chức năng giảm đau tốt.