Category CourseXét tuyểnngành họcTin tức với sự kiệnNổi bậtCâu chuyện sinh viênHướng dẫn xét tuyểnSliderCảm nhậnĐào tạoThông tin tuyển chọn sinhTư vấn phía nghiệpGóc thực tậpChuyển tiếp đi nước ngoàiTrao thay đổi sinh viênHọc bổngHoạt hễ sinh viênDu họcblog-sinh-vienuncategorized
*

Quy chế tuyển sinh đại học, cđ năm 2019 – Những vấn đề cần lưu ý

Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cđ 2018 sẽ trôi qua, mà lại những không ổn mà kỳ thi này bộc lộ đã khiến cho dư luận quan lại ngại và lên án. Bởi vì vậy, cỗ GD và ĐT đã có những điều chỉnh trong dự thảo quy định tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019. Hãy cùng điểm qua những để ý quan trọng vào dự thảo quy định tuyển sinh vào năm nay!

Những điều cần chú ý trong dự thảo quy định tuyển sinh năm 2019

Nhìn chung, dự thảo quy định tuyển sinh năm 2019 vẫn dựa trên nền tảng của rất nhiều năm trước. Mặc dù nhiên, dưới đó là một số kiểm soát và điều chỉnh đáng chú ý của cỗ GD và ĐT nhằm xử lý những vấn đề gây ồn ào dư luận vừa qua.

Trường ĐH chủ trì tổ chức chấm bài xích thi trắc nghiệm

Để ngăn ngừa tiêu cực, cỗ GD-ĐT bỏ vấn đề chấm thi THPT quốc gia được giao cho địa phương, cố kỉnh vào này sẽ giao nhiệm vụ cho những trường ĐH chủ trì. Ngôi trường ĐH cử bạn để người đứng đầu Sở GD-ĐT ra Quyết định thành lập và hoạt động Ban Chấm thi trắc nghiệm.

Thành phần của Ban Chấm thi trắc nghiệm gồm: trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm là lãnh đạo trường ĐH đảm nhiệm. Trưởng phòng ban Chấm thi trắc nghiệm quản lý và điều hành công tác chấm thi trắc nghiệm và phụ trách trước Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT tổ quốc về thời gian, quá trình và chất lượng chấm thi…Ban Chấm thi trắc nghiệm chịu đựng sự chỉ huy trực tiếp của Ban chỉ đạo thi thpt Quốc gia.

Đối cùng với Sở GDĐT địa phương chịu đựng trách nhiệm chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, tài chính; hệ thống máy tính, máy quét ảnh và các thiết bị phụ trợ đáp ứng các yêu cầu theo hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT; phối hợp với lực lượng công an, bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn đến việc chấm thi trắc nghiệm.

*

Bài thi được giao cho những trường ĐH chấm để bảo đảm an toàn tính khách quan

Chấm thi bằng phần mềm chuyên được dùng của bộ GD-ĐT

Các Phiếu vấn đáp trắc nghiệm được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD-ĐT cung cấp. Ngay khi quét dứt toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, toàn bộ dữ liệu ảnh quét (đã được mã hóa) phải được sao lưu ra đĩa CD hoặc DVD thành 03 bộ đĩa giống nhau, đóng gói niêm phong và bàn giao 01 bộ đĩa cho Chủ tịch Hội đồng thi lưu trữ , 01 bộ đĩa Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ, lúc sử dụng các bộ đĩa này phải báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia; 01 bộ đĩa gửi về Bộ GDĐT để quản lý và giám sát; đồng thời, gửi tệp dữ liệu ảnh quét dưới dạng mã hóa về Bộ GDĐT.

Trong quá trình xử lý kỹ thuật, khi mở niêm phong đĩa CD chứa dữ liệu chấm bài thi trắc nghiệm của Bộ GDĐT phải có sự giám sát của công an và Tổ Giám sát, lập biên bản mở niêm phong rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi hoàn thành khâu xử lý kỹ thuật dữ liệu ảnh quét, Tổ Chấm BTTN mới được tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính lịch sự thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân đến từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ngay sau thời điểm hoàn thành việc chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi, phải lưu các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức (được xuất ra từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo đúng quy định của Bộ GDĐT) vào 03 bộ đĩa CD hoặc DVD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát của Tổ Giám sát, công an và lập biên bản.

Theo đó, 01 đĩa gửi về Bộ GDĐT; 01 đĩa bàn giao cho Chủ tịch Hội đồng thi để gộp chung (qua phần mềm chuyên dụng) vào cơ sở dữ liệu kết quả thi cùng với kết quả chấm thi các bài thi tự luận và lưu giữ; 01 đĩa Trưởng Ban Chấm thi trắc nghiệm lưu trữ , đồng thời, dùng để chuyển các tệp dữ liệu xử lý và kết quả chấm thi trắc nghiệm chính thức qua Hệ thống quản lý thi thpt quốc gia về Bộ GDĐT.

Camera bình yên ghi hình các bước sử dụng và bảo vệ đề thi

Các điểm thi cùng hội đồng thi đã đặt camera đo lường và thống kê phòng chứa tủ đựng đề thi và bài xích thi 24/24 giờ, gồm công an bảo vệ, đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Đề thi và bài thi được bảo quản trong các tủ riêng biệt, được khoá và niêm phong (nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của Trưởng điểm và Phó Trưởng điểm là người của trường ĐH, CĐ phối hợp), chìa khóa vì Trưởng Điểm thi giữ.

Khi mở niêm phong đề nghị có chứng kiến của công an và những người dân ký nhãn niêm phong; bên cạnh đó lập biên bản ghi rõ thời gian mở, nguyên nhân mở…

Các chiến thuật này chuyển ra nhằm mục đích ngăn chặn những tiêu cực tránh tái diễn sự vắt nâng bài, sửa điểm thi như đã xẩy ra trong năm 2018.

Thay đổi cách làm điểm xét xuất sắc nghiệp Giáo dục THPT

Điểm xét giỏi nghiệp (ĐXTN) gồm: Điểm những bài thi theo quy định, điểm khuyến khích, điểm ưu tiên (nếu có), điểm vừa đủ cả năm lớp 12, được tính theo công thức sau:

*

Tất cả các bài thi để lấy điểm xét công nhận giỏi nghiệp đầy đủ đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10. ĐXTN đạt trường đoản cú 5.0 điểm trở lên sẽ được công nhận xuất sắc nghiệp THPT.

Giấy chứng nhận nghề loại tốt được cùng 2,0 điểm

Theo dự thảo, học sinh Giáo dục THPT, học viên GDTX vào diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX thâm nhập học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp trung học phổ thông có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp vày sở GDĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học trung học phổ thông được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

– Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm;

– Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm;

– Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.

Viện nghiên cứu và phân tích và Đào tạo ra Việt – Anh, Đại học tập Đà Nẵng (VNUK)

Là trong những thành viên mới nhất của Đại học tập Đà Nẵng, Viện phân tích và Đào chế tạo Việt – Anh được thiết kế dựa trên thỏa thuận hợp tác thân hai thiết yếu phủ việt nam và anh quốc nhằm thế giới hóa đh công lập việt nam theo nhà trương của thiết yếu phủ. VNUK từ hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ trước tiên và tốt nhất tại Miền Trung. Bọn chúng tôi khẳng định đem lại mang đến sinh viên môi trường học tập giỏi nhất, cung ứng nền tảng con kiến thức bền vững và kiên cố và giúp những em chuẩn bị cho thị phần lao rượu cồn trong nước cũng tương tự nước ngoài. Những chương trình đào tạo đều được xây dừng theo support của Đại học tập Aston, đối tác doanh nghiệp chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy trọn vẹn bằng giờ đồng hồ Anh với 30% thời lượng được đào tạo bởi giảng viên tín đồ nước ngoài. Sinh viên tiếp thu kiến thức tại VNUK được tập trung trở nên tân tiến tư duy toàn cầu, thái độ bài bản và gồm nhiều thời cơ thực tập tại các doanh nghiệp lớn yêu cầu nhờ đó hoàn toàn có thể sẵn sàng cho thị phần lao đụng trong nước cùng quốc tế.

Viện phân tích và Đào chế tác Việt – Anh (mã trường: DDV) đã xét tuyển các ngành đào tạo và giảng dạy như sau:

Năm 2019, trường tuyển sinh theo 2 cách thức sau:

– phương thức 1: Xét tuyển kết quả từ kỳ thi THPT non sông năm 2019

– cách thức 2: Xét tuyển riêng bằng học bạ trung học phổ thông (kèm bài xích luận cá thể và bỏng vấn) (Xem thêm phía dẫn đăng ký xét tuyển tại đây).

Viện phân tích và Đào tạo ra Việt – Anh