Ước mơ được khám phá

New Zealand có dãy núi băng tuyết bao phủ, rừng nguyên sinh có nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên muốn khám phá. (Trương Thị Bích Chung)

New Zealand trong trái tim tôi

New Zealand xinh đẹp là thế và con người New Zealand cũng đáng yêu, thân thiện vô cùng. Sự hiếu khách cùng nụ cười luôn nở trên đôi môi như một bàn tay vô hình níu kéo tâm hồn nó ở lại, không muốn rời đi. (Nguyễn Thị Giang Thanh, Cần Thơ).

Người anh em xa

Khi đến New Zealand, đừng ngại ngần dành cho người Maori đầu tiên bạn gặp một hongi, kiểu chào áp mũi và trán vào nhau, vì bạn vừa tìm thấy người anh em "thất lạc" của mình. (Nguyễn Thị Hải Yến)

Ước mong giấc mơ thành hiện thực

Có lẽ tớ chẳng bao giờ quên được khoảnh khắc khi Tớ gặp Cậu, chàng trai với nụ cười sáng hiền rạng rỡ đến từ đất nước New Zealand xinh đẹp, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Cậu để lại ấn tượng mạnh mẽ trong Tớ khi chào hỏi bằng cách chạm trán, dí mũi vào nhau rất tự nhiên. (Nguyễn Thị Thủy, Hà Nội)

Chuyện chú ếch con

Ếch con nhìn theo đôi bạn như đang luyến tiếc cho giấc mơ chưa thành của mình, một giấc mộng đẹp không kéo dài lâu. Nó còn ngồi đây mà hồn như đã đến một nơi gọi là "New Zealand - chân trời mới".

Không cánh

Tôi đã thấy một bức tranh về người con gái trong tà áo dài tím, dạo dưới bóng hoàng hôn, trên tay e ấp một chú chim không cánh.

Mùa hè thiên đường

Chúng tôi sẽ nhớ mãi những kỷ niệm của mùa hè thiên đường ấy, của trời xanh mây trắng, của thiên nhiên và con người tuyệt đẹp, của những hội hè miên man và những đêm không ngủ đó.

Thiên nhiên New Zealand chinh phục nhiều người Việt

Thiên nhiên thanh bình, hùng vĩ và đa dạng của đất nước chim Kiwi trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều độc giả trong cuộc thi "New Zealand - Chân trời mới".

New Zealand - Chân trời xa trong tôi

Tôi ao ước được một lần đặt chân đến đất nước này, để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực, đất nước và con người mến yêu mà tôi chỉ được nghe nói và biết đến qua phim ảnh, báo đài… (Anh Đào, TP HCM).

Đất nước của những chú Alpaca

Tới New Zealand, bạn có thể ngắm những đàn cừu thong dong gặm cỏ hay đặc biệt hơn nữa là loài Alpaca, một biểu tượng của quốc gia này mà nhiều người vẫn chưa biết đến (Bùi Minh Ngọc, Hải Phòng).

Mơ về chân trời mới

New Zealand thu hút tôi, không chỉ bởi sự bầu chọn từ các trang báo đó là một trong 10 nước đáng sống nhất thế giới, mà còn là nơi tôi nhìn thấy được những ước mơ và niềm hi vọng rạng ngời. (Trần Thị Hương Giang, Đăk Lăk)

Sự thay đổi tuyệt vời

Trên đường từ sân bay về căn hộ tại trung tâm Aukland, tôi nhanh chóng nhận ra sự yên bình, môi trường trong lành của thành phố, nơi tôi dự định gửi gắm con mình.

New Zealand - chân trời tôi muốn đến

Không đâu như ở New Zealand, thiên nhiên ưu đãi quá nhiều kể cả khí hậu lẫn môi trường. Bạn sẽ đắm mình trong phong cảnh những băng hà kỳ vĩ, những hồ nước trong xanh và những vịnh nhỏ tuyệt vời. (Lê Thị Thu Thanh, Quảng Trị)

Thể lệ cuộc thi "Newzealand - Chân trời mới"

Cuộc thi "New Zealand- Chân trời mới" diễn ra trong ba tuần với giải thưởng cao nhất là một chuyến du lịch trọn gói sang New Zealand dành cho 2 người.

Dự thi để tới "New Zealand - Chân trời mới"

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam và báo hocketoanthue.edu.vn khởi động cuộc thi cảm nhận về đất nước châu Đại Dương, với giải nhất là chuyến du lịch trọn gói dành cho hai người tới nước này.

Cách thức để trẻ say mê đọc sách tại Úc

Ngoài việc được tạo môi trường đọc sách thân thiện và được trang bị kỹ năng đọc sách ngay từ nhỏ, điều kiện để người lớn được tiếp cận với sách giá rẻ cũng là một lợi thế để cho trẻ có cơ hội đọc nhiều loại sách.

Mẹ, con gái và câu chuyện về những chân trời mới

Tôi gọi New Zealand là xứ sở thần tiên, đấy là nơi bắt đầu cho giấc mơ của một cô bé thời thơ ấu với đôi mắt rộng mở nhìn ra thế giới. (Hoàng Thị Kiều Oanh)

New Zealand, chân trời mới cho con trai tôi học tập

Hệ thống giáo dục của New Zealand tương tự mô hình của Anh Quốc và là một trong những hệ thống hàng đầu thế giới. Học sinh học ở New Zealand có thể lựa chọn học song song chương trình quốc gia của New Zealand và chương trình Cambridge của Anh Quốc. (Nguyễn Quế Tâm)

New Zealand - chân trời mới, trải nghiệm mới

Có lần, vì mải leo những con dốc ở đồi nho dài như bất tận, khi ra đến đường cái, tôi gần như trễ giờ chuyến tàu cuối từ đảo Waiheke về Aukland. Tâm trạng càng lo lắng khi không thấy bến xe nào gần đó. (Đinh Ngọc Lynh Đa)

Vì sao tôi chọn New Zealand?

Học tập tại New Zealand không chỉ mang đến cho tôi những kiến thức bổ ích mà còn trang bị cho tôi những kỹ năng cần thiết để bước vào cuộc sống sau này (Nguyễn Lê Thủy Tiên, Hà Nội).