Theo thông báo tiên tiến nhất của cỗ Tư lệnh những hạm nhóm Mỹ, sau thời điểm thử nghiệm, cỗ quân phục NWU rất dễ cháy.

> binh sĩ Nga đang phải... đi tất > Mục sở thị binh lực tương lai

NWU Type-1 là cỗ quân phục công tác trên tàu được trang bị đến quân nhân Mỹ từ tháng 1-2009.

Trong test nghiệm, fan ta treo mẫu vải may quân phục NWU Type-1 và một trong những mẫu vải chống cháy khác có form size 7,6 cm x 30,4 centimet trong ngọn lửa vào 12 giây. Kết quả, những chất liệu vải của bộ NWU Type-1 rã nhão ra và cháy.

Trong báo cáo, thí điểm còn mang đến thấy, khi bị chảy nhão, trang bị vải này rất đơn giản dính chặt vào da người mặc và tạo nên vết rộp thêm trầm trọng hơn.

Trong khi đó, những mẫu vải vóc may quân phục tác chiến của lục quân và thủy quân lục chiến chỉ bi cháy thảnh thơi và không hề bắt lửa.

Khi bí quyết ly ngoài nguồn lửa, những mẫu vải vóc này không thể bị cháy tiếp còn chủng loại NWU Type-1 liên tục cháy trong hơn 60 giây.

Từ năm 1996, hải quân Mỹ đã vứt tiêu chuẩn chỉnh chống cháy mang đến quân phục công tác của thủy quân trên tàu, trừ các thành phần quân nhân thao tác trong phòng máy, tương quan đến lắp thêm bay, cứu vãn hỏa và kiểm soát và điều hành hỏng hóc trên tàu sẽ được cấp quân phục chống cháy đặc biệt riêng.

Tuy nhiên, điều này cũng tức là những quân nhân thao tác làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiên liệu, dầu, hơi nước, nhiệt cùng hàng tấn phần lớn thiết bị dễ dàng cháy ngay trên đầu với dưới chân rất có thể dễ dàng bị thiêu cháy trong cỗ quân phục dễ dàng bắt lửa này.

Nguồn tin bằng lòng từ thủy quân Mỹ mang đến biết, họ hoàn toàn ý thức được nhược điểm này của bộ quân phục này với một bạn dạng ghi nhớ sẽ được đưa cho toàn bộ các sĩ quan liêu liên quan.

*
Quân phục NWU Type-2 với Type-3 dần được thực hiện để thay thế sửa chữa mẫu Type-1.

Hiện tại, từ tháng 6-2012, quân nhân Mỹ trên tàu đã ban đầu được vật dụng thêm các bộ binh phục NWU Type-2 (AOR-1, họa tiết thiết kế ngụy trang sa mạc hình dáng kỹ thuật số) cùng NWU Type-3 (AOR-2, hình mẫu thiết kế ngụy trang rừng núi hình dáng kỹ thuật số).

Tuy nhiên, về tài năng chống cháy của không ít bộ quân phục bắt đầu này chưa được thông báo chính thức.

Theo Nguyễn Linh baodatviet.vn


tín đồ lính

Nga giữ hộ 87.000 lính bắt đầu sang Ukraine, Mỹ sẽ đưa bom phân tử nhân cho tới châu Âu

trái đất

Triều Tiên bắn ‘mưa’ đại chưng và tên lửa, Tổng thống Hàn Quốc chỉ huy quân đội hành vi nhanh

thế giới

tên lửa Triều Tiên lần đầu tiên rơi xuống ngay sát bờ biển, nước hàn kích hoạt lưu ý không kích

thế giới

Mỹ tuyên cha dùng mọi điều khoản để ‘vạch trần, đối đầu, kháng lại’ câu hỏi Iran hỗ trợ vũ khí đến Nga

bạn lính

Ukraine quá nhận không có phương tiện tác dụng để ứng phó tên lửa Iran sắp đến chuyển mang lại Nga